xs
xsm
sm
md
lg

น้องแนทมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส 2015 ยกชุดตุ๊กตุ๊กออกโชว์ครั้งแรกที่พารากอน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


>>ผลงานการสร้างสรรค์ฝีมือคนไทยเป็นที่ประจักษ์แต่ไหนแต่ไรมา ล่าสุดกับการออกแบบชุดประจำชาติ“ตุ๊กตุ๊กไทยแลนด์” ที่ แนท-อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์ มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์สย ประจำปี 2015 ใส่ขึ้นเวทีการประกวดความงามระดับจักรวาล “มิสยูนิเวิร์ส 2015”ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ก็พิชิตรางวัล “ชุดประจำชาติยอดเยี่ยม” มาจนได้

โดยชุดตุ๊กตุ๊กไทยแลนด์ เป็นฝีมือการออกแบบของ หิรัญกฤษฏิ์ ภัทรพิบูลย์กุล แลเพื่อร่วมแสดงความยินดีกับผลงานแห่งความภาคภูมิใจ ศูนย์การค้าสยามพารากอน จึงร่วมกับกองประกวดมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส จัดงาน “Siam Paragon Celebrates the Pride of Thailand” (สยามพารากอน เซเลเบรต เดอะ ไพรด์ ออฟ ไทยแลนด์) ขึ้น โดยขนขบวนชุดที่ใช้สำหรับขึ้นเวทีและทำกิจกรรมในการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2015 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา มาจัดแสดงเป็นนิทรรศการให้ชมอย่างใกล้ชิดเป็นครั้งแรกระหว่างวันที่ 11-17 มกราคม 2559 ณ ฮอลล์ ออฟ เฟม (โซนหน้าร้านชาแนล) ศูนย์การค้าสยามพารากอน

งานนี้ แนท-อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์ มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส 2015 ปรากฏโฉมในชุด “ตุ๊กตุ๊กไทยแลนด์” ซึ่งเป็นชุดที่ หิรัญกฤษฏิ์ ภัทรพิบูลย์กุล ออกแบบ และใช้เวลาในการเย็บเป็นเวลา 1 เดือน โดยใช้พลาสติกชุบโครเมียม มีลูกเล่นกดปุ่มเพื่อให้มีไฟกะพริบได้ เป็นผลงานการออกแบบในรูปแบบวัฒนธรรมสมัยนิยมที่ใช้การผสมผสานของศาสตร์และศิลป์การออกแบบวิศวกรรมยานยนต์และการออกแบบเสื้อผ้าเข้าด้วยกัน มาให้ชมความงามอย่างใกล้ชิดอีกครั้ง

นอกจากนั้นยังมีการจัดแสดงชุดที่ใช้ขึ้นเวทีและทำกิจกรรมในการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2015 ที่พาเหรดมาให้ชมภายในงานนี้เป็นครั้งแรก โดยมีชุดที่โดดเด่นและงามสง่าอย่างชุดราตรียาวผ้าไหมเครปปักเลื่อมจากแบรนด์ ASAVA ออกแบบโดย พลพัฒน์ อัศวะประภา ดีไซเนอร์เจ้าของแบรนด์ กล่าวถึงชุดราตรีที่ตั้งใจรังสรรค์ขึ้นมาเพื่อตัวแทนสาวไทยโดยเฉพาะว่า “แรงบันดาลใจในการทำชุดนี้เกิดขึ้นจากการปรับเปลี่ยนภาพลักษณ์ของชุดนางงามที่มักจะถูกตีความออกมาในรูปแบบของชุดราตรีกรุยกราย ด้วยการทำชุดราตรีที่มีความทะมัดทะแมง เสริมสร้างความคล่องตัวและความมั่นใจแก่ผู้สวมใส่ จึงตั้งใจตีความใหม่จนเกิดเป็นชุดราตรีที่สง่างามอันเสริมสร้างความเป็นผู้หญิง แต่โครงสร้างชุดมีความเรียบง่าย เน้นรูปแบบร่วมสมัยด้วยการปักเลื่อมอย่างประณีตบรรจงเป็นลายริ้ว (Stripes) อันเป็นลายเส้นกราฟิก ทำให้แตกต่างจากชุดสำหรับนางงามในยุคสมัยก่อนๆ”

