xs
xsm
sm
md
lg

คู่แล้วไม่แคล้ว(ร่ำ)รวย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เจย์ ซี เป็นศิลปินฮิปฮอปที่ร่ำรวยที่สุดในโลก แต่เขาจะไม่มีวันนี้เลยหากไม่ได้ บียอนเซ่ ราชินีเพลงโซลมาอยู่ข้างกาย คนดังหลายคนเกิดมาเพื่อเป็นคู่กัน รวมกันเราอยู่ คู่กันเรารวย เมื่อคนที่ประสบความสำเร็จในสายงานของตัวเองตกร่องปล่องชิ้นกัน ยิ่งข้ามอุตสาหกรรมยิ่งเพิ่มมูลค่าให้คู่ของตัวเองมากขึ้น

บียอนเซ่ - เจย์ ซี
มูลค่ารวมกันประมาณ 1.16 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

คิง แอนด์ ควีน แห่งวงการบันเทิง แต่งงานกันตั้งแต่ปี 2008 และตอนนี้มีทายาททั้งหมด 3 คน แน่นอนว่า รายได้ของทั้งคู่มาจากอุตสาหกรรมเพลง ทั้งเป็นโปรดิวเซอร์ เป็นศิลปิน ขายอัลบั้ม รวมทั้ง การแสดงคอนเสิร์ต เวิลด์ทัวร์ต่างๆ ในยุคนี้ ทั้งคู่ยังสร้างรายได้มหาศาลจากหุ้นส่วนบริษัทให้บริการเพลงแบบสตรีมมิง อย่าง Tidal มีหุ้นในบริษัทให้บริการไพรเวทเจ็ต และแชมเปญแบรนด์สุดหรู ยังไม่นับการเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้แบรนด์ต่างๆ อีกมาร์ก ซัคเคอร์เบิร์ก - พริสซิลล่า ชาน
มูลค่ารวมกันประมาณ 7.42 หมื่นล้านดอลลาร์

หนุ่มอัจฉริยะ ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของโซเชียลเน็ตเวิร์ก อย่าง เฟซบุ๊ก ที่ใครๆ ก็รู้ว่า เขากลายเป็นมหาเศรษฐีพันล้านตั้งแต่อายุ 20 ต้นๆ คนที่รู้ดีกว่าใครก็คือ พริสซิลล่า ชาน แฟนสาวจากจากรั้วโรงเรียน ที่อยู่ร่วมเป็นกำลังใจให้กันตั้งแต่เริ่มก่อตั้งเฟซบุ๊ก มาร์กกับพริสซิลล่า สมรสกันในปี 2012 ตอนนี้เป็นพ่อแม่ลูกสอง เฟซบุ๊ก ที่พวกเขาร่วมก่อตั้งกันขึ้นมานอกจากจะมีมูลค่ามหาศาลแล้ว ตอนนี้ยังกลายเป็นเครื่องมือในการสร้างชุมชนเพื่อการเรียนรู้ กระตุ้นการวิจัยด้านสุขภาพ และอีกหลากหลายชุมชนออนไลน์ ตามปรัชญาของ ชาน-ซัคเคอร์เบิร์ก ที่วางไว้ตั้งแต่ต้น


บิล - เมลินดา เกตส์
มูลค่ารวมกัน 8.96 หมื่นล้านดอลลาร์

อาณาจักรไมโครซอฟต์มีมูลค่ามหาศาล และยิ่งมีมูลค่ามากขึ้น เมื่อหัวเรืออย่าง บิล - เมลินดา เกตส์ มีความตั้งใจที่จะมอบสิ่งดีๆ คืนให้กับสังคม ด้วยการก่อตั้ง มูลนิธิ บิล แอนด์ เมลินดา เกตส์ ขึ้นมาในปี 2000 โดยเฉพาะการสนับสนุนด้านสาธารณสุขของคนทั่วโลก ซึ่งนอกจากยอดขายซอฟต์แวร์ต่างๆ ของไมโครซอฟต์แล้ว พวกเขายังระดมทุนเข้ามูลนิธิได้ปีละไม่ต่ำกว่า 4 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐอีกด้วย


