xs
xsm
sm
md
lg

“ปอ” จูง “น้ากอล์ฟ” บินลัดฟ้าเป็น “ทูตอาหารเกาหลี”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ไม่เพียงแค่ได้ชื่อว่าเป็นคู่รักหวานแหววแห่งปีเท่านั้น แต่ ปอ-ศีกัญญา ศักดิเดช ภาณุพันธ์ กับสามีสุดเลิฟ น้ากอล์ฟ-ณ ชนก รัตนทารส ยังกลายเป็นเซเลบคู่เลิฟคู่ชิมที่ตระเวนชิมอาหารไปทั่วโลก ซึ่งคอนเซปต์นี้เข้าทางรัฐบาลเกาหลี จึงได้ส่งเทียบเชิญทั้งปอและกอล์ฟแบบเอ็กซ์คลูซีฟคู่เดียวจากประเทศไทย ให้ไปร่วมพิธีเปิดงาน “สัปดาห์อาหารเกาหลี” ที่ แอท เซ็นเตอร์ กรุงโซล เกาหลีใต้ แถมงานนี้รัฐบาลเกาหลีได้แต่งตั้ง “ปอ-ศีกัญญา” ให้รับตำแหน่งทูตอาหารเกาหลีจากประเทศไทยอีกด้วย

เมื่อได้รับเกียรติจากรัฐบาลเกาหลี ปอ-ศีกัญญา จึงทำการบ้านอย่างหนักถึง 2 เดือนก่อนบินไปเกาหลี โดยให้เลขาฯ ช่วยหาซีรีย์เกาหลีมาให้ดู เพื่อซึมซับวัฒนธรรมของแดนกิมจิ

ตลอดเวลา 3 วันในฐานะทูตอาหารเกาหลีนั้น ภารกิจมีแต่เรื่องเดินทางไปชิมอาหารเกาหลีตามร้านชื่อดังต่างๆ อาทิ ร้าน La Yeon ตั้งอยู่บนชั้นที่ 23 ของโรงแรมชิลล่า ซึ่งเป็นร้านอาหารเกาหลีในแบบดั้งเดิม ที่สืบทอดการทำอาหารจากโบราณ ส่วนอีกร้านคือร้าน Jungsik ของ เชฟจุง ซิกยิม ในสไตล์เทรนดี ร้านนี้มีชื่อเสียงด้านรสชาติจนได้รับมิชลินสองดาว และได้รับคัดเลือกให้อยู่ในอันดับ 10 ของThe Asia 50 Best Restaurants Awards เมื่อปี 2015


สำหรับไฮไลต์ของงานคือ พิธีเปิดงาน “สัปดาห์อาหารเกาหลี” ที่ แอท เซ็นเตอร์ กรุงโซล ซึ่งทั้งปอ-ศีกัญญา และ น้ากอล์ฟ ได้รับเชิญจากรัฐบาล ให้ขึ้นเวทีไปรับช่อดอกไม้และร่วมกันตัดเค้กในพิธีเปิดงาน

ส่วนวันที่ตื่นเต้นคือ การได้ไปเรียนรู้การทำอาหารเกาหลีในแบบโบราณ ที่ Institute of Korean Royal Cuisine ซึ่งเป็นสถาบันสอนอาหารโบราณในราชสำนัก และก่อนจะเดินทางไปเรียนการทำอาหารนั้น ปอ-ศีกัญญา ก็ถูกแปลงโฉมให้เป็นสาวเกาหลีในชุดฮันบก โดยใช้ Make up Artist และ Hair Stylish ชื่อดังของเกาหลี มาแต่งหน้าทำผม พร้อมใส่ชุดประจำชาติของเกาหลีอย่างถูกต้องตามขนบธรรมเนียมเพื่องานนี้โดยเฉพาะ

งานนี้ ปอ-ศีกัญญา และน้ากอล์ฟ ยังได้เรียนรู้การทำอาหารเกาหลีในแบบราชสำนักของราชวงศ์โชชอน จากMadame Han Bokryeo ซึ่งเป็นลูกสาวของซังกุงคนสุดท้ายของราชวงศ์โชชอน โดยปกติ Madame Han Bokryeo จะลงมือสอนเฉพาะแขกระดับวีไอพีของรัฐบาลเท่านั้น ยิ่งกว่านั้นเธอยังเป็นที่ปรึกษาในภาพยนตร์เรื่องแดจังกึม ซีรีย์เกาหลีอันโด่งดังอีกด้วย

ก่อนจบภารกิจทูตอาหารเกาหลีในวันสุดท้าย รัฐบาลเกาหลีได้จัดเลี้ยงขอบคุณทั้งปอและกอล์ฟ ที่ร้าน Mingles โดยมีสื่อทั้งทีวีและนิตยสารมาขอสัมภาษณ์สองเซเลบเมืองไทย

และแน่นอนว่า ประสบการณ์ด้านอาหาเกาหลีทั้งหมด ที่ทั้งคู่ได้มีโอกาสไปสัมผัสมาแบบเอ็กคลูซีฟนั้น สร้างความประทับใจมิรู้ลืมทีเดียว


กำลังโหลดความคิดเห็น...