xs
xsm
sm
md
lg

ททท. เปิดเทศกาลเที่ยว 12 เมืองต้องห้าม..พลาด Plus ใช้ “วิถีไทย” กระตุ้นท่องเที่ยวท้องถิ่น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จับมือ 7 หน่วยงานพันธมิตร เปิดโครงการ 12 เมืองต้องห้าม...พลาด Plus ปี 2560 เน้นกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยว ชิมอาหารท้องถิ่น วิถีชีวิตชุมชน ปลุกกระแสการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศ คาดว่าน่าจะสามารถสร้างรายได้ให้เติบโต 10% หรือประมาณ 950,000 ล้านบาท

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ททท. ร่วมมือกับพันธมิตรทั้งภาครัฐและเอกชน เปิดตัวโครงการ “12 เมืองต้องห้าม...พลาด Plus ประจำปี 2560” ซึ่งเป็นการดำเนินงานต่อเนื่องจากปีที่ผ่านมา เพื่อกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวให้มากขึ้น รวมทั้งสร้างรายได้ให้เติบโต 10% หรือประมาณ 950,000 ล้านบาท จากการท่องเที่ยวในปี 2560

โครงการ 12 เมืองต้องห้าม...พลาด Plus จัดขึ้นเพื่อให้เกิดการกระจายตัวของนักท่องเที่ยวจากเมืองท่องเที่ยวหลักไปสู่เมืองท่องเที่ยวที่มีศักยภาพ โดยปี 2560 นี้ เน้นปลุกกระแสเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวร่วมค้นหาและชื่นชมกิจกรรมและแหล่งท่องเที่ยวในมุมมองใหม่ อาทิ 9 อย่างห้ามพลาดในเมืองต้องห้าม...พลาด อาหารถิ่นและวิถีชุมชนที่มีความหลากหลาย นักท่องเที่ยวอาจไม่เคยเดินทางไปหรือยังไม่ได้สัมผัสถึงสิ่งที่น่าสนใจของเมืองต้องห้าม...พลาด มาก่อน

โดย ททท. ได้เตรียมจัด “งานเทศกาลเที่ยวเมืองต้องห้าม...พลาด Plus” ใน 5 ภูมิภาค ในรูปแบบการส่งเสริมการขายสำหรับประชาชน (Consumer Fair) ที่มีการจำหน่ายแพกเกจท่องเที่ยวในราคาพิเศษ การจำหน่ายสินค้า OTOP อาหารท้องถิ่น รวมทั้งกิจกรรมสาธิตที่น่าสนใจ ตั้งเป้าผู้ประกอบการร่วมออกบูธกว่า 120 ราย กำหนดจัดงานขึ้น 5 ครั้ง ตามภูมิภาคต่างๆ ทั่วประเทศ ได้แก่

งานเทศกาลเที่ยวเมืองต้องห้าม..พลาด Plus@กรุงเทพฯ วันที่ 15 -19 กุมภาพันธุ์ 2560 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

งานงานเทศกาลเที่ยวเมืองต้องห้าม..พลาด Plus@เชียงใหม่ วันที่ 24 - 26 มีนาคม 2560 ณ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่

งานเทศกาลเที่ยวเมืองต้องห้าม..พลาด Plus@ระยอง วันที่ 9 -11 มิถุนายน 2560 ณ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซา ระยอง

งานเทศกาลเที่ยวเมืองต้องห้าม..พลาด Plus@ขอนแก่น วันที่ 7 -9 กรกฎาคม 2560 ณ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซา ขอนแก่น

งานเทศกาลเที่ยวเมืองต้องห้าม..พลาด Plus@หาดใหญ่ วันที่ 4 - 6 สิงหาคม 2560 ณ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่

นอกจากนี้ นายยุทธศักดิ์ กลาวเพิ่มเติมว่า ททท. ยังมีกิจกรรมอื่นๆ ที่จะดำเนินการร่วมกับพันธมิตร อาทิ ร่วมกับบริษัทโตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดกิจกรรม E-GO TO CARAVAN หรือ คาราวานรถยนต์ 5 เส้นทาง ร่วมกับสายการบินไทยแอรืเอเชีย และสายการบินนกแอร์ การจัดโปรโมชั่นบัตรโดยสารเครื่องบินราคาพิเศษในพื้นที่เมืองต้องห้าม..พลาด รว่มกับบริษัทมิตซูบิชิ อีเล็คทริค กันยงวัฒนา จำกัด และเนชั่นทีวี 22 จัดกิจกรรมปั่น SLOW LIFE ไปในเส้นทางตามรอยพระบาท 12 เมืองต้องห้าม..พลาด และร่วมกับบริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) นำเสนอเส้นทางท่องเที่ยว Smile Journey อีกทั้งร่วมกับธนาคารกรุงเทพฯ กระตุ้นให้ลูกค้าของธนาคารกรุงเทพ เดินทางท่องเที่ยวใน 12 เมืองต้องห้าม..พลาด Plus อีกด้วย ซึ่งคาดว่ากิจกรรมต่างๆ จะสามารถสร้างรายได้จากการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศได้ตามเป้าหมายที่วางไว้อย่างแน่นอน
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com

 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...