xs
xsm
sm
md
lg

เปิดไทม์ไลน์ “คุณหญิงต้น-ม.ล.ปิยาภัสร์ ภิรมย์ภักดี” หลังมีดรามากลับจากญี่ปุ่นไม่กักตัวเดินสายออกอีเวนต์ต่อ!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ดรามากันรายวันสำหรับโลกโซเชียลที่กำลังหวาดหวั่นเรื่องการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งหลังจากที่ส่องกันไปส่องกันมาก็มีชาวเน็ตจำนวนหนึ่งมาตั้งข้อสังเกตพากันแชร์ภาพ “คุณหญิงต้น-ม.ล.ปิยาภัสร์ ภิรมย์ภักดี” เดินทางไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นตั้งแต่วันที่ 8 กุมภาพันธ์ และกลับมาเมืองไทยราวๆ วันที่ 24 กุมภาพันธ์ ซึ่งถือเป็นช่วงที่เชื้อไวรัสโควิด-19 กำลังระบาดอย่างรวดเร็วที่ประเทศญี่ปุ่น แต่เมื่อกลับมาถึงเมืองไทยก็ไม่ได้มีการกักตัวเองเพื่อรอดูอาการแต่อย่างใด เพราะวันถัดมาก็เดินสายออกอีเวนต์ทันที!

ลองติดตามไทม์ไลน์ในการเดินทางไปท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นจนกลับมาใช้ชีวิตที่เมืองไทยตามปกติกัน8 กุมภาพันธ์ เดินทางไปเล่นสกีกับกลุ่มเพื่อน อยู่ที่เมืองนิเซโกะ เมืองตากอากาศชื่อดังของญี่ปุ่นที่อยู่ในเขตฮอกไกโด


14 กุมภาพันธ์ ฉลองวาเลนไทน์กับสามี (จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี) อยู่ที่เมืองอะคิตะ ประเทศญี่ปุ่น


19 กุมภาพันธ์ มาชอปปิ้งกับกลุ่มเพื่อนที่โตเกียว เมืองหลวงของญี่ปุ่น


23 กุมภาพันธ์ ยังมีการโพสต์รูปว่าเดินเล่นอยู่กับครอบครัวในย่านกินซ่า เมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น


24 กุมภาพันธ์ ไปงานอีเวนต์ เปิดโปรเจกต์ The Brothers Thailand School of Gentlemen ที่จัดขึ้นที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพฯ


26 กุมภาพันธ์ ไปงานฉลองครบรอบงานแต่งงานของน้องรัก “ดาว-พอฤทัย ณรงค์เดช” ณ โรงแรมแมนดารินโอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ


29 กุมภาพันธ์ ร่วมงานทำบุญที่วัดราชบพิธ


กระทั่งกระแสดรามาแรงขึ้น ในวันที่ 8 มีนาคม “ม.ล.ปิยาภัสร์” ได้ออกมาชี้แจงผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่า “ตามที่สื่อมีการระบุว่าดิฉันไม่ได้กักตัวหลังจากเดินทางกลับจากประเทศญี่ปุ่นนั้น หลังกลับมาได้ไปตรวจร่างกายแล้ว ไม่พบความผิดปกติ ไม่มีไข้ ไม่มีสิ่งผิดปกติ เข้าใจถึงความห่วงใยในสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 ขอเป็นกําลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ทุกๆ ฝ่ายที่ทุ่มเทอย่างเต็มที่ในการป้องกันและรับมือ ขอให้ประเทศเราผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปได้ด้วยดี” ชี้แจงผลการตรวจร่างกายแล้ว ไม่พบความผิดปกติ

แม้จะมีการออกมาแย้งว่าเพิ่งจะมีลงในราชกิจจานุเบกษาในวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2563 และมีผลบังคับใช้วันที่ 1 มีนาคม 2563 และประกาศกระทรวงสาธารณสุขอีกฉบับ เรื่อง ท้องที่นอกราชอาณาจักรที่เป็นเขตติดโรคติดต่ออันตราย กรณีโรคติดเชื้อ “โควิด-19” จำนวน 4 ประเทศ คือ เกาหลีใต้ จีน อิตาลี และอิหร่าน ซึ่งจะต้องมีการกักตัวคนที่เดินทางมาจากประเทศดังกล่าวนั้น ก็ลงในราชกิจจานุเบกษา เมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2563 และมีผลบังคับใช้วันที่ 6 มีนาคม 2563 แถมไม่มีประเทศญี่ปุ่นอีก จะว่า “คุณหญิงต้น” ไม่ทำตามประกาศกระทรวงสาธารณสุขก็คงจะไม่ถูก

... แต่อันนี้ก็แล้วแต่ความรับผิดชอบของแต่ละคน เพราะบางคนก็กลับมาตั้งแต่ก่อนที่ราชกิจจานุเบกษาแต่รู้สึกว่าเป็นประเทศเสี่ยงก็ขอกักตัวเองอยู่กับบ้านเพื่อความสบายใจของสังคมและส่วนรวม เสพดรามากันไปเบาๆ ในช่วงที่หน้ากากอนามัยราคาแพง และหายากยิ่งกว่าทองก็แล้วกันนะคะกำลังโหลดความคิดเห็น...