xs
xsm
sm
md
lg

แฟชั่นโอต์ กูตูร์ ชั้นสูง “พรี เดอ ดิอาน ลองจินส์” ริมสนามแข่งม้าระดับตำนานโลก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


>>ถ้าพูดถึงวัฒนธรรมสุดคลาสสิกของเมืองศิลปะ อย่างประเทศฝรั่งเศสแล้ว การฝึกม้าและแข่งขันขี่ม้า พรี เดอ ดิอาน ลองจินส์ (Prix de Diane Longines) คืออีกหนึ่งสิ่งที่สร้างชื่อให้กับ เมืองฌองติลญี่ (Chantilly) ทางตอนเหนือของปารีส กับบรรยากาศและภาพฝูงม้าที่ถูกควบผ่านหน้าปราสาทบาโร้คเก่าแก่ ผสานลีลาสวยงามของเหล่าจ๊อกกี้ ท่ามกลางเสียงเชียร์ของแฟนม้าที่ล้วนแต่งตัวอย่างสวยสง่าตามแบบฉบับแฟชั่นชั้นสูง มาประชันความงามกันปีละครั้งเป็นเวลากว่า 168 ปี

ทิพาณัท เลณบุรี กรรมการผู้จัดการ เดอะ สวอท์ช กรุ๊ป เทรดดิ้ง (ประเทศไทย) ผู้นำเข้าและจำหน่าย ลองจินส์ (Longines) ในฐานะผู้สนับสนุน พรี เดอ ดิอาน ลองจินส์ อย่างต่อเนื่องมากว่า 7 ปี เล่าว่า การแข่งขันขี่ม้า พรี เดอ ดิอาน ลองจินส์ หรือที่บางคนเรียกว่า เฟรนช์ โอ๊ค (French Oak) จัดขึ้นเป็นประจำในช่วงเดือนมิถุนายนของทุกปี ณ สนามอิปโปโดรม (Hippodrome) ซึ่งมีความยาว 2,100 เมตร โดยเริ่มจัดการแข่งขันครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ. 1843

การแข่งม้าประเภทนี้เป็นที่นิยมของเหล่าคนในสังคมชั้นสูง และกลายเป็นประเพณีนิยมที่ต้องจัดต่อเนื่องทุกปี ด้วยบรรยากาศที่น่าหลงใหลแล้ว ยังกลายเป็นเทศกาลนัดพบสร้างสรรค์สุดเก๋ประจำฤดูกาล ให้หนุ่มสาวมานั่งปิกนิกในสนามหญ้ากลางแจ้ง ฟังมินิคอนเสิร์ตเพลงโฟล์กหลังจบการแข่งม้า อีกหนึ่งไฮไลต์สีสันที่เป็นเสน่ห์เย้ายวนของงานนี้คือ แฟชั่นการแต่งตัวอย่างสวยสง่าริมขอบสนามของผู้คนที่มาชม ไม่ว่าจะเป็นสุภาพบุรุษจะใส่สูทสุดเนี้ยบ ผู้หญิงสวมชุดกระโปรงหรูหรา โดยเฉพาะ การสวมหมวกของสุภาพสตรี ที่มีเอกลักษณ์หรูหราตระการตา มีการดีไซน์โดยช่างหมวกระดับโลก และหลายคนสั่งตัดเพื่อมาประชันกันในงานนี้โดยเฉพาะ ซึ่งสีสันไม่ได้แค่ใส่มาโชว์ความสวยงาม เพราะยังมีการแข่งขันแฟชั่นหมวกให้สุภาพสตรีเหล่านั้นด้วย โดยมีรางวัลเป็นนาฬิกาสุดหรูมอบให้หญิงสาวที่สวมหมวกที่สวยที่สุดในงาน ซึ่งกลายเป็นอีกหนึ่งอีเวนต์สุดคลาสซีที่สาวๆ ทั่วโลกฝันใฝ่อยากไปร่วมงาน

ปีนี้ ลองจินส์ ไทยแลนด์ ร่วมกับ ลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์ ได้คัดเลือก 2 สาวแฟชั่นนิสต้า คริส หอวัง และชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง เป็นตัวแทนสาวชาวไทยไปร่วมเจิดจรัสในงาน พรี เดอ ดิอาน ลองจินส์ 2017 เป็นปีแรก ซึ่งนอกจากจะไปสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยได้เป็นที่รู้จักในวงสังคมของการแข่งม้าระดับตำนานโลกมากขึ้นแล้ว ยังอาจเป็นใบเบิกทางให้สาวไทยคนอื่นๆ ได้ไปร่วมงานแบบนี้ ในปีต่อๆ ไปด้วย


กำลังโหลดความคิดเห็น...