xs
xsm
sm
md
lg

เมื่อ 5 คุณพ่อจอมยุ่ง Work From Home งานเลี้ยงลูกต้องมา บันเทิงล่ะทีนี้!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ขานรับนโยบายภาครัฐที่สนับสนุนให้คนทำงานที่บ้านเพื่อยับยั้งการแพร่เชื้อโควิด-19 ไม่ว่าจะบริษัทไหนๆ ก็ปรับตัวให้พนักงานทุกระดับทำงานที่บ้าน อาศัยเทคโนโลยีในการสื่อสารเพื่อขับเคลื่อนงานต่อไป ฉะนั้น ผู้นำครอบครัวหรือคุณพ่อหลายๆ คนที่เคยงานยุ่ง ประชุมแน่นทั้งวัน แถมต้องเดินทางไปพบปะผู้คนหลายที่ ก็จะได้ใช้เวลานี้นั่งทำงานอยู่ที่บ้าน ประกอบกับช่วงนี้เป็นช่วงปิดเทอมด้วย ฉะนั้น แต่ละบ้านก็จะมีความครื้นเครงหน่อยๆ เมื่อทั้งคุณพ่อ คุณแม่ และคุณลูกได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกัน!เริ่มจากคุณพ่อสายเอนเตอร์เทนฯ “พ่อดุ๊ง-พาที สารสิน” นักคิดเจ้าโปรเจกต์ที่มักคิดโปรเจกต์โน่นนี่นั่น เรียกว่าไม่ค่อยอยู่เฉย เป็นคุณพ่อคนหนึ่งที่ตารางกิจกรรมแน่นมาก และเมื่อต้องทำหน้าที่พ่อเต็มเวลาที่บ้าน ก็ยังมีเวลาพาลูกเข้านอน หรือเล่นดนตรีกับลูกๆ อยู่เสมอ ยิ่งช่วงนี้ที่ต้องอยู่บ้านตลอดก็เลยได้คิดโปรเจกต์ใหม่ “อร่อยอย่าให้เซด!” เสิร์ฟอาหารไทยอร่อยๆ ให้ถึงบ้าน ก็เลยถือโอกาสนี้หากิจกรรมทำกับลูกๆ ไปด้วยเล่นดนตรีบ้าง ถ่ายรูปบ้าง จนตอนนี้กลายเป็นลูกที่ชอบถ่ายรูปเซลฟีไปแล้ว


ต่อมาที่คุณพ่อสายพลังงาน “ม.ล.กรกสิวัฒน์ เกษมศรี” ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยนโยบายพลังงานและทรัพยากร มหาวิทยาลัยรังสิต และนักเคลื่อนไหวปฏิรูปพลังงาน ที่แม้จะคิวประชุมแน่นยาวเหยียดในแต่ละวัน แต่ด้วยความที่กำลังเห่อลูกชาย “น้องคิริน” วัย 10 เดือน ที่กำลังน่ารักน่าทะนุถนอม ประกอบกับเป็นช่วง Work From Home หลังจากที่ VDO Conference ต่างๆ จบแล้ว ในช่วงเย็นก็จะมีเวลาพาลูกและภรรยา (ม.ล.สมรดา ชุมพล) เดินเล่นรอบๆ บริเวณบ้านอย่างมีความสุขอีกด้วย


ส่วนคุณพ่อรั้วของชาติ อย่าง “คุณพ่อโน้ต-น.อ.จงเจต วัชรานันท์” สามีสุดหล่อของไฮโซสาวสวย “เกรซ มหาดำรงค์กุล” แม้ช่วงนี้ยังต้องทำหน้าที่รั้วของชาติอยู่บ้าง แต่สิ่งที่หนักกว่าการ Wok From Home ก็คือ ต้องทำหน้าที่อารักขาลูกน้อยทั้งสอง “น้องจาติม” และ “น้องจินต” เพราะไม่ว่าลูกจะต้องการอะไร หรืออยากจะไปไหนคุณพ่อโน้ตก็จัดให้! แต่ช่วงนี้ออกไปเที่ยวนอกบ้านไม่ได้ ก็ได้แต่พาลูกๆ นั่งเล่นในรถ แล้วก็ขับรถรอบบ้านวนไปค่ะ


เวลานี้ขอมอบตำแหน่ง “คุณพ่อผู้ทุ่มทุนสร้าง” ให้ “โบ๊ต-จามร จีระแพทย์” บอสใหญ่แห่งคลื่น MET 107 ที่แม้ว่าจะต้อง Work From Home งานยุ่งอยู่ตลอดเวลาแล้ว แต่ก็ยังปลีกเวลามาทำห้องซ้อมเต้นให้ลูกสาว เพราะช่วงนี้ออกไปไหนไม่ได้ โดยยอมหลังขดหลังแข็ง ทั้งกรีด ทั้งแปะ แผ่นยางชนิดเดียวกับที่ใช้บนเวทีแข่งเต้น ในห้องซ้อมเต้นของน้องเบลล่า เรียกว่าเช็กทุกจุด ทุกตารางนิ้วให้เรียบที่สุดเพื่อให้ลูกสาวซ้อมเต้นอย่างไม่มีสะดุด เห็นแล้วก็ปลื้มใจแทนลูกสาวที่คุณพ่อโบ๊ตทุ่มทุนสร้างขนาดนี้!


อีกหนึ่งคุณพ่อสายติสต์ “พอล สิริสันต์” ที่ปกติมีทั้งงานประจำเป็นผู้บริหารสายการตลาด และก็ยังจะมีงานอดิเรกเป็นดีเจเปิดแผ่นอีก แต่ตอนนี้ต้องมานั่ง Work From Home แถมต้องช่วยแบ่งเบาภาระของภรรยา (เจนสุดา ปานโต) ที่เพิ่งคลอดลูกชายคนที่สองไป ฉะนั้น คุณพ่อพอลก็เลยต้องช่วยเลี้ยงลูกชายคนโต “น้องควินน์” ชนิดที่ว่านั่งตอบเมลไปด้วยเลี้ยงลูกไปด้วย แล้วพอมีเวลาว่างคุณพ่อพอลก็เลยขอซ้อมเปิดแผ่น ตื๊ดๆ คลายเครียด แต่ก็ยังต้องหนีบลูกชายไว้ข้างๆ ด้วย เป็นภาพที่น่ารักดีจริงๆ

งานนี้ก็ไม่รู้นะคะว่าระหว่างไปทำงานที่ออฟฟิศ กับนั่งทำงานที่บ้าน แถมยังต้องเลี้ยงลูก อันไหนจะสบายกว่ากัน แต่ที่รู้ๆ น่าจะรักเมียเพิ่มมากขึ้นนะ เพราะรู้แล้วใช่มั้ยคะว่าการเลี้ยงลูกไปด้วยทำงานบ้านไปด้วย มัน (เหนื่อย) ดีแค่ไหน อิอิ


กำลังโหลดความคิดเห็น...