xs
xsm
sm
md
lg

ตามไปใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่เมืองตราด กับ “รัสรินทร์ ชุมสาย ณ อยุธยา”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


>>ด้วยชื่อเสียงอันเลื่องลือเรื่องความงามของเกาะน้อยใหญ่ของจังหวัดปลายสุดของภาคตะวันออกในประเทศไทย “จังหวัดตราด” จึงกลายเป็นจุดหมายใหม่ที่นักเดินทางอยากออกไปสัมผัสความงามด้วยตัวเอง ซึ่งครั้งหนึ่งสาวสังคมสุดแซบอย่าง “โอบอุ้ม-รัสรินทร์ ชุมสาย ณ อยุธยา” เคยไปลองใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่เมืองตราดและแหวกว่ายในทะเลใสปิ๊งที่เกาะกูด

จินตนาการเมื่อพูดถึงจังหวัดตราด :: “อย่างที่เราเคยได้ยินตั้งแต่เด็ก จะทราบว่าจังหวัดตราดเป็นจังหวัดที่มีเกาะสวยงาม ที่มีชื่อเสียงอยู่ 3 เกาะ คือ เกาะช้าง เกาะหมาก และเกาะกูด และตัวเมืองก็จะมีความเป็นเมืองเก่า เมืองเล็ก และก็มีอาหารทะเลที่สดและผลไม้รสชาติดี ตั้งแต่เล็กจนโตก็ไม่เคยไปสักที กระทั่งมีโอกาสไปเที่ยวมาเมื่อต้นปีที่ผ่านมา”

ความประทับใจแรกที่ไปเที่ยวจังหวัดตราด :: “เป็นครั้งแรกที่ได้ไปจังหวัดตราด ชอบตัวเมืองตราด เพราะเป็นเมืองเล็กๆ ที่สำคัญอาหารอร่อยมาก มีเพื่อนพาไปชิมร้านซีฟูดที่คนไม่ค่อยรู้จัก แต่อร่อยมาก นอกจากตัวเมืองที่ประทับใจแล้วก็ยังประทับใจเกาะกูด เป็นเกาะที่สวยและน้ำใสมาก ขนาดเดินลงทะเลไปน้ำลึกระดับคอแล้วยังมองเห็นเท้าอยู่เลย”

Let’s Go :: “ทริปนั้นขับรถไปกับแฟน พอดีเขาต้องไปตรวจราชการก็เลยขอไปด้วย ช่วงที่เขาไปทำงาน อุ้มก็ไปเที่ยวในตัวเมือง ไปไหว้พระ ดูเมืองเก่า พอวันหยุดเราก็ไปเที่ยวเกาะกัน ซึ่งการเดินทางไปจังหวัดตราดสะดวกสบายมากขับรถไปเรื่อยๆ แค่ 5 ชั่วโมงเท่านั้น ตอนที่เราจะข้ามเรือไปเที่ยวที่เกาะ ก็มีท่าเรือเฟอร์รี่และที่จอดรถสะดวกสบาย หรือถ้าไม่อยากขับรถไปก็มีเครื่องบินให้บริการไปที่จังหวัดตราดด้วย”

กิจกรรมที่ไปทำที่จังหวัดตราด :: “เราได้ไปพักผ่อนที่เกาะกูด ซึ่งเงียบสงบมาก เราได้สัมผัสบรรยากาศของการพักผ่อนอย่างแท้จริง เราไปพักที่รีสอร์ตใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ นอนอ่านหนังสือ ถ่ายรูป เล่นน้ำทะเล พายเรือคายัค

นอกจากนั้นยังได้ไปเที่ยวหาดทรายดำ เป็นหาดทรายสีดำสนิทซึ่งเกิดจากแร่ไลโมไนต์ เป็นความมหัศจรรย์ของธรรมชาติที่มีเพียง 5 แห่งในโลก อยู่ที่ อำเภอแหลมงอบ เสียดายที่ไม่ได้ทำสปาที่หาดทรายดำ ไปอีกคราวหน้าจะต้องไปลองให้ได้”

