xs
xsm
sm
md
lg

วิถีเซเลบสายแฟยุค New Normal ออกจากบ้านทั้งที พกอะไรกันบ้าง!?

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์หลังจากรัฐบาลเริ่มผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ หลายคนเริ่มทยอยกลับมาใช้ชีวิตภายใต้วิถีปกติใหม่ (New Normal) จากที่ทำงานที่บ้านก็เริ่มกลับมาทำงานปกติ เริ่มออกมาจับจ่ายใช้สอยแทนการชอปปิ้งออนไลน์ แต่แน่นอนว่า สิ่งที่ทุกคนยังการ์ดตกไม่ได้คือ การดูแลตัวเองเพื่อไม่ให้โควิด-19 มาแผ้วพาน

มาดูซิว่าเหล่าเซเลบจะมีวิธีดูแลตัวเองอย่างไร? ให้ห่างไกลโควิด-19 แถมยังสามารถใช้ชีวิตในวิถีปกติใหม่ได้อย่างมีความสุข


เริ่มจาก “เบอร์ดี้-ปาวา นาคาศัย” ออกตัวก่อนเลยว่า ตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ก็ค่อนข้างเก็บตัว ไม่ค่อยออกจากบ้าน จะมีออกจากบ้านไปคุยงานบ้างเท่าที่จำเป็น ส่วนที่เหลือก็ตั้งหน้าตั้งตาลุยงานอยู่ที่บ้านเป็นหลัก ซึ่งข่าวดีคือ เมื่อวันที่ 1 มิ.ย.ที่ผ่านมานี้ มัลติแบรนด์อย่าง “Solid State” ที่เจ้าตัวปลุกปั้นมาเพื่อเอาใจเหล่าแฟชั่นนิสต้า จะเปิดหน้าร้านออนไลน์ www.solidstate.com ให้ได้ชอปอย่างเป็นทางการแล้ว หลังจากเปิดโชว์รูมที่สีลม ซ.19 เอาใจเหล่าแฟชั่นนิสต้าไปแล้ว


“ถ้าต้องไปข้างนอกจริงๆ เบอร์ดี้ต้องเตรียมพร้อม มีอุปกรณ์ครบมือค่ะ นอกจากมาสก์, Face Shield, แอลกอฮอล์ ยังต้องมีถุงมือยางไว้ติดตัวเพื่อหยิบจับอะไร อย่างมาสก์ช่วงแรกๆ เบอร์ดี้ใช้มาสก์ทางการแพทย์ทั่วไป จนตอนหลังเปลี่ยนมาใช้เป็นแบบผ้าซึ่งมีอยู่หลายแบบ หลายโทนสีเหมือนกัน เพราะเบอร์ดี้จะเลือกให้แมตช์กับเสื้อผ้าที่ใส่ จะมีที่เบาลงไปอย่างเห็นได้ชัดช่วงนี้คือ ไม่ค่อยได้แต่งหน้า เน้นพักหน้าและบำรุงเต็มที่ รับรองว่าเจอเบอร์ดี้คราวหน้า ผิวหน้าดีขึ้นแน่นอน”

นอกจาก Must Have Item ที่ต้องมีติดตัวช่วงนี้ ในฐานะแฟชั่นนิสต้า เบอร์ดี้ยอมรับว่า ช่วงนี้จะเห็นว่าเปลี่ยนมาใช้กระเป๋าผ้าร่ม และกระเป๋าพลาสติกแทน เพราะไปข้างนอกกลับมาปุ๊บก็อัดแอลกอฮอล์เพื่อฆ่าเชื้อโรคได้เลย ส่วนกระเป๋าสวยๆ เก๋ๆ ตอนนี้ต้องพักก่อน ไปได้ไกลสุดแค่หน้าบ้าน (หัวเราะ) รองเท้าก็เหมือนกัน ปกติเบอร์ดี้จะสวมเข้ามาในบ้าน แต่ตอนนี้เพื่อความอุ่นใจ เลยเลือกถอดไว้หน้าบ้าน ตากแดด 1 วัน เพื่อเป็นการฆ่าเชื้อโรคไปในตัว


ด้าน “โบว์-ชมพูนุท โรจน์ศิริรัตน์” เจ้าของแบรนด์เสื้อและครีเอทีฟไดเรกเตอร์ของแบรนด์ Beauvita นิยามไอเท็มที่ต้องพกติดตัวช่วงนี้ว่า ไม่ต่างกับการไปออกรบ เพราะนอกจากสเปรย์แอลกอฮอล์ อย่าง Hand Sanitizer Alcohol Spray ขนาดเล็กกะทัดรัดพกง่าย หน้าตาเหมือนเป็นเครดิตการ์ดที่ต้องพกติดตัวตลอด เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ของบริษัทยาของสามี ยังเป็นไอเท็มที่ตอบโจทย์ยุคนี้ อุปกรณ์พื้นฐานอื่นๆ อย่างมาสก์ และ Face Shield ก็ขาดไม่ได้

“ช่วงที่สถานการณ์หนักๆ คือ ฉีดทุกอย่าง เหมือนคนโรคจิต (หัวเราะ) แม้แต่โถชักโครกก็ฉีด ถ้าไปข้างนอกมา พอกลับบ้านก็พยายามดูแลเรื่องความสะอาด โบว์ติดนิสัยว่า กลับบ้านทุกครั้งต้องล้างมือล้างเท้าให้สะอาดก่อน แต่พอโควิด-19 มา ก็ยิ่งหนักข้อขึ้น คือไม่ได้แค่ล้างน้ำเปล่า แต่ต้องมีสบู่ฆ่าเชื้อโรคมาเสริม ถ้าจะกินอะไร จะไม่ใช้มือเปล่าหยิบเด็ดขาด ต้องมีช้อนส้อม หรือถ้าจะหยิบจับอะไรที่ไม่มั่นใจ ต้องพ่นสเปรย์ ไม่ว่าจะเป็นประตูรถ หรืออะไรก็ตาม จับแล้วก็พ่นที่มือตัวเองด้วย”


