xs
xsm
sm
md
lg

รวบหนุ่มเมืองผู้ดีลอบขายนาฬิกาก๊อบปี้แบรนด์ดังผ่านอินสตาแกรมในเมืองพัทยา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - รวบหนุ่มเมืองผู้ดีพร้อมคนไทย ลอบขายนาฬิกาก๊อบปี้แบรนด์ดังระดับโลกผ่านอินสตาแกรม โดยมีลูกค้าชาวต่างชาติหลงเชื่อจำนวนมาก ค่าความเสียหายหลายแสนบาท

เย็นวานนี้ (14 ม.ค.) พ.ต.อ.ดุลยพัฒน์ เตชพรชยาสินธ์ ผกก.กลุ่มงานสอบสวน บก.สส.ภาค 2 ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุมตัว มร.มาร์ค ปีเตอร์ ดอร์รี่ (Mr.Mark Peter Dorey) อายุ 43 ปี สัญชาติอังกฤษ และนายวิรัส หรือเอ บัวแหร่ม อายุ 45 ปี พร้อมของกลางเป็นนาฬิกาข้อมือก๊อบปี้หลายแบรนด์ดังรวม 52 เรือน ในพื้นที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี โดยมีมูลค่าความเสียหายหลายแสนบาท

การจับกุมดังกล่าวเป็นผลจากการที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบว่า มีชายชาวอังกฤษลักลอบจำหน่ายนาฬิกาข้อมือก๊อบปี้หลายแบรนด์ดังผ่านทางอินสตาแกรม จึงออกสืบสวนหาข่าวจนได้ข้อมูลว่า มร.มาร์ค ปีเตอร์ ดอร์รี่ มีพฤติกรรมในลักษณะดังกล่าวจริง
 
จึงส่งสายลับชาวต่างชาติติดต่อล่อซื้อนาฬิกาก๊อบปี้ยี่ห้อดัง เช่น Rolex, Patek Phillipe และ Cartier จำนวน 12 เรือน ในราคารวม 123,500 บาท และนัดหมายส่งของกันที่ร้านกาแฟแห่งหนึ่งภายในศูนย์การค้าอเวนิว พัทยา ถนนพัทยาสาย 2 พัทยาใต้ ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี
 
เมื่อถึงเวลานัดหมายชายชาวอังกฤษได้เดินทางมาพบสายลับเพื่อพูดคุยเจรจา แต่อ้างว่าเอานาฬิกาที่สั่งมาให้ไม่ครบ จึงให้นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ไปเอานาฬิกาที่เหลือบริเวณศูนย์การค้าเบย์วอล์ค ถนนเลียบชายหาดพัทยา
และเมื่อสายลับจ่ายเงินค่านาฬิกาให้แก่ชายชาวอังกฤษ เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ซุ่มดูอยู่จึงแสดงตัวเข้าจับกุมพร้อมยึดของกลางนาฬิกาก๊อบปี้แบรนด์ดังจำนวน 12 เรือน

นอกจากนั้น ยังจับกุม นายวิรัส หรือเอ บัวแหร่ม อายุ 45 ปี พร้อมของกลางนาฬิกาข้อมือก๊อบปี้ยี่ห้อดังอีก 40 เรือน

พ.ต.อ.ดุลยพัฒน์ เผยว่า หลังได้ข้อมูลจากสายลับจึงทำการสืบสวนจนทราบว่าผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ลักลอบจำหน่ายนาฬิกาข้อมือละเมิดทรัพย์สินทางปัญญามาตั้งแต่ปี 2561 โดยจะทำการถ่ายภาพนาฬิกาที่อยู่ในกล่องสุดหรูพร้อมใบรับประกันโพสต์ขายผ่านทางอินสตาแกรม ซึ่งลูกค้าทั้งหมดจะเป็นชาวต่างประเทศซึ่งเมื่อมีการสั่งซื้อสินค้าก็จะทำการส่งผ่านพัสดุไปรษณีย์และโอนเงินผ่านบัญชีธนาคาร

จากการสอบสวน มร.มาร์ค ให้การรับสารภาพว่า รับนาฬิกาเก๊มาจาก นายวิรัส หรือเอ ในราคาเรือนละ 500 บาท และนำมาจำหน่ายต่อในราคาเรือนละประมาณ 12,000 บาท

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาต่อผู้ต้องหาทั้ง 2 คน เสนอจำหน่าย หรือมีไว้เพื่อจำหน่ายซึ่งสินค้าที่มีเครื่องหมายการค้าปลอม หรือเครื่องหมายการค้าของบุคคลอื่นที่ได้จดทะเบียนไว้แล้วในราชอาณาจักร


โดย มร. มาร์ค ยังถูกแจ้งข้อหาเพิ่มอีก 1 ข้อหา คือ เป็นบุคคลต่างด้าวประกอบอาชีพโดยไม่ได้รับอนุญาต


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...