ส่วนชุดที่มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์สสวมใส่ในงานประมูล หนึ่งในกิจกรรมหลักของการประกวดมิสยูนิเวิร์สมาจากการออกแบบของ อธิษฐ์ ฐิรกิตติวัฒน์ แห่งแบรนด์ Surface กล่าวว่า “เป็นชุดราตรีที่รังสรรค์ขึ้นมาจากการนำแพตเทิร์นของชุดไทยพระราชนิยมมาดัดแปลง เพื่อต้องการนำเสนอให้เห็นถึงความเป็นไทยและความเป็นผู้หญิงร่วมสมัย โดยเลือกใช้ผ้าเลื่อมเนื้อละเอียดแทนผ้าไหมไทย ช่วยสร้างความแปลกใหม่และทำให้แนทดูโดดเด่นยิ่งขึ้น”

อีกหนึ่งชุดที่สวยและโดดเด่นไม่แพ้กันคือ ชุดที่ใช้สำหรับกิจกรรมถ่ายภาพพอร์เทรตของกองประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2015 มาจากการรังสรรค์โดยฝีมือของ ชวนล ไคสิริ จากแบรนด์ POEM กล่าวว่า “ความที่แนทเป็นคนสูง และมีรูปร่างสวยงาม ทำให้เลือกออกแบบชุดในลักษณะของ Mermaid line โดยช่วงเอวทำเป็น kloset เน้นถึงความเป็นอิสตรีและยังคงความเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์คือ ไม่เน้นดีเทล ไม่ใช้การปักเลื่อม แต่จะเป็นชุดราตรีที่เน้นความเรียบโก้ มีฟอร์มของชุดที่ชัดเจนเป็นรูปทรงนาฬิกาทราย ซึ่งค่อนข้างจะแตกต่างจากชุดนางงามทั่วไป เพิ่มความโดดเด่นยิ่งขึ้นด้วยการเลือกใช้ผ้าสีแดง ซึ่งเป็นสีที่ช่วยขับผิวให้แนทดูโดดเด่นยิ่งขึ้น”

สุดท้ายกับชุดที่สร้างความประทับใจและชวนให้ตัวแทนสาวงามจากประเทศไทยโดดเด่นตั้งแต่ยังไม่ได้เดินทางไปประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2015 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา คือชุดที่แนทสวมใส่ในการถ่ายภาพพอร์เทรต เพื่อส่งให้กับกองประกวดมิสยูนิเวิร์ส ซึ่งเป็นชุดที่รังสรรค์โดย ประภากาศ อังศุสิงห์ จากแบรนด์ Hook’s กล่าวว่า “เลือกออกแบบชุดราตรีสีฟ้าเทอควอยซ์ เพราะเป็นสีที่เหมาะกับสีผิวของแนท ตัดเย็บโดยผ้าออร์แกนซ่า ช่วยเพิ่มความนุ่มนวล พลิ้วไหว การตัดเย็บเน้นคัตติ้งเข้ารูปกระชับ เน้นส่วนเว้าส่วนโค้ง ให้รูปร่างสวยสะดุดตา ดูมีความเป็นผู้หญิงมากขึ้น”

พบกับความงดงามแห่งอาภรณ์บนเวทีการประกวดความงามระดับจักรวาล ซึ่งยกมาจัดแสดงให้ชม และร่วมภาคภูมิใจกับฝีมือการออกแบบของคนไทยได้ ในงาน “Siam Paragon Celebrates the Pride of Thailand” (สยามพารากอน เซเลเบรต เดอะ ไพรด์ ออฟ ไทยแลนด์) ได้ระหว่างวันที่ 11-17 มกราคม 2559 ณ ฮอลล์ ออฟ เฟม (หน้าร้านชาแนล) ชั้น M ศูนย์การค้าสยามพารากอน :: Text by FLASH

กำลังโหลดความคิดเห็น...