xs
xsm
sm
md
lg

ตามไปชมสุดยอดมาสเตอร์พีซ “โลตัส อาร์ต เดอ วีฟร์” แบรนด์ไทยสู่ตลาดโลก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์มุ่งมั่นสร้างสรรค์ผลงานเฮนด์เมดชิ้นเอกอันมีเอกลักษณ์ในการออกแบบที่เน้นผสมผสานคุณค่าวัฒนธรรมและหัตถกรรมของเอเชีย เพื่อให้ โลตัส อาร์ต เดอ วีฟร์ (Lotus Arts de Vivre) แบรนด์จิวเวลรีและของตกแต่งบ้านของไทยโดยช่างฝีมือชั้นสูงโด่งดังไปทั่วโลก


ผู้บริหารรุ่นใหม่ ศรี วอน บูเรน และ นิกกี้ วอน บูเรน จึงมีแนวคิดจัดทำ 5 โปรเจกต์พิเศษในการครีเอตผลงานแฮนด์เมดมาสเตอร์พีซอันมีคุณค่าน่าครอบครองและสะสม รวมถึงเป็นการตอกย้ำถึงความเป็นโลตัส อาร์ต เดอ วีฟร์ ที่เป็นมากกว่าแบรนด์จิวเวลรีและของตกแต่งบ้าน แต่เป็นแบรนด์ที่เสมือนศูนย์รวมผลงานมาสเตอร์พีซจากทั่วโลกสำหรับ 5 โปรเจกต์พิเศษที่จะมีขึ้นตลอดปี 2563 ได้แก่

1. Lotus Arts de Vivre Masterpiece : จิวเวลรีและของตกแต่งบ้านชิ้นพิเศษจากช่างฝีมือชั้นสูงของ โลตัส อาร์ต เดอ วีฟร์

2. Cartier Vintage Watches : นาฬิการุ่นในตำนานของสะสมของ มร.แฮร์รี เฟน ผู้เชี่ยวชาญระดับโลกในเรื่องของชิ้นงานวินเทจของแบรนด์คาร์เทียร์

3. Padma Gems Masterpiece Jewelry : คอกเลกชันพิเศษที่นำเพชร พลอยของมหาราชามาดีไซน์ใหม่ ซึ่งแต่ละแบบจะมีเพียงชิ้นเดียวในโลก

4. Japanese Obi Master : สุดยอดโอบิ (ผ้ารัดเอวของชุดกิโมโน) จากฝีมือการออกแบบของ Genbei Yamaguchi ผู้ที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็น โอบิมาสเตอร์ของญี่ปุ่น และ

5. Ralf Ohletz Masterpiece : นักสะสมของหายากที่มีคุณค่าชื่อดังของโลก


วันนี้ได้มีโอกาสมาชมตัวอย่างผลงานชิ้นเอกทั้ง 5 โปรเจกต์ เริ่มต้นกับโปรเจกต์ Lotus Arts de Vivre Masterpiece จิวเวลรีและของตกแต่งบ้านชิ้นพิเศษจากช่างฝีมือชั้นสูงของ โลตัส อาร์ต เดอ วีฟร์ ซึ่งผลงานของแบรนด์โลตัสฯ แต่ละชิ้นนั้นได้แรงบันดาลใจมาจากวัฒนธรรม ศาสนา จากประเทศฝั่งเอเชีย โดยนำวัสดุหายากและเป็นมงคลมาดีไซน์ เช่น ปีกแมลงทับ, ไม้เนื้อแข็งมีค่าและรูปทรงแปลก หายาก, เปลือกหอยต่างๆ และไม้ไผ่ชนิดหายากและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยใช้เทคนิคหัตถกรรมจากหลายประเทศ เช่น อินเดีย ญี่ปุ่น จีน อินโดนีเซีย และไทย เป็นต้น


สำหรับตัวอย่างผลงานมาสเตอร์พีซของแบรนด์ Lotus Arts de Vivre Masterpiece เช่น Puang Ma Lai Necklace with Scarab and Pearl, Scarab Snake Necklace with Citrine, Pink Tourmalines สร้อยคอปีกแมลงทับ ดีไซน์รูปงู, Rattan Necklace with Japanese Lacquer Flower สร้อยคอหวายดีไซน์แปลกตา ด้วยการนำวิธีการสานหวายมาดัดแปลงเป็นสร้อยคอ

ส่วนของแต่งบ้านชิ้นเอกของแบรนด์ฯ ที่ดูสะดุดตากับดีไซน์เหนือจินตนาการต้องยกให้ Motorbike with Bulldog บูลด็อกขี่มอเตอร์ไซค์ และ Motorbike with Boar หมูป่าขี่มอเตอร์ไซค์ เป็นการสร้างสรรค์ผลงานที่สะท้อน DNA ของโลตัส อาร์ต เดอ วีฟร์ โดยส่วนหัวและเท้าของบูลด็อกและหมูป่าทำจากเงิน ลำตัวทำจากบรอนซ์ (bronze) หรือทองสำริด และดวงตาประดับด้วยควอตซ์ (quartz)


Cartier Vintage Watches เป็นอีกหนึ่งโปรเจกต์พิเศษที่ทางแบรนด์โลตัส อาร์ต เดอ วีฟร์ ร่วมกับ มร.แฮร์รี เฟน (Harry Fane) ผู้เชี่ยวชาญระดับโลกในเรื่องของชิ้นงานวินเทจของแบรนด์คาร์เทียร์ นำนาฬิการุ่นในตำนานของสะสมของ มร.แฮร์รี เฟน มาวางจำหน่ายที่ร้านโลตัส อาร์ต เดอ วีฟร์

แฟนคลับคนไทยที่อินกับฝีมือของแบรนด์ไทยระดับโลก สนใจชมสินค้าได้ที่โลตัส อาร์ต เดอ วีฟร์ บูทีค ชั้น 1 โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ
กำลังโหลดความคิดเห็น...