ของขวัญ ของฝากที่ซื้อกลับมาจากจังหวัดตราด :: “จังหวัดตราดเป็นจังหวัดที่ผลไม้เยอะมาก ตอนที่ไปได้ชิมสับปะรดพันธุ์ “ตราดสีทอง” ด้วยรสชาติที่หวาน กลิ่นหอมชวนรับประทาน เนื้อแห้งกรอบสีเหลืองเข้ม เส้นใยอ่อนนุ่ม ทานแล้วอร่อยมาก จึงซื้อกลับมาฝากที่บ้านด้วย อีกอย่างที่ซื้อกลับมาก็คือทุเรียน เอนจอยกับผลไม้มากค่ะ”

ไฮไลต์ของจังหวัดตราด :: “คนที่ไปจังหวัดตราดส่วนใหญ่จะมุ่งไปเที่ยวเกาะ แต่ความจริงแล้วในตัวเมืองตราดก็มีสถานที่น่าเที่ยวด้วย เช่น วัด หรือพิพิธภัณฑ์ แม้ว่าจะไม่มีแสงสีอะไรมากมาย แต่ก็ทำให้เรารู้สึกว่าได้กลับไปใช้ชีวิตเงียบๆ เรียบง่าย ต่างจากเมืองหลวง และที่พลาดไม่ได้คือการไปเที่ยวเกาะ ซึ่งมีเยอะมากและสวยทุกเกาะ”

แม้ว่าจะได้ไปเที่ยวในสถานที่สำคัญๆ ของจังหวัดตราดแล้ว แต่สาวโอบอุ้มก็ยังอยากจะกลับไปเที่ยวเก็บตกเพิ่มเติมอีก แถมยังเอ่ยชวนหลายๆ คนที่ยังไม่เคยไปให้ลองไปอินกับเมืองสโลว์ไลฟ์แบบเธอสักครั้ง “จังหวัดตราด เป็นจังหวัดที่มีความเงียบสงบ อยากให้มาลองอินกับทะเลตะวันออกดูบ้าง สวยงามไม่แพ้ที่ไหน ที่พักก็มีเยอะ อาหารอร่อย ของราคาไม่แพง สามารถเที่ยวเต็มอิ่มได้อย่างสบายๆ รอบหน้าจะไปอีก ต้องไปเที่ยวที่อื่นๆ เพิ่มเติมให้ได้ค่ะ”

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยว “12 เมืองต้องห้าม...พลาด Plus” ได้ที่ 1672 เบอร์เดียวเที่ยวทั่วไทย

Discovery More

ป่าชายเลนบ้านเปร็ดใน > ป่าชายเลนที่ได้ชื่อว่าสมบูรณ์ที่สุดในประเทศไทย มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติกว่า 2 กิโลเมตร และเป็นที่อยู่อาศัยของนกทะเล ปลาตีน ปูก้ามดาบและปูแสม

พิพิธภัณฑสถานเมืองตราด > เรือนไม้ยกสูง ที่บูรณะมาจากศาลากลางเก่า แต่ภายในมีรูปแบบการจัดแสดงแบบทันสมัย ชวนเรียนรู้ เป็น 1 ใน 9 สิ่งต้องห้ามพลาดของตราด

สปาสุ่มไก่ ชุมชนบ้านช้างทูน > สปาภูมิปัญญาชาวบ้านของคนพื้นถิ่นบ้านช้างทูน โดยใช้สมุนไพรและไม้หอมนานาชนิดในท้องถิ่นมาอบตัว ซึ่งช่วยให้ผ่อนคลายสบายตัว

บ้านน้ำเชี่ยว > แหล่งท่องเที่ยวในชุมชนที่ได้รับรางวัล OTOP Village เป็นหมู่บ้านติดทะเล และมีคลองขนาดใหญ่ไหลผ่านจนเป็นที่มาของคลองน้ำเชี่ยว เหมาะสำหรับการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ล่องเรือชมธรรมชาติและวิถีชาวบ้าน

แหลมงอบ > แหลมงอบคือประตูสู่ความงดงามกลางทะเล นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งรวมสินค้าพื้นเมืองอีกด้วย

กำลังโหลดความคิดเห็น...