xs
xsm
sm
md
lg

"ดุสิตธานี...ในความทรงจำ" ภูมิพัฒน์ ลิ้มสมบัติตระการ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

รางวัลชนะเลิศ ผลงานโดย ภูมิพัฒน์ ลิ้มสมบัติตระการ
ART EYE VIEW---ผลงานภาพถ่ายในลักษณะย้อนแสงของ ภูมิพัฒน์ ลิ้มสมบัติตระการ ที่ถ่ายทอดให้เห็นบรรยากาศตรงประตูทางเข้าโรงแรม ขณะมีลูกค้ากำลังเดินลากกระเป๋าเข้าออก มีพนักงานต้อนรับรอทำหน้าที่เปิดประตู และลูกค้าส่วนหนึ่งกำลังเดินย่ำเท้าไปมาบนผืนพรมบริเวณห้องโถงขนาดใหญ่

ได้รับรางวัลชนะเลิศ จากกิจกรรมแข่งขันถ่ายภาพ ONE SHOT KNOCKOUT ครั้งที่ 36 หัวข้อ "ดุสิตธานี...ในความทรงจำ" ซึ่งจัดโดย โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพ ฯ ร่วมกับ สมาคมถ่ายภาพแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์

เป็นการแข่งขันที่เริ่มต้นขึ้นและเสร็จสิ้นลงภายในหนึ่งวัน เพื่อ ชิงรางวัลรวมมูลค่า 50,000 บาท มีผู้แข่งขัน ประมาณ 100 คน ซึ่งต่างเป็นสมาชิกของสมาคมถ่ายภาพแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และมีคณะกรรมการตัดสินการแข่งขัน ได้แก่ นิติกร กรัยวิเชียร,กนก สุริยสัตย์,รวิษฎา อังคีรส,จุฬวิศว์ ศานติพงศ์,ณภัชป์ รัตนศักดิ์,ตุลย์ หิรัญญลาวัลย์ และวรรณพงษ์ สุธโรจน์ประจักษ์

การแข่งขันมีขึ้นเมื่อ วันเสาร์ที่ 1 กรกฎาคม 2560 ที่ผ่านมา ณ โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพ ฯ โรงแรมเก่าแก่แห่งหนึ่งในเครือดุสิตธานีของประเทศไทย ซึ่งตั้งอยู่บนถนนพระราม 4 (ตรงข้ามกับสวนลุมพินี) ก่อตั้งโดย ท่านผู้หญิงชนัตถ์ ปิยะอุย สร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2511 ด้วยความสูง 23 ชั้น กล่าวกันว่าเป็นอาคารสูงหลังแรกในประเทศไทย และสถานที่ตั้งโรงแรม เดิมเป็นบ้านศาลาแดง ของเจ้าพระยายมราช (ปั้น สุขุม)

และข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับโรงแรมเก่าแก่แห่งนี้ดังที่หลายคนรับทราบคือ ใน พ.ศ. 2560 เครือดุสิตธานีได้ประกาศความร่วมมือกับ กลุ่มเซ็นทรัล โดย เซ็นทรัลพัฒนา ในการปรับโฉมโรงแรมดุสิตธานีให้เป็นอาคารพาณิชยกรรมแบบประสม ประกอบด้วย ศูนย์การค้า โรงแรม และอาคารสำนักงาน ภายใต้งบลงทุน 36,700 ล้านบาท ( แบ่งเป็นการดำเนินการเช่าช่วงที่ดินจากสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ระยะเวลา 30 ปี ค่าดำเนินการพัฒนาโครงการ รวมถึงจัดตั้งบริษัทร่วมทุน) และจะดำเนินการรื้อถอนอาคารทั้งหมด รวมถึงอาคารที่เกี่ยวเนื่องภายใน พ.ศ. 2561 ก่อนเริ่มดำเนินการก่อสร้างต่อไป
รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 ผลงานโดย อัครินทร์ อัศววารินทร์
รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2 ผลงานโดย นราทัศน์ มีทรัพย์
รางวัลชมเชย  ผลงานโดย อนันต์ จิรมหาสุวรรณ
รางวัลชมเชย ผลงานโดย ชลิต ผดุงชีพ
รางวัลชมเชย ผลงานโดย กัญญารัตน์ ศิริศรีษรชัย
รางวัลชมเชย ผลงานโดย นภัทร นิมมานเดชากร
รางวัลชมเชย ผลงานโดย ประพันธ์ ไกรศักดาวัฒน์
รางวัลชมเชย ผลงานโดย วรดิเรก มรรคทรัพย์
รางวัลชมเชย ผลงานโดย คีรีขันธ์ ไชยพร
รางวัลชมเชย ผลงานโดย ชฎาธาร ฉายปุริยานนท์
รางวัลชมเชย ผลงานโดย ตฤณ สิงหกลางพล
รางวัลชมเชย ผลงานโดย ชนกานต์ มุสิกวงศ์
รางวัลเบสออฟเดอะบ๊วย ผลงานโดย สุวิมล ยืนยงค์
ส่งข่าวสารงานศิลปะร่วมสมัย มาได้ที่ ข่าว ART EYE VIEW ของ www.manager.co.th Email: thinksea@hotmail.com

และคลิกเป็น แฟนเพจ ได้ที่ http://www.facebook.com/arteyeviewnews


กำลังโหลดความคิดเห็น