xs
xsm
sm
md
lg

วรสุดา แพ่งสภา มีชีวิตก็เที่ยวซะ!

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


>>สำหรับผู้ที่มีใจรักการเดินทาง และหากอยากจะเห็นโลกกว้าง คงไม่ต้องมัวรอเวลาอยู่ เพราะยิ่งเราออกเดินทางมากเท่าไหร่ ประสบการณ์ชีวิตก็ยิ่งมากขึ้นเท่านั้น ครั้งนี้เราจะแอบเปิดไดอารีท่องเที่ยวของ “น้องเอม-วรสุดา แพ่งสภา” สาวน้อยอีกหนึ่งคนที่เธอมักจะวางแผนการเดินทางและการใช้ชีวิตของตัวเองในแบบที่ตัวเองชอบ เพราะทุกการเดินทางคือความสุขของเธอ

ทริปแรกที่ออกเดินทาง :: “ทริปแรกที่นึกได้น่าจะเป็นตอนไปสหรัฐอเมริกากับคุณพ่อ คุณแม่ตอนประมาณ 4-5 ขวบค่ะ ตอนนั้นจำอะไรไม่ค่อยได้ จำได้แค่ว่าไปอยู่นานมากเป็นเดือนๆ เป็นช่วงที่คุณพ่อคุณแม่ไปพักผ่อนแล้วก็พาลูกไปเที่ยวหลายๆ ที่”

สถานที่ที่ไปบ่อยสุด :: “ประเทศญี่ปุ่นกับอังกฤษค่ะ ประเทศญี่ปุ่น เป็นประเทศที่ชอบมาตั้งแต่เด็กๆ แล้วก็เลยไปเรียนภาษาอยู่ที่โตเกียวหนึ่งปี และเดือนกุมภาพันธ์นี้ก็กำลังจะไปเที่ยวเล่นสกีที่ Niseko อีก ส่วนประเทศอังกฤษไปบ่อย เรียกว่าไปทุกปีตั้งแต่จำความได้เพราะมีบ้านอยู่ที่นั่น และเคยเรียนอยู่ที่อังกฤษด้วย จึงเป็นสองประเทศที่ไปบ่อยมากๆ ค่ะ”
ทริปตอนเด็ก
ทริปสุดประทับใจ :: “เกาะเต่าค่ะ เพราะเป็นครั้งแรกที่คุณแม่ปล่อยให้ไปเที่ยวเกาะกับเพื่อนๆ โดยส่วนตัวเอมเป็นคนที่ชอบทะเลมากๆ แต่กว่าจะได้ไปเที่ยวกับเพื่อนๆ ก็ต้องจบมหาวิทยาลัยก่อน เพราะคุณแม่เป็นห่วงมาก พอได้ไปครั้งแรกก็เลยอยู่ยาวเกือบ 2 สัปดาห์ นอกจากนั้นยังไปเที่ยวอีก 3 เกาะ คือ เกาะเต่า เกาะพะงัน และก็เกาะสมุยด้วยค่ะ

อีกทริปที่ชอบมากคือ ตอนไปเล่นสกีที่ Verbier ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เป็นการไปเล่นสกีครั้งแรกตอน 10 ขวบ ตอนนั้นคุณแม่ส่งให้ไปเรียนภาษาฝรั่งเศสอยู่เดือนกว่า ช่วงเช้าเรียนภาษาส่วนช่วงบ่ายเล่นสกี แต่พอเล่นสกีแล้วชอบมาก เลยแอบเปลี่ยนโปรแกรมเองเป็นเล่นสกีทั้งวัน (หัวเราะ) ปรากฏว่าอาทิตย์สุดท้ายที่อยู่คุณแม่แอบบินมาเซอร์ไพรส์ ตอนนั้นเซอร์ไพรส์มากคิดว่าต้องโดนดุแน่นอนที่แอบเปลี่ยนโปรแกรมเอง แต่สุดท้ายคุณแม่ก็ไม่ได้ว่าอะไร เขาคงเห็นว่าลูกมีความสุขกับการเล่นสกีมาก (หัวเราะ)”

