xs
xsm
sm
md
lg

SLK 200 สปอร์ตคู่ใจของ พญ.พลอยลดา ธนาไพศาลวรกุล

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


>>“ก่อนหน้านี้คุณพ่อเป็นคนซื้อรถเองตลอด ที่บ้านมีรถ 11 คันแล้ว จริงๆ จะไม่ซื้อก็ได้ แต่เรารู้สึกว่าอยากมีเป็นของตัวเองสักคัน คันนี้จึงเป็นคันแรกที่เราซื้อและเลือกเอง” นี่คือเหตุผลของ “พญ.พลอยลดา ธนาไพศาลวรกุล” ที่ทำให้ตัดสินใจควักกระเป๋าเพื่อครอบครอง Mercedes-benz SLK 200 สีขาว จนวันนี้กลายเป็นรถสปอร์ตคู่ใจนานกว่า 3 ปี

เห็นปรากฏมาในลุคสาวเปรี้ยวสุดเซ็กซี่เช่นนี้ แต่อีกด้านหนึ่งของเธอคนนี้เป็นเวิร์กกิ้งวูแมนยุคใหม่ในบทบาทผู้ก่อตั้ง ลลลนาคลินิก (Lollana Clinic) สาขาสุขุมวิท47 อีกทั้งยังเป็นเจ้าหน้าที่สภากาชาด ฝ่ายบรรเทาทุกข์ ประจำอยู่ที่หัวหินอีกด้วย

“สมัยจบหมอใหม่ๆ ก็ยังไม่รู้ตัวเองหรอกว่าจะเป็นแพทย์สาขาไหน เราก็ไปฝึกงานใช้ทุน เพื่อเรียนรู้ตัวเองว่าเราชอบสาขาใดกันแน่ พอดีมีโอกาสทำงานเกี่ยวกับด้านผิวหนังที่ภูเก็ต รู้สึกสนุกกับสาขานี้ เป็นสายงานที่ทำแล้วเห็นผลทันที เราไม่ได้เห็นแค่คนป่วยอย่างเดียว แต่ได้เห็นอะไรที่สวยงามด้วย ช่วยสอนให้ผู้คนได้ดูแลตัวเอง และนำสิ่งเหล่านั้นมาดูแลคนใกล้ตัวด้วย ก็เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเยียวยาคนไปในตัว”

คุณหมอพลอยย้อนอดีตที่ทำให้เธอหันมาสนใจสาขาผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังโดยเฉพาะ โดยทำไปพร้อมกับการเป็นเจ้าหน้าที่สภากาชาด ซึ่งทำมานานกว่า 7 ปีแล้ว เพียงแค่สองหน้าที่นี้ก็ทำให้คุณหมอพลอยมีตารางรัดตัวชนิดว่าคิวแน่นตลอด 7 วันแล้ว

“ปกติเป็นคนอยู่เฉยไม่ได้ เพราะสมัยเรียนเราก็เรียน 7 วันอยู่แล้ว เลยกลายเป็นนิสัย เหมือนแอบไฮเปอร์นิดๆ นะ (หัวเราะ) ทุกวันนี้ช่วงเช้าออกตรวจอยู่สภากาชาด ช่วงบ่ายกลับมาทำงานที่คลินิก”


ความที่ต้องเดินทางไป-กลับ กรุงเทพฯ-หัวหิน อยู่เกือบทุกวัน Mercedes-benz SLK 200 สีขาวจึงกลายเป็นพาหนะคู่กายที่ขาดไม่ได้สำหรับคุณหมอพลอย

“เป็นคนขับรถแบบไหนก็ได้ ไม่ได้จำกัดแบรนด์ แต่ชอบคันนี้เพราะว่าอยากได้รถคันเล็กๆ น่ารักดี ใช้งานง่าย น่าจะเหมาะกับผู้หญิง ที่สำคัญเปิดประทุนได้ มีเทคโนโลยี เมจิก สกาย คือกระจก Roof Top ด้านบนสามารถเปลี่ยนสีได้ เป็นสีฟ้าหรือสีขาวก็ได้ รู้สึกได้บรรยากาศดี ถ้าเปลี่ยนเป็นสีฟ้าก็กรองแสงได้ คือเป็นรถที่มีลูกเล่น อีกอย่างประหยัดน้ำมันมากกว่า 10 กิโลลิตร ออกต่างจังหวัดก็ขับสบายดี และที่บ้านไม่ค่อยมีรถสีขาว เราเลยอยากเลือกสีขาวเป็นรถส่วนตัวของเรา กลายเป็นว่าตอนนี้เป็นสีฮอตไป”

