xs
xsm
sm
md
lg

คนดังด่านหน้า สู้ COVID-19

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ในช่วงการระบาดของโคโรน่าไวรัส คนดังๆ มากมายออกมาช่วยเหลือกันคนละไม้ละมือในทุกภาคส่วนอย่างน่าชื่นชม

เซเลบส่วนใหญ่ที่มีกำลังทรัพย์เน้นการบริจาค ไม่ว่าจะเพื่อช่วยจัดหาอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้โรงพยาบาล สนับสนุนเงินสำหรับงานวิจัยเพื่อพัฒนาวัคซีน หรือสนับสนุนที่อยู่และอาหารสำหรับคนยากคนจน ฯลฯ

ที่อังกฤษที่แม้แต่นายกยังต้องถูกหามส่งโรงพยาบาลด้วยเชื้อไวรัส คนดังกลุ่มนี้ อาศัยความสามารถของตัวเอง ที่ทำได้มากกว่าการบริจาคเงิน ออกมาช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของผู้คนในชีวิตยุค COVID-19ในช่วงการระบาดของโคโรน่าไวรัส ดร.โรเซน่า อัลลิน-คาห์น มีงานล้นมือเป็นพิเศษ นอกจากจะต้องทำงานในฐานะรองหัวหน้าพรรคแรงงาน (ของอังกฤษ) ซึ่งทำหน้าที่ฝ่ายค้าน โดยล่าสุดออกมาประกาศตัวว่า เป็นรัฐมนตรีสุขภาพจิตเงา แล้วเธอยังตัดสินใจกลับไปทำงานในฐานะแพทย์ ณ โรงพยาบาลเซนต์จอร์จ ในย่านทูตติ้ง ทางตอนใต้ของกรุงลอนดอน เพื่อจะเป็นด่านหน้าในการต่อสู้กับโรคระบาดอีกด้วย สุดๆ จริงๆ!


หลายๆ คนในอังกฤษ อาจจะเห็นหน้าค่าตาคุณหมอราญจ์ ซิงห์ ผ่านทางรายการ This Morning ในทุกๆ เช้า นอกจากเป็นพิธีกรรายการสุขภาพทางโทรทัศน์แล้ว ดร.ราญจ์ ซิงห์ ยังเป็นหมอตัวจริงเสียงจริง ที่ยังคงทำงานอยู่ในโรงพยาบาลสังกัดสถาบันดูแลสุขภาพแห่งชาติ ซึ่งในช่วงการระบาดของโคโรน่าไวรัสนี้ คุณหมอเองก็ต้องทำงานแบบไม่ได้หยุดไม่ได้หย่อน


เช่นเดียวกับ เอมิลี่ อังเดร ภรรยาสาวสวยของ ปีเตอร์ อังเดร นักร้องนักแต่งเพลงชาวอังกฤษ ที่เป็นแพทย์สังกัดสถาบันดูแลสุขภาพแห่งชาติ และต้องทำงานใกล้ชิดกับผู้ป่วย COVID-19 โดยตรง จนออกมาสารภาพว่า เธอรู้สึกอ่อนล้าจากการทำงานแบบไม่ได้หลับไม่ได้นอน และออกมาแชร์ภาพจากวอร์ดคนไข้ เป็นเหล่าแพทย์-พยาบาลถือป้ายรณรงค์ให้คน #อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ ขณะที่ปีเตอร์ ออกมาให้กำลังใจ และบอกว่า เขาภาคภูมิใจในตัวภรรยาและแม่ของลูกของเขามากขนาดไหน


ด้านนักแสดงเรียลลิตี้ Love Island ปี 2018 ดร.อเล็กซ์ จอร์จ ตัวจริงก็เป็นแพทย์ประจำหน่วยฉุกเฉินในเลวิสแฮม กรุงลอนดอน ในช่วงการระบาดของโคโรน่าไวรัส คุณหมอสุดล่ำงดโพสต์ภาพในชุดเปลือยท่อนบนโชว์หุ่นล่ำชั่วคราว ไปอยู่ในชุดกาวน์ทำงานแบบหามรุ่งหามค่ำ ไม่แพ้บุคลากรทางการแพทย์รายอื่นๆ


สำหรับรุ่นน้องนักแสดงจาก Love Island ปี 2019 แอนนา วาคิริ เคยเป็นเภสัชกรอาชีพก่อนจะมารับงานเรียลลิตีโชว์ เธอออกมาประกาศผ่านอินสตาแกรมเมื่อเร็วๆ นี้ว่า ตอนนี้เธอกลับมาทำงานเป็นเภสัชกรอีกครั้งหนึ่ง “ฉันคิดว่าฉันต้องทำอะไรสักอย่างที่จะพอช่วยได้ เราต้องช่วยกันคนละไม้ละมือค่ะ โดยเฉพาะต้องทำตัวเองให้ปลอดภัยด้วยการอยู่บ้าน จะช่วยรักษาชีวิตได้จริงๆ นะคะ”


ริต้า โอร่า นักร้อง/นักแต่งเพลงและนักแสดงชาวอังกฤษ กับน้องสาว เอเลน่า โอร่า ต่างก็ลงชื่อเป็นจิตอาสาให้สถาบันดูแลสุขภาพแห่งชาติ ซึ่งจะมีหน้าที่ทำทุกอย่างเพื่อสนับสนุนการดำเนินงานขององค์กร ไม่ว่าจะเป็น การขนส่งอุปกรณ์ทางการแพทย์ไปยังบุคคลที่ต้องการ ขนส่งสิ่งของจำเป็นต่างๆ ระหว่างโรงพยาบาล หรือโทรติดต่อประสานงานเรื่องต่างๆ ระหว่างจิตอาสาด้วยกัน โดยสองศรีพี่น้องโอร่า มีคุณแม่ เวร่า โอร่า ที่ทำงานอยู่ในสถาบันดูแลสุขภาพแห่งชาติ ซึ่งตอนนี้ทำหน้าที่เป็นจิตแพทย์ผู้ให้คำปรึกษาบรรดาคนไข้ที่ติดเชื้อโคโรน่าไวรัส


กำลังโหลดความคิดเห็น...