xs
xsm
sm
md
lg

นายกฯ ขับตุ๊กตุ๊กโชว์รอบทำเนียบพร้อม “น้องแนท” เล็งอนุมัติงบช่วยปชช.ระดับล่าง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“ประยุทธ์” ประชุม ครม.นัดสุดท้ายของปี เล็งอนุมัติงบช่วยประชาชนระดับล่าง ปีใหม่อยากให้ชาติปลอดภัย พร้อมโชว์ขับตุ๊กตุ๊กวนทำเนียบพร้อม “น้องแนท” ที่เข้าพบเพื่อโปรโมตงานปีใหม่ ททท. นางงามรับตื่นเต้นกว่าตอนประกวด


วันนี้ (29 ธ.ค.) เมื่อเวลา 09.00 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ซึ่งถือเป็นการประชุม ครม.นัดส่งท้ายปี โดยก่อนการประชุมนางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) นำคณะ “น้องแนท” น.ส.อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015 ซึ่งคว้ารางวัลชนะเลิศชุดประจำชาติยอดเยี่ยมในชุด “ตุ๊กตุ๊กไทยแลนด์” จากเวทีประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2015 เข้าพบเพื่อประชาสัมพันธ์การจัดโครงการ “ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ Thailand Countdown 2016” จัดโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ในวันที่ 29 - 31 ธันวาคม 2558 ณ ถนนมหาราช เขตพระนคร โดยมีการจัดแสดงแสงเสียงและสื่อผสมซึ่งมีพระปรางค์วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร เป็นสัญลักษณ์สำคัญ

โดยนายกฯ ได้ขับรถตุ๊กตุ๊กพาน้องแนทนั่งวนไปยังบริเวณด้านหน้าตึกไทยคู่ฟ้า แล้ววนกลับมาที่บริเวณด้านหน้าตึกบัญชาการ 1 ท่ามกลางเสียงฮืฮฮาของบรรดาสื่อมวลชนและข้าราชการ จากนั้นนายกฯ กล่าวว่า ตนไม่เคยขับตุ๊กตุ๊กมาก่อนแต่อยากลอง ยอมรับว่าขับยาก จึงเข้าใจว่าทำไมคนขับตุ๊กตุ๊กถึงหงุดหงิดรถกระชาก ก็อยากให้กระทรวงวิทยาศาสตร์ไปพัฒนาเรื่องเครื่องยนต์ ขณะที่น้องแนทกล่าวว่า ตื่นเต้นที่ผู้นำระดับประเทศขับรถให้ ทีแรกไม่คิดว่านายกฯ จะขับ แต่ระหว่างนั่งก็เสียวจับราวจับตลอด ผู้สื่อข่าวถามว่า ระหว่างประกวดนางงามกับนั่งรถตุ๊กตุ๊กครั้งนี้อันไหนตื่นเต้นกว่ากัน น้องแนทกล่าวว่า อันนี้หวาดเสียวมากกว่า

จากนั้นนายกฯ ให้สัมภาษณ์ว่า สำหรับการประชุม ครม.นัดส่งท้ายปีเพื่อขับเคลื่อนงานต่างๆ ให้เป็นไปตามแผนที่วางไว้ก่อนจะถึงการเลือกตั้งในปี 60 โดยต้องเร่งและจัดสรรงบประมาณให้เป็นไปตามเป้าหมาย เพื่อไม่ให้เป็นภาระด้านงบประมาณ โดยการประชุม ครม.วันนี้จะมีการอนุมัติงบประมาณเพื่อช่วยเหลือประชาชนระดับล่าง ที่ผ่านมาโครงการต่างๆ ไม่แล้วเสร็จและการเบิกใช้งบประมาณไม่หมด เป็นเพราะมีความยากในขั้นตอนการพิจารณาการจัดซื้อจัดจ้าง ซึ่งบางโครงการยังมีเม็ดเงินเหลืออยู่ก็จะมีการปรับแก้ให้เป็นไปตามแผนโครงการ จากการลงพื้นที่คิดว่าปัญหาจะสามารถแก้ไขได้ เมื่อถามว่า ปีใหม่อยากได้อะไรเป็นของขวัญ นายกฯ กล่าวว่า ไม่อยากได้อะไร ก็อยากให้ประเทศชาติปลอดภัยกำลังโหลดความคิดเห็น...