ทริปที่แปลก หรือสถานที่ที่น่าตื่นเต้น :: “ตอนเรียนอยู่อังกฤษชอบไปเที่ยวคนเดียว ตอนนั้นมีวันว่างก็เลยไปเมืองลิเวอร์พูลค่ะ เพราะว่าชอบ เดอะ บีเทิลส์ และจอห์น เลนนอน มาก จึงอยากไปดูเมือง และสถานที่ต่างๆ ที่อยู่ในเพลงของเขา

แต่ที่น่าตื่นเต้นคือเราเดินไปเจอคนกำลังถูกจี้พอดี ตอนนั้นเป็นช่วงใกล้ค่ำ เริ่มมืดแล้ว เห็นคนยืนอยู่ตรงซอกรถแบบชิดกันมากแล้วหันหน้าเข้าหากันเป็นผู้ชายทั้งคู่ ตอนแรกคิดว่าคงเป็นคู่รักแต่บังเอิญมองไปที่กระจกมองข้างรถแล้วเห็นว่าคนหนึ่งถือมีดจี้อีกคนอยู่ โชคดีที่เขาไม่เห็นเอม ด้วยความตกใจเลยหันหลังกลับแล้วเดินแบบเร็วที่สุดที่จะทำได้ พอพ้นซอกนั้นแทบจะวิ่งเลยค่ะ มานั่งคิดดูตอนนี้ก็แอบรู้สึกผิดที่ไม่ได้ช่วย หรืออย่างน้อยก็ตามคนไปช่วย แต่ตอนนั้นตกใจจนทำอะไรไม่ถูกจริงๆ ค่ะ”
ทริปตอนเด็ก
ของขวัญชิ้นประทับใจที่ได้จากต่างแดน :: “ไม่ได้เป็นสิ่งของ แต่เป็นความทรงจำ ประสบการณ์ ความสุข ที่ได้จากการเดินทางไปที่ต่างๆ คือของขวัญที่ประทับใจจากทุกทริปค่ะ”

Dress Code ที่เตรียมตัวในการเดินทางทุกครั้ง :: “เอมเป็นคนแต่งตัวตามอารมณ์ของวันนั้น ฉะนั้นจะไม่มีเดรสโค้ด แต่จะเป็นการเตรียมตัวให้เหมาะสมกับที่ที่จะไปมากกว่า เช่นดูโปรแกรมว่าจะไปที่ไหน ทำอะไรบ้าง แล้วก็เตรียมเสื้อผ้าให้เหมาะสมค่ะ”

สถานที่ที่ยังไม่เคยไปและต้องไปให้ได้ :: “มีหลายที่มากๆ เลยค่ะ อันดับหนึ่งเลยคืออยากไปกรีซมาก รองลงมาก็อยากไปปีนเขาหิมาลัย อยากไปกาลาปากอส โลกนี้ยังมีอีกหลายที่ที่ยังไม่เคยไป ถ้ามีโอกาสก็อยากจะไปให้หมดทุกที่ค่ะ (หัวเราะ)

สิ่งที่ต้องมีทุกครั้งเมื่อออกเดินทาง :: “เอมไม่ค่อยติดสิ่งของอะไรเป็นพิเศษ ฉะนั้นตอนเดินทางก็จะแค่ต้องเตรียมของจำเป็นสำหรับทริปนั้นๆ ค่ะ แต่ที่ขาดไม่ได้จริงๆ คงเป็นไอโฟนค่ะ ถ่ายรูปได้ เล่นโซเชียลได้ สื่อสารได้” :: Text by FLASH
ทริปญี่ปุ่นกับคุณแม่
ทริปญี่ปุ่นกับคุณแม่
สนุกสนานกับกลุ่มเพื่อนๆ ที่เกาหลี
สนุกสนานกับกลุ่มเพื่อนๆ ที่เกาหลี
สนุกสนานกับกลุ่มเพื่อนๆ ที่เกาหลี
ชอบเล่นหิมะเป็นชีวิตจิตใจ
ชอบเล่นหิมะเป็นชีวิตจิตใจ
สาวเอมรักทะเลเมืองไทยที่สุด
เที่ยวแบบธรรมชาติกับหวานใจ
เที่ยวแบบธรรมชาติกับหวานใจ
กำลังโหลดความคิดเห็น...