xs
xsm
sm
md
lg

เผยภาพนาทีระทึก..พายุถล่มหน้าถ้ำหลวง เสาไฟล้มต่อหน้าต่อตา ต้องเบรกกันตัวโก่งจนถุงลมทำงาน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงราย - เผยนาทีระทึก..พายุฤดูร้อนพัดถล่มพื้นที่หน้าถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เสาไฟฟ้าแรงสูงริมทางแม่สาย-เชียงรายล้มลงหน้ารถต่อหน้าต่อตา-สายไฟ/สายเคเบิลห้อยระโยงระยางพาดหลังคารถ บางคันเบรกตัวโก่งจนถุงลมทำงาน


กรณีพายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำบนถนนพหลโยธิน หน้าทางเข้าอุทยานแห่งชาติถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน (เตรียมการ) ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย เมื่อเย็นวานนี้ (9 พ.ค.) ซึ่งมีการสำรวจเพิ่มเติมพบเสาไฟฟ้าแรงสูงริมทางเขตบ้านสันทรายปูยี่ ต.โป่งผา อ.แม่สาย ล้มระเนระนาด 39 ต้น ระยะทางกว่า 1.5 กิโลเมตรนั้น

นายชัยยุทธ สารติ๊บ รองผู้จัดการ กฟภ.จ.เชียงราย กล่าวว่า เสาไฟฟ้าที่ล้มลงดังกล่าวคาดว่าจะส่งผลกระทบต่อผู้ใช้ไฟฟ้าประมาณ 400 หลังคาเรือนไม่มีไฟฟ้าใช้ตลอดคืนที่ผ่านมา วันนี้ (10 พ.ค.) จึงได้ระดมกำลังเข้าไปซ่อมแซม ซึ่งก็คาดว่าจะสามารถดำเนินการแล้วเสร็จไม่เกิน 18.00 น.นี้

ทั้งนี้ ระหว่างพายุฤดูร้อนพัดถล่มถนนพหลโยธินช่วงหน้าทางเข้าถ้ำหลวงดังกล่าวนั้น มีรถราที่ขับสัญจรผ่านได้รับความเสียหาย 5 คัน คนเจ็บ 1 ราย ซึ่งผู้ประสบเหตุหลายคนบอกเล่านาทีสุดระทึกว่าไม่เคยเจอกับตัวเองมาก่อนในชีวิตเลย

ชมคลิบ https://bit.ly/2YMCNY2


นายนิกร ไชยศรีวงค์ ซึ่งขับรถเก๋งมิตซูบิซิ สีเทา หมายเลขทะเบียน กว 202 เชียงราย ระบุว่า ก่อนเกิดเหตุได้พาครอบครัวไปทำบุญเสร็จก็ขับรถมาตามถนนเพื่อกลับบ้าน พอมาถึงจุดเกิดเหตุได้มีฝนตกหนักและพายุพัดแรง แต่ก็ไม่คาดคิดว่าจะเกิดอะไรขึ้น กระทั่งรับรู้ได้ว่ารถเก๋งที่ขับมาต้านแรงลมไม่ค่อยได้แล้วเพราะลมแรงมาก จึงได้ชะลอความเร็วจนลมสงบก็พบว่าต้นเสาไฟฟ้าล้มลงระนาวดังกล่าว โชคดีที่ไม่ชะลอรถตรงกับจุดที่เสาไฟล้ม ไม่อย่างนั้นอาจได้รับบาดเจ็บหนัก

ด้านนางจันทร์ฟอง ใหม่เม้า ซึ่งขับรถอีกคัน กล่าวว่า เมื่อมีฝนและพายุตนรู้สึกตกใจมาก เพราะหลังจากนั้นก็พบว่าเสาไฟฟ้าล้มลงมาขวางหน้ารถพอดี ตนจึงเหยียบเบรกรถอย่างแรงจนถุงลมทำงานทำให้ไม่ได้รับอันตราย จากนั้นก็รีบออกจากรถ ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่ไม่เคยพบเห็นมาก่อน

นายบุญเรือง ปงรังกา ซึ่งนั่งอยู่ในรถที่ประสบเหตุพายุถล่มอีกคัน กล่าวว่า ตอนฝนถล่มและลมพัดแรงมาก จนมองไม่เห็นด้านหน้ารถ พอรู้ตัวอีกทีก็คือมีต้นเสาไฟฟ้าล้มลงมาหน้ารถแล้ว โชคดีที่ไม่โค่นลงมาทับรถ แต่ก็เห็นว่ามีสายไฟฟ้าแรงสูงตกลงมาระโยงระยาง โดยบางส่วนพาดอยู่บนหลังคารถของตนด้วย เดชะบุญที่ผ่านพ้นมาได้โดยไม่เป็นอันตราย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...