xs
xsm
sm
md
lg

"วิลเลียมและเคต” ฉลองวาเลนไทน์สุดส่วนตัวบนเกาะแถวแคริบเบียน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


Mustique Island เป็นเกาะเล็กๆ แห่งทะเลแคริบเบียน ที่ล้อมรอบด้วยน้ำทะเลสีคราม หาดทรายเม็ดละเอียดสีขาว ทิวมะพร้าวเขียวชอุ่ม และที่นี่คือสถานที่ซึ่งดยุคและคัชเชสแห่งเคมบริดจ์ เลือกไปฉลองวันวาเลนไทน์กันที่นั่น
ครั้งนี้จะเป็นการพักผ่อนอย่างส่วนตั๊วส่วนตัว โดยมั่นใจว่าจะไม่มีปาปารัซซีหน้าไหนยิงกล้องซูเปอร์ซูมให้ความเป็นส่วนพระองค์ ได้เล็ดลอดออกสู่หน้าหนังสือพิมพ์ เหมือนเมื่อคราวเสด็จไปประทับที่แคว้นโพรวองซ์ของฝรั่งเศส เมื่อปีที่แล้วได้

ที่ประทับของทั้งสองพระองค์นั้น เป็นบ้านพักสุดหรูบนเกาะ ซึ่งเป็นบ้านพักที่จัดโดยพระบิดาและพระมารดาของเจ้าหญิงแคตเทอรีน ด้วยเป็นบ้านพักส่วนตัวของสหายที่คบค้ากันมานาน แต่ไม่มีการกล่าวถึงชื่อของเจ้าของบ้าน เพื่อความปลอดภัยขององค์รัชทายาทและพระชายา บ้านที่ถูกจัดถวายนี้ เป็นบ้านชั้นเดียวที่ออกแบบในลักษณะของวิลล่าสุดหรูมูลค่าถึง 5 ล้านปอนด์ โดยราคาที่ให้เช่าทั่วไปคือวันละ 19,000 ปอนด์หรือเกือบ9 แสนบาทต่อวัน
ลักษณะของบ้านเป็นเรือนกลุ่มที่รายล้อมไปด้วยสวนไม้ดอก และต้นใม้ที่ร่มรื่นเขียวชอุ่ม ริมหาดทรายสีขาวสะอาดตา ที่อยู่ห่างออกไปเพียงไม่กี่สิบก้าว ซึ่งสามารถจะเล่นกีฬาชายหาดประเภท วอลเลย์บอลชายหาด ฟริสบี้ และกีฬาทางน้ำได้หลายชนิด ส่วนพื้นที่ภายในของบ้านหลังนี้ มีห้องนอน 5 ห้อง ระเบียงตามความกว้างของห้องแทบทั้งหมด สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของท้องทะเลและคลื่นที่ซัดชายหาดได้

นอกจากนั้น ยังมีห้องนั่งเล่นและห้องอาหารขนาดใหญ่ ห้องรับแขกและห้องพักผ่อนขนาดใหญ่ เพดานสูงโปร่งรับลมและแสงธรรมชาติเต็มที่ มีห้องชมภาพยนตร์ พลับพลาชมสวนและสระว่ายน้ำขนาด 64 ฟิต ตกแต่งด้วยเครื่องเรือนโบราณจากตะวันออก มีคนรับใช้ 6 คนประจำวิลล่าหลังงามนี้ ซึ่งการมาพักผ่อนที่เกาะแห่งนี้ เป็นไปตามพระประสงค์ของเจ้าหญิงแคตเทอรีน ที่ทรงโปรดความเป็นส่วนตัวในบรรยากาศที่สงบ ปราศจากสิ่งรบกวนใดๆ ซึ่งเป็นที่แน่นอนว่า จะประทับอยู่ที่เกาะแห่งนี้ตั้งแต่เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ไปจนถึงวันวาเลนไทน์ที่จะถึงในวันพฤหัสบดีนี้
พระญาติที่ตามเสด็จในครั้งนี้ มีทั้ง พิพพา พระขนิษฐา เจมส์ พระอนุชา และ คาโรลและไมเคิล พระบิดาและพระมารคา ซึ่งครอบครัวมิดเดิลทันได้เช่าบ้านพักในละแวกใกล้เคียงบ้านที่ประทับ เพื่อที่จะได้อยู่ใกล้ๆ กัน

แหล่งข่าวกล่าวว่า บ้านหลังนี้สวยงามน่าอยู่มาก และสมกับที่เจ้าหญิงแคตเทอรีนมีพระประสงค์ความเป็นส่วนพระองค์ นอกจากนั้นแล้ว ยังมีมุมสงบและไกลจากนักท่องเที่ยวหรือช่างภาพอื่นๆ ได้เป็นอย่างดี มีหาดส่วนตัวที่สามารถจะจัดคืนปาร์ตี้รื่นเริง มีที่วางโต๊ะอาหารบนหาดทรายสำหรับอาหารมื้อค่ำที่ง่ายๆ กินกันกับเพื่อนสนิทและพระญาติ มีเทอเรสขนาดใหญ่ที่จะนอนอาบแดดได้ตลอดเวลาที่ต้องการ มีสระว่ายน้ำที่อบอุ่นใสแจ๋ว และนอกจากนั้น ยังมีคอร์ทเทนนิสอันเป็นกีฬาโปรดของพระชายา ที่แม้ในโอกาสนี้จะไม่ได้ทรงเล่น เพราะอยู่ในช่วงของการทรงพระครรภ์ได้ 4เดือน ซึ่งอยู่ในระยะที่ยังต้องประคบประหงมเป็นพิเศษ

เกาะ Mustique Island เป็นเกาะที่รกร้างและอุดมไปด้วยยุงมาก่อนหน้านี้ มีเนื้อที่ถึง 1,400 เอเคอร์ มีบ้านพักของเหล่ามหาเศรษฐีมากมายหลายคน เช่น เบซิล ชาร์ลส์, ไบรอัน อาดัมส์, มิค แจ็คเกอร์, ทอมมี่ ฮิลฟิเกอร์ และ จอห์น โรบินสัน อดีตผู้ที่พระชายาเคยร่วมงานด้วยในฐานะ “Buyer” ให้กับเสื้อผ้า Jigsaw ของเขา ซึ่งเขาเคยให้ยืมบ้านของเขาเมื่อปี ค.ศ. 2006 ก่อนที่จะเข้าสู่พิธีเสกสมรสกับเจ้าชายรัชทายาท
นอกจากนี้ ที่เกาะนี้ยังเคยเป็นที่โปรดปรานของเจ้าฟ้าหญิงมากาเร็ต และรวมถึงเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์และเจ้าหญิงไดอาน่าอีกด้วย ซึ่งแหล่งข่าวคนเดียวกันได้กล่าวว่า เจ้าหญิงแคตเทอรีน ได้รับความชื่นชมจากผู้คนที่นี่ ไม่แพ้เจ้าหญิงไดอาน่าเลยทีเดียว
กำลังโหลดความคิดเห็น...