xs
xsm
sm
md
lg

เห็นแล้วตาวาว น้ำลายสอ! เค้กสุดอลังการราคาแพงที่สุดในโลก

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

>> “เค้ก” มีไว้เพื่อเฉลิมฉลองในงานรื่นเริงต่างๆ ไม่ว่าจะงานวันเกิด งานแต่ง ปาร์ตี้พบปะสังสรรค์ ซึ่งส่วนใหญ่สังคมปัจจุบันตอนนี้มักนิยมนำเค้กมาเพื่อแปะหน้าเพื่อนเล่นในงานปาร์ตึ้ ก็ถือเป็นความสนุกอย่างหนึ่งเช่นกัน แต่ในโลกใบนี้มีเค้กบางประเภทที่ไม่ว่าใครเห็นก็คงไม่กล้าแม้กระทั่งจะแตะต้องมันเลยแม้แต่นิดเดียว

1.คิม คาร์เดเชียน & คริส ฮัมฟรีส์
เมื่อสาวคนดัง “คิม คาร์เดเชียน” แต่งงานตอนนั้นทั้งที มันจะธรรมดาได้ที่ไหน ทุกอย่างจะต้องออกมาเริ่ด! ดูได้จากเค้กแต่งงานตอนนั้นสนนราคา 20,000 ดอลลาร์ หรือ 700,000 บาท ที่ลอกเลียนแบบมาจากเค้กในงานแต่งของดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ เป็นเค้กช็อกโกแลตชิปหนัก 600 ปอนด์ สูง 8 ฟุต ออกแบบโดย “แพทริก แฮนสัน” แต่อย่างไรก็ตามสุดท้ายทั้งคู่ก็หย่ากันหลังจากแต่งงานไปเพียงแค่ 72 วัน

2.Swarovski Crystal Cake จากหนังเรื่อง Sex and the City
เห็นชื่อแบรนด์กันแล้วคงไม่ต้องเดาความล้ำค่าของเค้ก คือมันแพงแน่นอน... แต่เชื่อว่าหลายคนคงอยากไปชื่นชมความงามของเค้กคริสตัลชิ้นนี้แบบใกล้ๆ แน่นอนเพราะเค้กชิ้นนี้ถูกประดับด้วยคริสตัลจากสวารอฟสกี้ถึง 4,000 ชิ้น มีมูลค่าประมาณ 32,000 ดอลลาร์ หรือราว 1,120,000 บาท คงได้แต่จินตนาการกันไปก่อนหรือไม่ก็ไปชมกันได้ในภาพยนตร์ Sex and the City 2

3.Faberge Egg Cake
ไข่ฟาร์แบเช่ เริ่มต้นจากไข่อีสเตอร์ที่มีผู้นำมาออกแบบและไปถวายให้แก่กษัตริย์แห่งรัสเซียในอดีต จนกลายเป็นที่ชื่นชอบและแปรเปลี่ยนมาเป็นธุรกิจจนนำมาสู่ไข่ฟาร์แบเช่ในรูปลักษณ์ที่หลากหลายในปัจจุบัน แม้ว่าจะมีร้านเบเกอรี่หลายๆ เจ้าที่นิยมอบเค้กบางแบบให้ออกมามีรูปลักษณ์เหมือนกับไข่ฟาร์แบเช่ แต่เชื่อว่าคงไม่มีแบบไหนที่แพงเท่า Faberge Egg Cake นี้แน่นอน เจ้าพ่อธุรกิจเพรช “คาร์ล เวนไนน์เจอร์” ได้ซื้อเค้กชิ้นนี้ที่มีราคาถึง 35,000 ดอลลาร์ หรือ 1,225,000 บาท มาเพื่อฉลองวันเกิดครบรอบ 60 ปีให้กับตัวเอง และเป็นการประชดแฟนสาวที่ทิ้งเขาไป นอกจากนี้ เขายังได้ทิ้งประโยคเด็ดจากใจของเขาไว้อีกว่า “เงินซื้อความสุขไม่ได้”

4.Diamond Chocolate Cake
เค้กวันเกิดสุดหรูชิ้นนี้เกิดที่โอซากาและถูกออกแบบโดยเชฟชาวญี่ปุ่น “มาซามิ มิยาโมโต้” ทำขึ้นเพื่อฉลองช่วงเทศกาลวันหยุดยาวในญี่ปุ่น เป็นเค้กช็อกโกแลตที่เด็กๆ ชื่นชอบประดับประดาไปด้วยเพชรแวววาวโดยรอบ ใครสนใจสามารถซื้อได้ในราคา 850,000 ดอลลาร์ หรือประมาณ 29,750,000 บาท แค่นั้นเอง!


5. Pirates fantasy cake
ในปี 2012 ได้มีเค้กม้ามืดชิ้นหนึ่งกำเนิดขึ้นและสร้างสถิติใหม่จนได้ครองแชมป์เค้กที่ราคาแพงที่สุดในโลกไป เค้กชิ้นนี้มาในรูปแบบของเรือโจรสลัด ออกแบบโดยเชฟ “Dimuthu Kumarasinghe” และแน่นอนว่าเพชรที่อยู่ตรงบริเวณหีบสมบัติของโจรสลัดนั้นเป็นของจริงแน่นอน ไม่ใช่น้ำตาลหรือตังเมแปรรูปอะไรทั้งสิ้น เจ้าเค้กโจรสลัดนี้มีราคาถึง 35 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 1,225,000,000 บาท โอ้แม่เจ้า! ขอบอกว่าต่อให้ซื้อมาได้ก็ทานไม่ลงจริงๆ

6.แชมป์อันดับ 1 เค้กราคาแพงที่สุดในโลกชิ้นปัจจุบัน
เริ่มต้นจากเศรษฐีชาวดูไบคนหนึ่งต้องการซื้อเค้กเพื่อฉลองวันเกิดให้กับลูกสาวและต้องการได้เค้กที่ไม่เหมือนใครแปลกใหม่ที่สุดสำหรับลูกสาวของเขา ด้วยเหตุนี้ “เดบบี้ วิงแฮม” ผู้ออกแบบเค้กซึ่งโชคดีได้รับโทรศัพท์ของคุณพ่อทุ่มทุนรายนี้ จึงต้องออกโรงแสดงฝีมือขั้นเทพออกแบบเค้กที่จะมาเปลี่ยนชีวิตของเธอไปตลอดกาล เค้กชิ้นนี้ถูกออกแบบให้เป็นรันเวย์แฟชั่นโชว์ มีตุ๊กตาของเหล่านางแบบและผู้ชม ที่อยู่ในชุดแฟชั่นสุดๆ ประดับด้วยเพชรเรียงรายอยู่บนเค้ก รวมทั้งรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ของตัวละครก็ไม่พลาด ด้วยเหตุนี้มันจึงมีราคาถึง 75 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 2,625,000,000 บาท และคว้าแชมป์เค้กที่มีราคาแพงที่สุดในโลกในปัจจุบัน :: Text by FLASH
กำลังโหลดความคิดเห็น