xs
xsm
sm
md
lg

นิทรรศการ 40 กะรัตคนข้ามเพศ เปิดภาพเปลือยหญิงข้ามเพศคนดัง โชว์ความเป็นหญิงเต็มตัว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เรียกได้ว่าจุดกระแส สร้างความสนใจไปได้ทั่วสำหรับ นิทรรศการ 40 กะรัตคนข้ามเพศ #เปลือยความจริงผู้หญิงเต็มตัว ที่นับเป็นครั้งแรกของโลกที่สตรีข้ามเพศกว่า 40 คน โดยการนำแถวของ “แอน จักรพงษ์” CEO ข้ามเพศพันล้าน ได้มารวมตัวถ่ายภาพเปลือยและจัดแสดงกลางห้างดัง ซึ่งถือเป็นหนึ่งในกิจกรรมของมูลนิธีข้ามเพศบันดาลใจที่ออกมาเคลื่อนไหวทางสังคมในการผลักดัน พรบ.รับรองสิทธิหลังการแปลงเพศ“นิทรรศการ 40 กะรัตคนข้ามเพศ #เปลือยความจริงผู้หญิงเต็มตัว The Naked Truth: I’m Every Woman” ที่จัดขึ้นกลางห้างดังใจกลางกรุงเทพ ณ ลานไลฟ์สไตล์ฮอลล์ ชั้น 2 สยามพารากอน ซึ่งเปิดให้เข้าชมฟรีแบบไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ เมื่อช่วงกลางเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา "แอน จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์" ประธานบริหารและผู้ก่อตั้งมูลนิธิข้ามเพศบันดาลใจ (LIFT FOUNDATION) และผู้หญิงข้ามเพศแอมบาสเดอร์ของมูลนิธิข้ามเพศบันดาลใจรวม 40 คน ได้มาร่วมกันถ่ายภาพนู้ดทั้งตัวเปลือยทั้งร่างเผยให้เห็นความเป็นผู้หญิงเต็มตัว ร่วมผลักดันกฎหมายเปลี่ยนเพศต้องเปลี่ยนคำนำหน้า เพื่อสิทธิความเท่าเทียมกันกับคนในสังคม


โดยในงานนี้นับเป็นการรวมตัวกันของสตรีข้ามเพศคนดังจากทุกแวดวงสังคมผู้รับตำแหน่งเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของมูลนิธิข้ามเพศบันดาลใจ ไม่ว่าจะเป็น "แอน จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์" สตรีข้ามเพศพันล้าน CEO คนเก่งแห่ง JKN, เจินเจิน บุญสูงเนิน นักร้องข้ามเพศ ผู้จุดแรงบันดาลใจในกับสตรีข้ามเพศรุ่นน้อง, นก ยลลดา นักการเมืองข้ามเพศ, ตุ้ม ปริญญา ข้ามเพศนักมวย, โกโก้ กกกร ข้ามเพศซุปตาร์ อดีตนางเอกคนดัง, ส้มโอ มนัณญา ข้ามเพศซุปเปอร์โมเดล, ลูกปัด ปุริมปรัชญ์ ข้ามเพศนักเต้นโชว์เกิร์ล, ต๊อกแต๊ก ณฐอร หมอดูคนดัง, บลอสซั่ม ชนัญชิดา สาวข้ามเพศคนดังจากเดอะเฟส พร้อมด้วยนางงามจากสารพัดเวทีการประกวดสตรีข้ามเพศ ฯลฯ พร้อมใจกันมาร่วมเปลือยเผยเรือนร่างแห่งความเป็นหญิงเต็มตัว ให้ช่างภาพอันดับหนึ่งของไทย “ใหญ่ - อมาตย์ นิมิตภาคย์” ถ่ายทอดออกมาเป็นสไตล์งานศิลป์สุดคลาสสิก


