xs
xsm
sm
md
lg

“ม้าลำพอง” บุกเอ็มบาสซีอวดโฉม 10 รุ่น คลาสสิกหาชมยาก!

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

บรม พิจารณ์จิตร
ผนึกกำลังกันจัดนิทรรศการสุดอลังการ “The Classic Ferrari Collection” เมื่อแบรนด์ซูเปอร์คาร์ระดับเวิลด์คลาสโดดเด่นดีไซน์อย่าง Ferrari จับมือกับ เซ็นทรัลเอ็มบาสซี ชวนตะลึงไปกับครั้งแรกในประเทศไทย เมื่อชมรม “เฟอร์รารี โอนเนอร์ส คลับ ไทยแลนด์” (Ferrari Owners Club Thailand หรือ FOCT) รวม 10 รุ่นคลาสสิกหาชมยาก มาอวดสายตาคนรักรถและหลงใหลแบรนด์ม้าลำพอง รวมมูลค่ากว่า 130 ล้านบาท เปิดให้ได้ศึกษา และชมฟรี ที่ชั้น G เซ็นทรัล เอ็มบาสซี

ในงานมี พ.ต.ท.อภิเนสท์ พรพิบูลย์ ประธานชมรม FOCT ตลอดจนเหล่าเซเลบริตีที่รัก และหลงใหลเฟอร์รารีร่วมงานคับคั่ง อาทิ นันทมาลี ภิรมย์ภักดี, พัฒพงษ์ ธนวิสุทธิ์, พิตินันทน์ กฤษดาธานนท์, ร.อ.กฤชพล เศวตนันท์, ชญาดา ลิ่วเฉลิมวงศ์, เฉลิมชัย มหากิจศิริ, ณัฐเศรษฐ์ พูนทรัพย์มณี, ดอยธิเบศร์ ดัชนี ฯลฯ
พ.ต.ท.อภิเนสท์,พัฒพงษ์
ชญาดา, ร.อ.กฤชพล
สำหรับไฮไลต์ที่ไม่ควรพลาดคือ Ferrari 348 GT Competizione ลิมิเต็ด เอดิชัน พวงมาลัยขวา มีเพียงคันเดียวเท่านั้นในประเทศไทย และมีเพียง 8 คันทั่วโลก และ Ferrari F40 หนึ่งในเฟอร์รารีรุ่นพิเศษ ที่ขึ้นชั้นว่าเป็นไฮเปอร์คาร์เครื่องยนต์เทอร์โบที่ดีที่สุดของเฟอร์รารี ผลิตขึ้นเมื่อปี 1987 เพื่อฉลอง 40 ปี เฟอร์รารี ซึ่งชมได้เฉพาะในงานนี้เท่านั้น

ขณะที่ หมู-พัฒพงษ์ หนึ่งในสมาชิกชมรมตั้งแต่ยุคแรก ก่อนจะมีการตั้งชมรมอย่างเป็นทางการ บอกว่า “หลงรักและศึกษาเจ้าม้าลำพองมาตั้งแต่อายุ 13-14 ปี โดยก่อนหน้านั้นซื้อโมเดลมาสะสม จุดที่ทำให้ตกหลุมรักคือ ได้เห็นรถจริงๆ วิ่งผ่านหน้า รู้สึกตะลึงว่ารถอะไรสวยขนาดนี้ หลังจากนั้นก็ติดตามมาตลอด กระทั่งได้ครอบครองคันแรกสมใจ ตอนเรียนจบกลับมาจากเมืองนอกคือ รุ่น 308 ผลิตในปี 1975 เป็นรถคลาสสิก ตอนซื้อมาราคาไม่สูงมาก แต่ยิ่งเวลาผ่านไปมูลค่ายิ่งสูงขึ้น มีคนติดต่อขอซื้อให้ราคาสูงขึ้นทุกปี แต่ผมไม่ขาย ตอนนี้มี 3 คัน คือรุ่น 308, 360, 512”
พิตินันท์ กฤษดาธานนท์
ส่วนนายทหารหนุ่ม หมวดแบงค์-ร.อ.กฤชพล ควงมากับหวานใจ ชญาดา ลิ่วเฉลิมวงศ์ เล่าว่า เฟอร์รารีเป็นรถที่มีประวัติศาสตร์ ทุกรุ่นที่ผลิตออกมา ล้วนมีเรื่องราว มีเสน่ห์เฉพาะตัว มีดีไซน์ที่สวยงาม “ผมสะสมเฟอร์รารีมานานแล้ว คันโปรดคือ เฟอร์รารี 348 GTB เป็นรุ่นพิเศษ 320 แรงม้า สีเหลือง ซึ่งมีคันเดียวในประเทศไทย”

ขณะที่ หนุ่มเสน่ห์แรง กึ้ง-เฉลิมชัย เผยว่า “ชอบแบรนด์นี้เพราะนอกจากเกิดปีม้าเหมือนสัญลักษณ์ของแบรนด์แล้ว ยังชอบการดีไซน์ดุจงานศิลปะอันละเอียดอ่อน รวมทั้งมีเครื่องยนต์ที่แรงเร้าใจ เฟอร์รารีเป็นแบรนด์ที่ใฝ่ฝันของผู้ชายหลายๆ คน ผมเองก็ชอบมาตั้งแต่เด็ก จนมีโอกาสเป็นเจ้าของ ตอนนี้มี 2 คัน คือ รุ่น 355 เป็นรุ่นคลาสสิก และรุ่นใหญ่ 612 เอกลักษณ์หนึ่งของเฟอร์รารี คือ การคุมมาตรฐานด้านการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ และมีการพัฒนาเรื่องเทคโนโลยีเสมอ”

แวะชมและสัมผัสเจ้าม้าลำพองรุ่นคลาสสิกได้ ณ ชั้น G เซ็นทรัล เอ็มบาสซี วันนี้-27 ก.ย. 58 เวลา 10.00-22.00 น.
ดอยธิเบศร์ ดัชนี
เฉลิมชัย มหากิจศิริ
นันทมาลี ภิรมย์ภักดี

กำลังโหลดความคิดเห็น...