ส่วนมาสก์ กับ Face Shield โบว์บอกว่า เลือกใส่อย่างใดอย่างหนึ่ง เพราะรู้สึกว่าไม่ได้ไปที่คนเยอะมาก ดังนั้น เลือกใส่แค่อย่างใดอย่างหนึ่งก็น่าจะเพียงพอ แต่ที่ขาดไม่ได้คือ แฟชั่นที่มากับมาสก์

“ช่วงนี้มีคนให้หน้ากากโบว์เยอะมาก ส่วนใหญ่ไม่ใช่หน้ากากแบบเพลนๆ ด้วยนะ แต่มีทั้งลายปักมุก มีลายดอกไม้รับกับซัมเมอร์ ลายพิมพ์ ลายทวิต ให้เลือก ซึ่งความโชคดีคือ โบว์เป็นคนแต่งตัวเรียบๆ กระเป๋า กับรองเท้าก็เน้นโมโนโทน เพราะฉะนั้น แต่งตัวให้แมตช์กับมาสก์ได้ง่ายมาก ไม่มีปัญหา อาจจะเพิ่มความสนุกด้วยการเลือกเครื่องหัว อย่าง ที่คาดผม กิ๊บติดผมให้เข้ากัน ส่วนเรื่องเมกอัพ เป็นความโชคดีอีกเช่นกัน ที่ก่อนเกิดโควิด-19 โบว์เพิ่งไปต่อขนตามา เพราะฉะนั้น พอตอนนี้แต่งหน้าน้อย หรือบางทีใส่มาสก์ได้โชว์แค่หน้าครึ่งบนก็ยังขนตาเด้ง”


มาที่อีกหนึ่งสาวเก๋ “มายด์-แพรวปรียา ชุมสาย ณ อยุธยา” เตรียมพร้อมรับมือในการใช้ชีวิตตามวิถีปกติใหม่อย่างดี นอกจากไอเท็มพื้นฐานที่ต้องมีแล้ว ยังเตรียมพร้อมมาสก์แบบเผื่อเหลือเผื่อขาด นอกจากติดตัวแล้วยังต้องมีใส่ไว้ในกระเป๋าอีกอัน ที่สำคัญมาสก์ที่ว่าต้องเลือกให้เข้าเซตกับชุด เพราะเธอมองว่าอย่างน้อยก็เป็นการสร้างสีสันให้ชีวิตช่วงนี้ไม่น่าเบื่อจนเกินไป


“ข้อดีของวิถีปกติใหม่คือ ทำให้ประหยัดเวลาแต่งตัวขึ้นมาก ใช้เวลาแต่งหน้าน้อยลง ลิปสติกแทบไม่ต้องทาเลย เพราะว่าไปข้างนอกก็ใส่มาสก์อยู่แล้ว จะถอดก็เฉพาะตอนที่กินข้าวเท่านั้น ที่เพิ่มขึ้นมาคือ เวลาแต่งหน้าอาจจะติดขนตาปลอมให้หน้าดูไม่จืด”

ส่วนการดูแลตัวเองเวลาที่ต้องไปข้างนอกคือ พกทิชชูเปียก สเปรย์แอลกอฮอล์ติดตัว เวลาไปซูเปอร์มาร์เกตจะหยิบจับอะไรก็ฉีดสเปรย์แอลกอฮอล์ก่อน หรือถ้าไปข้างนอกกลับมา รองเท้า กระเป๋า ก็ต้องทำความสะอาดก่อนจะเก็บเข้าที่ เพราะแต่ละวันก็ไม่รู้ว่าไปเจออะไรมาบ้าง อย่างน้อยก็ต้องคลีนก่อน


ปิดท้ายที่ “ไข่มุก-ชุติมา ดุรงค์เดช” มองว่าตัวเองไม่ได้ต้องปรับตัวเพื่อให้เข้ากับวิถีปกติใหม่มากนัก แน่นอนว่า ไอเท็มติดตัว อย่างมาสก์ และแอลกอฮอล์เจล และสเปรย์แอลกอฮอล์ที่ต้องพกติดตัวให้ครบ


“มุกไม่ได้เป็นสาวแฟชั่นเท่าไหร่ เพราะฉะนั้น อย่างมาสก์ที่ใช้ก็เป็นแบบธรรมดา มีประมาณ 2-3 อัน ไว้เปลี่ยนเวลาไปเข้าออฟฟิศหรือทำธุระ ขึ้นอยู่กับกาลเทศะ ส่วนเรื่องความสวยความงาม ยังแต่งหน้าเต็มตามปกติ ลิปสติกยังไม่ขาด ก็มีเลอะมาสก์ที่ใส่บ้าง (หัวเราะ) ส่วนไลฟ์สไตล์อื่นๆ ไม่ค่อยเปลี่ยนนะอาจจะมีระวังตัวมากขึ้น ไม่ไปในที่เสี่ยง คนเยอะ ซึ่งโชคดีที่ตอนนี้มุกมาช่วยธุรกิจกิจที่บ้าน ซึ่งทำงานจากที่บ้านเป็นส่วนใหญ่”

เอาเป็นว่า ออกจากบ้านครั้งหน้าอย่าลืมตั้งการ์ดให้พร้อมรับกับ New Normal ใหม่ที่ทุกคนต้องฝึกให้ชิน จะได้ไม่ต้องกังวลว่าไวรัสโควิด-19 จะมากวนใจ


กำลังโหลดความคิดเห็น...