กว่าจะได้คันนี้มาครองก็เกือบมีอันแคล้วคลาด เพราะตอนสั่งคุณหมอพลอยออเดอร์ออปชั่นพิเศษหลายอย่างเพื่อให้ถูกใจมากที่สุด ทำให้โชว์รูมต้องสั่งใหม่ ใช้เวลานานกว่า 6 เดือน ทำเอารอไม่ไหวเกือบเปลี่ยนใจไปสั่งรุ่นอื่นซะแล้ว

เมื่อถามถึงนิสัยการขับรถ คุณหมอพลอยบอกว่าเพราะได้คุณพ่อสอน ทำให้เธอขับรถเร็วเหมือนผู้ชาย แต่ก็ระมัดระวังเหมือนผู้หญิง โดยหัดขับรถครั้งแรกตั้งแต่อายุ 12 แถมรถคันแรกยังเป็นเกียร์กระปุกซะด้วย แค่ประสบการณ์ออกถนนครั้งแรกก็มีเรื่องราวมาให้ตื่นเต้นเลย

“ตอนนั้นอายุแค่ 12 มีคุณพ่อนั่งข้างๆ พอนั่งรถครั้งแรกเราก็ออกถนนได้เลย ซึ่งคุณพ่อเองก็ไม่เคยเจอแบบนี้เหมือนกัน และเป็นการออกถนนต่างจังหวัดด้วย จำได้เลยคุณพ่อบอกให้เราแซงรถคันหน้าซึ่งเป็นเลนสวน เราก็รู้สึกว่ากดดัน ไม่กล้า ตอนนั้นถือเป็นประสบการณ์ที่สนุกดี คือพ่อไม่ได้โหดกับการสอนขับรถนะ เพียงแต่เห็นว่าเราพอทำได้ก็เลยอยากให้ขับเป็นเร็วๆ”

“จริงๆ ส่วนตัวชอบขับรถเกียร์กระปุก รู้สึกสนุก ทำให้เรานึกถึงตอนขับรถครั้งแรก บางทียังเคยกลับไปขับคันเดิมเลย เพราะรู้สึกผูกพัน ทุกวันนี้รถที่เคยหัดขับก็ยังอยู่ เพราะนิสัยการใช้รถที่บ้าน ถ้าอยากได้คันใหม่ก็ซื้อใหม่เข้าบ้าน แต่ไม่ขายคันเก่านะคะ คุณพ่อรักทุกคัน และดูแลดีทุกคัน หลายสิบปีแล้วก็ยังสมรรถนะเยี่ยมอยู่เลย อย่างรถของพลอยคันนี้ คุณพ่อก็เป็นคนคอยดูแลให้ด้วยเช่นกัน”

เรียกว่านอกจากคุณพ่อจะเป็นครูสอนขับรถคนแรกแล้ว ยังควบตำแหน่งคนรถกิตติมศักดิ์ให้อีกด้วย

ข้อแนะนำเมื่อผู้หญิงขับรถ สไตล์คุณหมอพลอย

“สมัยนี้ผู้หญิงขับรถต้องระวังหลายอย่าง ทั้งพวกมิจฉาชีพและโจรบนท้องถนน แต่เรื่องพื้นฐานที่ต้องระวังอย่างง่ายๆ คือการใช้โทรศัพท์ขณะขับรถ คนสมัยนี้ติดโซเชียล บางทีมัวแต่ถ่ายเซลฟี่ จริงอยู่แม้ความเร็วอาจไม่ถึง แต่มันคือความประมาท รวมไปถึงการเมาไม่ขับ ส่วนตัวเราจะพยายามใช้โทรศัพท์บนรถเท่าที่จำเป็น ตัดปัญหาคือใช้สมอลทอล์ก หรือบลูทูธ ถ้าไม่จำเป็นก็ไม่ใช้โทรศัพท์ไปเลย คุณพ่อเองเวลาหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาใช้ระหว่างขับรถ เราก็จะเตือน เพราะจริงๆ แล้วอุบัติเหตุส่วนใหญ่เกิดขึ้นจากความประมาททั้งนั้น ถ้าเราไม่ประมาทก็จะไม่เกิดเหตุการณ์เหล่านี้ขึ้น” :: Text by FLASH

Special Thanks : Moon Glass The Social Bar สุขุมวิท 53 โทรศัพท์ 0-2259-8530-31 ที่เอื้อเฟื้อสถานที่ในการถ่ายภาพ
กำลังโหลดความคิดเห็น...