xs
xsm
sm
md
lg

ม.ร.ว.สุทธิภาณี ยุคล พักกายสบายใจที่ “เย็นอากาศ”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


>>ด้วยภารกิจการงานที่ต้องวิ่งรอก ทำให้ “หญิงนุ่น-ม.ร.ว.สุทธิภาณี ยุคล” ตัดสินใจเลือกอยู่คอนโดย่านเย็นอากาศ เพราะสะดวกเรื่องการเดินทาง มีเวลาชาร์จพลังหลังเหนื่อยมาทั้งวัน แถมด้วยทำเลสุดพิเศษนี้เธอยังสามารถพบกับการชื่นชมธรรมชาติสีเขียวที่หาได้ยากกลางเมืองใหญ่เช่นนี้

ด้วยเนื้องานที่ทำพร้อมกันถึง 3 ย่าน ทั้งงานสื่อสารการตลาดให้กับแบรนด์เครื่องสำอาง SOL Glam, Mineral Gems Cosmetic และแบรนด์ “ORN” เพอร์ฟูม ออนาเมนต์ ฟอร์ บอดี้ แอนด์ โฮม รวมถึงงานบุญส่วนตัวที่มาช่วยเสถียรธรรมสถานประชาสัมพันธ์อาคารปฏิบัติธรรม “ธรรมาศรม” ที่เพิ่งเริ่มลงเสาเข็มไป ซึ่งแต่ละแห่งล้วนจราจรติดขัด ทำให้หญิงนุ่นต้องย้ายจากบ้านย่านกลางเมืองมาอยู่คอนโด Sathorn Plus ในซอยเย็นอากาศ

“นุ่นว่าข้อดีของที่นี่คือโลเกชั่น เย็นอากาศมีความเป็นกลางเมืองอยู่ แต่ต่างจากสุขุมวิท เพราะถ้าให้เราไปอยู่คอนโดมิเนียมในทองหล่อก็คงไม่ไหว มันจอแจเกินไป ที่เย็นอากาศถึงแม้จะอยู่ติดกับถนนสาทร พระราม 4 แต่ก็เป็นย่านเรสซิเดนซ์ ยังมีพื้นที่บางส่วนเป็นบ้านอยู่รอบๆ เป็นโซนที่สงบ รู้สึกเป็นส่วนตัว เราก็ได้แต่อธิษฐานขอให้บ้านข้างๆ รวยไปนานๆ จะได้ไม่ขาย เราจะได้อาศัยอานิสงส์ความโปร่ง โล่ง สบาย จากสวนของเขาต่อไป(หัวเราะ)” หญิงนุ่นเล่าความประทับใจที่มีต่อย่านนี้อย่างอารมณ์ดี

“ที่จริงคอนโดมิเนียมแห่งนี้เป็นของพี่กี้ (รณิษฐา จริตกูล-เพื่อนรู้ใจของหญิงนุ่น) ส่วนบ้านนุ่นเองอยู่แถวรัชดา-สุทธิสาร ถามว่าไกลไหมจากที่ทำงาน ก็ว่าไม่ไกล แต่ถามว่ารถติดไหมคือฉกาจ ยิ่งอยู่ยิ่งเหนื่อย ยิ่งเราทำงานหลายที่ การมีคอนโดช่วยให้สะดวกขึ้น ซึ่งตัวกี้เองก็ทำงานหลายที่พอๆ กัน เราโชคดีที่พี่กี้เป็นคนออแกไนซ์มากๆ ตื่นเช้ามาจะถามเราทุกวันว่าวันนี้มีคิวไปไหน เพื่อช่วยจัดคิวให้”

ส่วนตัวหญิงนุ่นคุ้นเคยกับการอยู่บ้านมาเกือบตลอดชีวิต แต่พอย้ายมาอยู่คอนโดมิเนียม ก็ไม่ได้ทำให้เธอรู้สึกอึดอัด อาจด้วยพื้นที่ขนาด 76 ตารางเมตร สำหรับเธอถือว่ากำลังอยู่สบาย ไม่เล็กมาก แถมเวลาส่วนใหญ่ในคอนโดก็หมดไปกับการพักผ่อนเสียมากกว่า เพราะกลับจากทำงานก็หมดแรงแล้ว โดยทุกสัปดาห์เธอมักกลับบ้านที่สุทธิสารเพื่อไปดูแลบ้านอยู่แล้ว