ทอม เบรดี้ - จิเซล บุนด์เชน
มูลค่ารวมกัน 540 ล้านดอลลาร์

คู่รักสวยหล่อที่มีรายได้รวมกันแล้วสูงที่สุดในสายนายแบบ/นางแบบ/นักกีฬา โดย จิเซล บุนด์เชน เป็นซูเปอร์โมเดลที่ค่าตัวสูงที่สุด ในปี 2016 เช่นเดียวกับ ทอม เบรดี้ ที่เป็นควอเตอร์แบ็ค ค่าตัวแพงที่สุดในประวัติศาสตร์ของเอ็นเอฟแอล ทั้งสองคนมีมูลค่าทางโซเชียลเน็ตเวิร์ก เป็นอินฟลูเอ็นเซอร์ให้หนุ่มสาวรุ่นใหม่ทำตาม ไม่เพียงเป็นสไตล์ไอคอน แต่เป็นการใช้ชีวิต แม้แต่การกินแบบแปลกๆ ก็ยังต้องขอลอง


อิวานกา ทรัมป์ - จาเร็ด คัชเนอร์
มูลค่ารวมกัน 762 ล้านดอลลาร์

ลูกสาวคนโตของประธานาธิบดีสหรัฐ อิวานกา ทรัมป์ แม้ว่าเธอจะทำหน้าที่ให้คำปรึกษาอย่างเป็นทางการให้กับทำเนียบขาวแบบฟรีๆ แต่ลำพังธุรกิจอสังหาริมทรพย์ที่เธอและสามี จาเร็ด คัชเนอร์ ร่วมกันบริหารอยู่ ก็มีมูลค่ามหาศาลจนไม่ต้องไปรับเงินเดือนจากภาษีประชาชน นอกเหนือจากรายได้ในธุรกิจอสังหาฯ แล้ว ทั้งคู่ยังเป็นเจ้าของที่ดินจำนวนมาก รวมทั้งงานศิลปะมูลค่าอีกกว่า 25 ล้านดอลลาร์ ไหนจะไลฟ์สไตล์แบรนด์ส่วนตัวของ อิวานกา และการลงทุนในรูปแบบอื่นๆ อีกมาก


อีวาน สปีเกล - มิรันดา เคอร์
มูลค่ารวมกัน 3.44 พันล้านดอลลาร์

ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของสแนปแชต อีวาน สปีเกล นับเป็นอีกหนึ่งมหาเศรษฐีแห่งยุคสหัสวรรษ ยิ่งเมื่อตกร่องปล่องชิ้นกับซูเปอร์โมเดลชาวออสซี่ มิรันดา เคอร์ ที่สวยและรวยมาก ทำให้ยิ่งดังและรวยขึ้นไปอีกหลายช่วงตัว ที่สำคัญก็คือ ต่างฝ่ายต่างสนับสนุนกิจการของกันและกันอย่างออกหน้าออกตามากๆ เช่น เขาได้แต่พูดถึงความงามของปกโว้กอิตาลีที่ภรรยาไปเป็นแบบไม่หยุด ส่วนมิรันดาก็อัพสแนปแชตตลอดเวลา เรียกว่ากลายเป็นพรีเซ็นเตอร์ของแบรนด์โซเชียลเน็ตเวิร์กนี้ไปโดยปริยาย


เจฟฟ์ - แมคเคนซี เบซอส
มูลค่ารวมกัน 9.27 หมื่นล้านดอลลาร์

ชายผู้ร่ำรวยที่สุดในโลก เจฟฟ์ เบซอส เจ้าของอาณาจักรอเมซอนดอตคอม ที่พบรักกับนักเขียนนิยาย อย่าง แมคเคนซี่ ก่อนที่ทั้งคู่จะเลิกทำทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิต กระโดดขึ้นรถไปด้วยกัน แล้วช่วยกันก่อตั้งอเมซอนขึ้นมาที่เมืองซีแอตเติล เริ่มจากเป็นเว็บไซต์ที่ขายหนังสือออนไลน์เป็นเจ้าแรกของโลก ก่อนจะขยายมาขายทุกอย่างที่โลกต้องการ แมคเคนซี เคยให้สัมภาษณ์ถึงเคล็ดลับความสำเร็จว่า อาจเป็นเพราะบุคลิกของทั้งคู่ส่งเสริมกันและกัน เธอบอกว่า เขามักเซอร์ไพรส์ด้วยของขวัญเล็กๆ น้อยๆ แบบไม่ต้องมีวาระอะไรเสมอ แม้ทั้งสองจะประกาศเลิกราหย่าร้างกันไปแล้ว แต่ความเป็นหุ้นส่วนทางธุรกิจมูลค่าสูงที่สุดในโลกยังคงอยู่


กำลังโหลดความคิดเห็น...