“แอน จักรพงษ์” แม่งานของโปรเจ็กนี้ได้กล่าวถึงนิทรรศการครั้งยิ่งใหญ่นี้ว่า ““นิทรรศการภาพถ่ายในครั้งนี้เราตั้งใจกันมาก ภาพเปลือยของสตรีข้ามเพศทั้ง 40 คน จะเปลือยให้เห็นว่าเราทุกคนเป็นผู้หญิงเต็มตัว แสดงความอ่อนโยนแต่มีจิตใจที่เข้มแข็งในการก้าวข้ามผ่านทุกอุปสรรค สื่อให้เห็นพลังความสำเร็จของสตรีข้ามเพศ จึงใช้ชื่อว่า 40 กะรัตคนข้ามเพศ ภายใต้แนวคิด The Naked Truth: I’m everywoman #เปลือยความจริงผู้หญิงเต็มตัว โดยนอกจากเป็นนิทรรศการภาพถ่ายแล้วและภายในงานจะมีการจำหน่ายเสื้อมูลนิธิข้ามเพศบันดาลใจ และปฎิทินนู้ด 2020 รายได้โดยไม่หักค่าใช้จ่ายจะนำเข้ามูลนิธิ LIFT ข้ามเพศบันดาลใจ เพื่อเป็นทุนการศึกษาให้กับคนข้ามเพศ งานนี้เป็นงบส่วนตัวของแอนเอง ที่ต้องการยกระดับการศึกษาให้กับคนข้ามเพศจริงๆ ซึ่งโครงการของมูลนิธิข้ามเพศบันดาลใจที่แอนก่อตั้งขึ้น เพื่อผลักดันกฎหมายรับรองสิทธิหลังการแปลงเพศ ซึ่งตอนนี้ได้ยื่นร่าง พรบ. ให้กับทางรัฐสภาแล้ว ส่วนเรื่องรายชื่อสนับสนุนก็ครบหมื่นรายชื่อเรียบร้อยแล้ว”


สำหรับนักร้องข้ามเพศคนดัง “เจินเจิน บุญสูงเนิน” ที่นั่งเป็นประธานอำนวยการ มูลนิธิข้ามเพศบันดาลใจ ก็ได้กล่าวว่า “ภาพถ่ายเปลือยครั้งนี้ เจินมีความตั้งใจมาก คงไม่มีใครคิดว่าคนอายุ 62 จะมีความเซ็กซี่อะไร ไม่ได้ต้องการที่ให้เห็นความเซ็กซี่ แต่ต้องการให้เห็นเรือนร่าง ของความเป็นผู้หญิงที่เจินเป็นมากว่า 40 ปีแล้ว รวมถึงน้องๆที่มาร่วมถ่ายภาพครั้งนี้ทุกคน ไม่ว่าจะ สูง ต่ำ ดำ ขาว อ้วน หรือผอม เราต้องการสื่อว่า ฉันก็เป็นผู้หญิงคนหนึ่ง เหมือนผู้หญิงทุกๆคนบนโลกใบนี้”


อีกหนึ่งคนสำคัญคือ “นก - ยลลดา สวนยศ” เลขานุการมูลนิธิข้ามเพศบันดาลใจ และนักการเมืองข้ามเพศคนดัง กล่าวว่า “ต้องขอขอบคุณทุกภาคส่วนที่ให้ความร่วมมือ ซึ่งทุกกิจกรรมของมูลนิธิข้ามเพศบันดาลใจนั้น มีวัตถุประสงค์ยกระดับคนข้ามเพศ ให้เกิดความเท่าเทียมกันในสังคม ครั้งนี้ต้องขอบคุณผู้หญิงข้ามเพศทั้ง 40 ชีวิตที่ได้ใช้ความกล้าในการเสียสละร่างกายตัวเอง ร่วมกันแสดงออกว่า “ฉันเป็นผู้หญิงเต็มตัว” ขอบคุณ พี่ใหญ่ อมาตย์ ที่สร้างสรรค์ผลงานตรงกับโจทย์ เผยให้เห็นเพศสภาพ ความเป็นผู้หญิงเต็มตัวที่เราต้องการสื่อออกมาเป็นงานศิลป์ตามเป้าหมายของเรา”


ภายในนอกจากงานนิทรรศการจัดแสดงภาพถ่ายเปลือยของผู้หญิงข้ามเพศคนดังทั่วฟ้าเมืองไทยทุกแวดวง 40 คนแล้ว ที่รวมตัวกันถ่ายภาพเปลือย อุทิศร่างกายให้เห็นถึงความเป็นหญิง เพื่อร่วมรณรงค์พรบ.รับรองสิทธิหลังการแปลงเพศ เปลี่ยนเพศต้องเปลี่ยนคำนำหน้าแล้ว ก็ยังมีการจำหน่ายเสื้อมูลนิธิข้ามเพศบันดาลใจ และปฎิทินนู้ด 2020 รายได้โดยไม่หักค่าใช้จ่ายจะนำเข้ามูลนิธิ LIFT ข้ามเพศบันดาลใจ เพื่อเป็นทุนการศึกษาให้กับคนข้ามเพศ เพื่อให้พวกเธอเหล่านั้นเป็นพลเมืองที่มีคุณค่าอย่างยั่งยืนต่อสังคมต่อไป ให้สมกับคำขวัญของมูลนิธิ “ข้ามเพศให้ถึงฝั่งฝัน – LIFT to Touch the Sky”
กำลังโหลดความคิดเห็น...