“มุมโปรดของนุ่นก็คือมุมโซฟานี่เลย แต่ก่อนตรงนี้เป็นมุมดูหนัง มีแผงดีวีดีใหญ่มาก แต่ตอนนี้ย้ายกลับไปอยู่ที่บ้านบ้างแล้ว ทั้งตัวนุ่นและกี้เองเป็นคนชอบดูหนัง ยุ่งแค่ไหนก็แล้วแต่ ต้องมีเวลามาดูหนัง เรื่องอะไรก็ได้ ขอให้จบในชั่วโมงครึ่ง ไม่เอาซีรีส์นะ กลัวติด ถ้าอีกมุมหนึ่งที่ชอบ คงเป็นเตียงมั้ง เพราะกว่าจะถึงบ้านก็ง่วงแล้ว (หัวเราะ)”

แม้ว่าเธอจะไม่ได้เป็นเจ้าของรังนกแห่งนี้ แต่ความที่อยู่มานานถึง 6 ปีไปๆ มาๆ ระหว่างบ้านและคอนโดมิเนียม จึงอดไม่ได้ที่มีสไตล์การตกแต่งในแบบของเธอซ่อนอยู่ ไม่ว่าจะเป็นภาพงานตัดกระดาษของ “ปอม-ธัชมาพรรณ จันทร์จำรัสแสง” ที่แวดวงศิลปะอินเตอร์รู้จักในชื่อ “Pomme Chan” หรือภาพวาดม้ายูนิคอนที่เพื่อนวาดให้ ซึ่งย้ายมาจากร้านอาหารที่เธอเคยทำ และล้วนแต่เป็นงานสายสวยอ่อนช้อย ต่างจากความชอบของเจ้าของสถานที่ตัวจริง

“พี่กี้จะเป็นแนวดาร์กๆ หนักๆ เน้นสีขาวดำ และเป็นคนมีระเบียบ แต่ตอนนี้ก็มีสไตล์ของเราแอบปนไปนิดหน่อย ผสมกันในห้อง บางทีก็มีกระต่ายสามชุก มีเทียนจากเสถียรธรรมสถาน ที่สำคัญต้องมีตุ๊กตารูปม้า อันนี้พี่กี้ชอบมาก สำหรับนุ่นเองไม่ได้เป็นคนเยอะ ไม่ใช่คนกุ๊กกิ๊ก แต่แอบบ้าสมบัติ เพราะด้วยงานใช้หนังสืออ้างอิงเยอะ ถ้าถามสไตล์ที่ชอบก็คงเป็นแนวเรียบง่าย ไม้ๆ ปูนๆ ซึ่งเป็นสไตล์ที่เราสองคนชอบเหมือนกัน ไม่เช่นนั้นคงอยู่กันไม่ได้มาตั้ง 6-7 ปี”

ในความเหมือนก็มีความต่าง ในความต่างก็มีความเหมือน ดังนั้น ของแต่งบ้านทุกชิ้นอยู่บนพื้นฐานเดียวกันคือ เรียบง่ายลงตัว ทั้งคู่จึงแต่งคอนโดให้ออกมาอยู่สบายและอบอวลไปด้วยกลิ่นอายแสนอบอุ่นเช่นนี้

เทคนิคอยู่คอนโดมิเนียมให้เป็น

1.เลือกโลเกชั่นที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตัวเองให้ชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นตอบโจทย์เรื่องการเดินทาง หรือ ตอบโจทย์เรื่องความเงียบสงบ สำหรับหญิงนุ่น “เราจะมองว่าช่วงนั้นเราทำงานอะไร และเลือกที่อยู่ตามโลเกชั่นของการทำงาน และต้องรู้จักออแกไนซ์ให้ดี”

2.ชีวิตการอยู่คอนโด ต้องหมั่นซ่อมแซมและดูแลอยู่ตลอดเวลา จากประสบการณ์ของหญิงนุ่น เนื่องจากคอนโดแห่งนี้มีอายุนานเกือบ 10 ปี จึงค้นพบว่าการดูแลคอนโดมิเนียมก็ไม่ได้ต่างจากบ้าน ถึงเวลาต้องทาสีใหม่ เปลี่ยนพื้นใหม่ ยิ่งคอนโดมิเนียมมีพื้นที่ใช้สอยจำกัด ดังนั้น โอกาสที่จะโทรมเร็วย่อมมีมากกว่าบ้าน :: Text by FLASH

กำลังโหลดความคิดเห็น...