xs
xsm
sm
md
lg

คนดังตบเท้าแปลงกายเป็นครูสอนหนังสือออนไลน์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เจรี ฮัลลิเวล ฮอร์เนอร์, แกรี ลินีเกอร์, แมททิว มอร์ริสัน, เฮสตัน บลูเมนทัล, มาร์คัส แรชฟอร์ด ฯลฯ เตรียมตัวแปลงกายกลายเป็นคุณครู ในรายการใหม่ของซีบีบีซีของอังกฤษ เพื่อจะสอนวิชาต่างๆ ให้แก่เด็กๆ ที่ยังต้องเรียนหนังสืออยู่บ้านระหว่างช่วงล็อกดาวน์ โดยรายการจะเริ่มออกอากาศให้ชมผ่านช่องทางไอเพลเยอร์ของบีบีซีอังกฤษ ตั้งแต่วันที่ 8 มิถุนายนนี้


จิงเจอร์ สไปซ์ เจรี ฮัลลิเวล ฮอร์เนอร์ จะมาสอนวิชาการเขียนแบบสร้างสรรค์สำหรับเด็กประถม “ฉันคิดว่าการได้มาแบ่งปันพลังแห่งถ้อยคำแก่เด็กๆ ต้องเป็นเรื่องที่น่าสนุกมากแน่ๆ” เจรีกล่าว

อดีตสาวผมแดงแห่งสไปซ์เกิร์ลส์ มีผลงานหนังสือออกมาแล้วหลายเล่ม โดยเฉพาะหนังสือสำหรับเด็ก เห็นว่าเธอน่าจะสามารถช่วยเป็นแรงบันดาลใจให้เด็กๆ ที่รักการอ่าน และเด็กที่ชอบเขียนหนังสือได้ ด้วยการสอนเทคนิคการเขียนเรื่องดีๆ การสร้างสรรค์คาแรกเตอร์ในเรื่องที่น่าสนใจ รวมทั้งการวางพล็อตของเรื่องราวให้น่าติดตาม

ป็อปสตาร์ยังบอกอีกว่า เธอจะสอนเด็กๆ ออนไลน์จากฟาร์มของเธอที่มีสัตว์น้อยใหญ่มากมาย ซึ่งเธอเชื่อว่าจะเป็นแรงบันดาลใจให้เด็กๆ มีจินตนาการออกมาเป็นเรื่องราวสนุกๆ และคาแรกเตอร์ดีๆ ได้


ด้าน แกรี ลินีเกอร์ อดีตนักฟุตบอลทีมชาติอังกฤษ ไม่ได้จะมาสอนทักษะด้านกีฬา ทว่า จะมาสอนภาษาสเปน ด้วยประสบการณ์ที่เคยย้ายไปค้าแข้งในสเปนทำให้ได้วิชามาเยอะ

“ผมเรียนภาษาสเปนตอนที่ย้ายไปค้าแข้งที่บาร์เซโลนา ผมว่าเป็นภาษาที่สนุก ตอนนี้ผมยังขอบคุณตัวเองอยู่เลยที่ได้เรียนอย่างจริงจัง เพราะมันช่วยผมได้เยอะเลย”


ขณะที่นักแสดงจากซีรีส์ Glee อย่าง แมททิว มอร์ริสัน จะมาสอนเกี่ยวกับละครเพลง


ด้าน ริกกี วิลสัน นักร้องนำวงอินดี้ร็อก ไคเซอร์ ชีฟส์ ที่มีความสามารถด้วยงานอาร์ต ก็จะมาช่วยสอนศิลปะเด็กๆ


สำหรับนักบัลเลต์ในตำนาน อย่างท่านหญิงดาร์ซีย์ บุสเซลล์ เองก็จะมาสอนการเต้น ส่วนเชฟมิชลินสตาร์คนดัง เฮสตัน บลูเมนทัล จะมาเปิดครัวสอนเด็กๆ ทำอาหารแบบง่ายๆ


ฮีโร่เหรียญทองพาราลิมปิก เอลลี ซิมมอนด์ จะมาสอนเด็กๆ ให้เรียนรู้ด้านภูมิศาสตร์ ขณะที่อดีตรัฐมนตรีวัฒนธรรม เอ็ด บอลล์ จะมาสอนวิชาประวัติศาสตร์


เด็กๆ ที่สนใจเรื่องอวกาศ ทางซีบีบีซีได้เชิญตัวจริงเสียงจริง อย่าง ทิม พีค อดีตนักบินอวกาศ มาเล่าเรื่องการใช้ชีวิตในอวกาศ เขากิน ดื่ม และเข้าห้องน้ำยังไง ระหว่างที่เดินทางไปปฏิบัติภารกิจนอกโลก นอกจากนี้ ทิมยังจะสอนเด็กๆ ให้ลองทำกระสวยอวกาศด้วยตัวเองอีกด้วย


ในจำนวนคุณครูคนดัง ยังมี มาร์คัส แรชฟอร์ด ศูนย์หน้าทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และทีมชาติอังกฤษ ที่จะมาสอนวิธีการเตรียมตัวก่อนเล่นกีฬากันอีกด้วย และยังมีวิชาอื่นๆ อีกมากมายให้เด็กๆ ได้ทั้งความสนุกและความรู้ไปพร้อมๆ กัน

งานนี้คงช่วยแบ่งเบาภาระคุณแพ่อคุณแม่ที่ต้องแปลงกายเป็นครูมาตลอดระยะเวลาล็อกดาวน์ได้เยอะเลย


กำลังโหลดความคิดเห็น...