xs
xsm
sm
md
lg

“เป็นโควิด-19 ทรมานมาก” นักธุรกิจหญิงชาวอังกฤษขอเล่า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“มันแทบจะทนไม่ได้เลย ไม่ว่าฉันจะนั่ง นอน หรือยืน” โรซี พาร์คส์ นักธุรกิจเครื่องประดับสาวชาวอังกฤษวัย 32 ผู้มีร่างกายแข็งแรงและฟิตอยู่เสมอออกมาบอกกล่าวกับเทเลกราฟ

โรซีเล่าว่า เธอกลับจากไปเที่ยวที่แวร์บิเยร์ สกีรีสอร์ตชื่อดังในสวิตเซอร์แลนด์เมื่อต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา และต้องโดยสารร่วมกระเช้ากับนักท่องเที่ยวอีก 12 คนเพื่อที่จะลงจากเขา ปรากฏว่าเจอแจ็กพอตที่ว่าหนึ่งในนั้นมีชายชาวสวิสคนหนึ่งที่ไปตรวจแล้วติดเชื้อไวรัส

นักธุรกิจสาวเจ้าของจิวเวลรีแบรนด์วิสเทิล พลัส แบงโก (Whistle + Bango) กลับมาถึงบ้านที่ไวต์ซิตี้ ลอนดอนตะวันตก เมื่อวันเสาร์ที่ 7 มีนาคม และเดินทางไปทำงานเป็นปกติในวันจันทร์ แต่พอตี 3 ของวันอังคารก็เริ่มมีอาการปวดเมื่อยไปทั่วร่าง“มันเหมือนปวดมาจากข้างใน ปวดแบบแทบจะทนไม่ได้เลย ไม่ว่าฉันจะนั่ง นอน หรือยืน จากนั้นก็เริ่มมีไข้แบบขึ้นๆ ลงๆ พีกสุดถึง 40C เรียกว่านอนซมเลยล่ะค่ะ”

โรซีเล่าต่ออีกว่า เธอมีอาการไอเพียงเล็กน้อย และไม่รู้สึกเจ็บหน้าอกเลย “มันเหมือนกับเป็นไข้ธรรมดา แล้วก็ไอแบบมีเสมหะ ฉันกินอะไรไม่ลงเลย กินอะไรก็ไม่อร่อย ไม่มีรสชาติ”

ตอนนี้โรซีเริ่มฟื้นฟูร่างกายตามลำดับ และอยู่ในระหว่างกักตัว ขณะที่สามีของเธอเริ่มมีอาการป่วยแต่ไม่มาก


โรซีบอกว่า การรักษาสุขภาพให้แข็งแรงแบบมีวินัยของเธอมาตลอดไม่ค่อยช่วยอะไรเลย เธอก็ยังติดเชื้อและป่วยแบบแทบจะทนไม่ไหว “ฟังดูแล้วโควิด-19 ติดกันได้ง้ายง่าย เพียงแค่นั่งกระเช้าลงเขามาด้วยกันก็ส่งผ่านเชื้อกันได้แล้ว เพราะฉะนั้นฉันจึงอยากบอกว่าให้อยู่บ้านกันตามคำแนะนำจะดีกว่าค่ะ เพราะเป็นแล้วมันทรมานมากจริงๆ”

ก่อนหน้านี้มีนายแบงก์วัย 47 รายหนึ่งจากเวลส์ และหญิงวัย 39 ในลอนดอน ที่แข็งแรงและสุขภาพดี แต่ติดเชื้อโควิด-19 และเสียชีวิตระหว่างกักตัวอยู่กับบ้าน

นอกจากนี้ ยังมีหญิงสาววัย 21 กับเด็กวัยรุ่นชายอายุ 18 ที่ไม่มีปัญหาด้านสุขภาพใดๆ กลับเสียชีวิตหลังติดเชื้อโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่ด้วย


กำลังโหลดความคิดเห็น...