xs
xsm
sm
md
lg

2 สไตล์ความอร่อยใจกลางเมืองย่าโม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์แวะมาเยี่ยมเยือนจังหวัดหัวเมืองใหญ่ อย่าง โคราช หรือ นครราชสีมา คุณไม่ต้องกลัวว่าจะขาดแคลนของอร่อย เพราะนอกจากอาหารอีสานรสแซ่บ ที่มีให้เลือกชิมมากมายแล้ว ใครที่อยากลิ้มรสความอร่อยของอาหารจีนตำรับขึ้นเหลา หรือ สเต็กแบบพรีเมียมกับบริการระดับ 5 ดาว เขาก็มีเสิร์ฟที่ โรงแรมแคนทารี โคราช ที่ตั้งอยู่กลางเมือง ติดถนนมิตรภาพ

นอกจากร้านอาหารสไตล์ All day dining อย่าง ห้องอาหารดิ ออร์ชาร์ต ตรงชั้น G ตามสไตล์ห้องอาหารในโรงแรมทั่วไปแล้ว ที่นี่ยังมีอีก 2 ห้องอาหารที่คุณไม่ควรพลาด อย่าง ห้องอาหารแทพเพสทรี (Tapestry Restaurant) บนชั้น 2 ที่เสิร์ฟอาหารจีนสไตล์กวางตุ้งและติ่มซำ และห้องอาหารเดอะกริลล์รูม (The Grill Room Restaurant) บนชั้น 20


ห้องอาหารแทพเพสทรี

ห้องอาหารแทพเพสทรี
สำหรับที่ห้องอาหารจีนแทพเพสทรี เปิดให้บริการ 2 ช่วงเวลาคือ มื้อกลางวัน 11.30-14.00 น. และมื้อค่ำ เวลา 18.00-22.00 น. เน้นอาหารจีนกวางตุ้งที่ถูกปากคนไทย อย่างพวกเมนูอาหารโต๊ะจีน เป็ดย่าง หมูย่าง และมีไฮไลต์เด็ดอยู่ที่ ติ่มซำ ซึ่งทำได้อร่อยเด็ดไม่แพ้รสชาติออริจินัลที่ฮ่องกงเลยทีเดียว ด้วยฝีมือความเชี่ยวชาญของเชฟที่ร้านแล้ว ในทุกปีทางร้านยังได้ร่วมมือกับแปซิฟิกคลับจากประเทศฮ่องกง ส่งเชฟคนเก่งบินตรงมาปรุงอาหารให้ชิมกันถึงที่ ในเทศกาลอาหารจีนต้นตำรับ ซึ่งจะจัดเป็นเทศกาลอาหารจีนต้นตำรับในช่วงต้นเดือนกันยายนของทุกปีอย่างในปีนี้ ก็ได้ เชฟวู ไว ฮุง ผู้คร่ำหวอดในวงการอาหารจีนกว่า 30 ปี ซึ่งตลอดระยะเวลา 14 ปี ที่ได้ร่วมงานกับแปซิฟิกคลับฮ่องกง เขาได้ร่วมงานใกล้ชิดกับเชฟระดับมิชลินสตาร์จากทั่วทุกมุมโลก และได้มีโอกาสแสดงฝีมือทำอาหารให้เซเลบริตีชาวฮ่องกงมานับไม่ถ้วน มาปรุงอาหารเมนูพิเศษอย่าง ซี่โครงหมูทอดซอสเปรี้ยวหวาน คึ่นฉ่ายฝรั่ง และเห็ดหูหนู, ซุปอาหารทะเล เต้าหู้ และผักโขม, ข้าวผัดจักรพรรดิ, ฟองเต้าหู้ทอดเสิร์ฟพร้อมผักดองและมะเขือยาวทอด, หมูอบน้ำผึ้ง, กุ้งผัดก้านคะน้าและเห็ดหูหนู เสิร์ฟพร้อมรากบัวทอดและหมูทรงเครื่อง, ปลาเก๋านึ่งสอดไส้เห็ดหอมและแฮม, ไก่อบงาและเครื่องเทศ ฯลฯ

ห้องอาหารเดอะกริลล์รูม

ห้องอาหารเดอะกริลล์รูม
ส่วนที่ ห้องเดอะ กริลล์รูม ตั้งอยู่บนชั้น 20 หรือบนชั้นดาดฟ้า ที่ให้บริการสเต็กระดับพรีเมียม โดยคัดสรรวัตถุดิบชั้นดีจากฟาร์มมาตรฐานทั้งในและต่างประเทศ บริการในช่วงมื้อค่ำ ตั้งแต่เวลา 18.00-24.00 น. นับเป็นแหล่งแฮงก์เอาต์ยอดนิยมมาแรงที่สุดในโคราชก็ว่าได้ เพราะอยู่บนยอดตึกทำให้ได้ชมวิวมุมสูงที่มองเห็นทัศนียภาพได้กว้างไกลทั่วเมือง และนอกจากเมนูสเต็กและอาหารสไตล์ตะวันตกแล้ว เขายังมีเครื่องดื่มสารพัดแก้ว ให้ดื่มด่ำกันทั้งแบบค็อกเทลและม็อกเทล


กุ้งผัดก้านคะน้าและเห็ดหูหนูเสิร์ฟพร้อมรากบัวทอดและหมูทรงเครื่อง

เมนูซี่โครงหมูทอดซอสเปรี้ยวหวาน ขึ้นฉ่ายฝรั่ง และเห็ดหูหนู

เมนูฟองเต้าหู้ทอดเสิร์ฟพร้อมผักดองและมะเขือยาวทอด

เมนูอาหารจีน ห้องอาหาร Tapestry Restaurant

เมนูอาหารจีน ห้องอาหาร Tapestry Restaurant


ใครที่อยากแวะเวียนไปลิ้มลองความอร่อยแบบ 2 สไตล์ ที่หาได้ยากในย่านเมืองโคราชแบบนี้ ตรงไปได้ที่ โรงแรมแคนทารี โคราช โทรศัพท์ 044 353011หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.capekantaryhotels.com


กำลังโหลดความคิดเห็น