xs
xsm
sm
md
lg

6 เทคนิคกดจุดใบหน้าอย่างไรให้โดดเด้งเกินใครด้วยตัวเองที่บ้าน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


>>“ผิวเนียนกระจ่างใส ดูอ่อนกว่าวัย” คือสิ่งที่ผู้หญิงส่วนใหญ่ใฝ่ฝันอยากจะมี โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อค่านิยมของสังคมชื่นชอบคนที่มีผิวขาวมากกว่าผิวหมองคล้ำ หรือคนที่มีผิวหน้าเรียบเนียนตึงกระชับ ปราศจากริ้วรอยเหี่ยวย่น

วันนี้เราได้คำแนะนำดีๆ ในการกดจุดเพื่อความงามจากคุณอภัยพร ศรีสุข แห่งโอเรียนทอล พริ้นเซส ซึ่งเข้าใจถึงปัญหาและความต้องการของผู้หญิงที่อยากมีผิวเนียนกระจ่างใส อ่อนวัย และสามารถจัดการทุกปัญหาผิวได้ด้วยตนเอง จึงร่วมกับสถาบันวิจัยประเทศญี่ปุ่นในการพัฒนาสูตรผลิตภัณฑ์บำรุงผิวให้มีคุณสมบัติในการดูแลแก้ไขปัญหาผิว พร้อมตอบสนองความต้องการของผิวสวย พร้อมทั้งแนะเคล็ดลับการดูแลผิวที่สาวๆ สามารถทำได้ด้วยตนเอง เพื่อผิวที่มีสุขภาพดีกว่าที่เคย

“การปรนนิบัติผิวหน้าด้วยการนวดกดจุดบนใบหน้า ถือเป็นวิธีหนึ่งที่นอกจากจะให้คุณประโยชน์ต่อสุขภาพทางด้านระบบไหลเวียนของโลหิตและน้ำเหลือง ซึ่งเป็นตัวสำคัญในการนำอาหารไปเลี้ยงส่วนต่างๆ ของร่างกายให้ทำงานดีขึ้น การนวดยังช่วยให้กล้ามเนื้อคงรูปได้สัดส่วนและช่วยเพิ่มความสดชื่นแจ่มใสให้ใบหน้าเสมือนว่าได้พาผิวไปออกกำลังกาย การกดจุดยังช่วยรักษาสมดุลให้กับผิวที่ถูกรบกวนจากสภาวะแวดล้อมได้ เมื่อปรนนิบัติผิวหน้าไปพร้อมๆ กับผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีคุณภาพดี และต่อไปนี้เป็นวิธีง่ายๆ ที่คุณสามารถทำได้ด้วยตัวเอง”

1. เทคนิคการกดจุดที่เสริมประสิทธิภาพหลังจากการทาเซรัม

ท่ากดจุดต่อมน้ำเหลืองบริเวณใบหน้า นอกจากช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อคาง กล้ามเนื้อมุมปาก กล้ามเนื้อแก้ม และกล้ามเนื้อใต้ตาแล้ว ยังช่วยกระตุ้นให้ระบบน้ำเหลือง การไหลเวียนโลหิตบริเวณใบหน้าไหลเวียนดี ลดความหมองคล้ำบนใบหน้า

1. มือทั้งสองข้างวางระหว่างตรงกลางคาง ใช้นิ้วชี้และนิ้วกลางทั้งสองข้างกดจุดตรงกลางคาง

2. ลากนิ้วกลางและนิ้วนางทั้งสองข้างมาหยุด และใช้นิ้วชี้ นิ้วกลาง และนิ้วนาง 3 นิ้ว กดจุดข้างมุมปาก

3. ลากนิ้วชี้ นิ้วกลาง และนิ้วนาง มาหยุดกดจุดบริเวณใต้แก้ม 3 จุด

4. ใช้นิ้วกลางและนิ้วนางทั้งสองข้าง กดจุดบริเวณข้างจมูก จุดใต้ตาและข้างติ่งหูทั้งสองข้าง

2. เทคนิคการกดจุดที่เสริมประสิทธิภาพหลังจากการทาอายครีม

ท่านวดกดจุดบริเวณดวงตา เพื่อช่วยลดรอยบวมและความหมองคล้ำบริเวณเปลือกตา เผยดวงตาที่สดใส แลดูกลมโตขึ้น และอ่อนเยาว์ยิ่งขึ้น

1. วางนิ้วชี้ทั้งสองข้างชิดกันตรงระหว่างคิ้ว

2. วาดนิ้วหัวแม่มือไปยังหางตาอย่างแผ่วเบาราวกับกำลังวาดกรอบแว่นให้กับดวงตา

3. หลับตาให้แน่นสนิทแล้วออกแรงดึงนิ้วชี้ทั้งสองขึ้นด้านบนเล็กน้อย และดึงนิ้วหัวแม่มือทั้งสองข้างออกไปทางส่วนบนของใบหู

4. หลับตาไว้แน่นๆ อย่างเดิม และออกแรงดึงนิ้วชี้และนิ้วหัวแม่มือค้างไว้เช่นนั้น 40 วินาทีเพื่อให้กล้ามเนื้อรอบดวงตาได้ออกกำลังต้านแรงของนิ้ว

3. ท่านวดกดจุดยกกระชับเปลือกตาล่าง เพื่อช่วยกระชับกล้ามเนื้อรอบดวงตา เพื่อลดเลือนรอยบวมและความหมองคล้ำบริเวณใต้ตา

1. นั่งหลังตรงหรือนอนหงาย

2.วางปลายนิ้วชี้ทั้งสองข้างลงบริเวณหางตาชิดกับขนตาล่างอย่างแผ่วเบา

3. เบิกตามองขึ้นด้านบนโดยที่นิ้วชี้ยังกดอยู่ที่เดิม และพยายามออกแรงที่เปลือกตาล่าง หากทำถูกต้องจะรู้สึกว่ากล้ามเนื้อด้านนอกของดวงตาทำงาน

4. มองขึ้นด้านบน ดันศีรษะไปด้านหน้าพร้อมกับดึงไหล่ไปด้านหลังเพื่อสร้างแรงต้านทาน หรืออาจเพิ่มการออกแรงให้มากขึ้นด้วยการกดเท้าลงกับพื้น

5. ออกแรงค้างไว้เช่นนี้ครั้งละ 40 วินาที วันละ 2 ครั้ง สำหรับผู้ที่เปลือกตาล่างบวมเป็นพิเศษ แนะนำให้ทำวันละ 3 ครั้ง

4. ท่านวดกดจุดปรับจมูกให้เข้ารูป

จมูกของคนเรามีการเปลี่ยนแปลงไปตามอายุซึ่งอาจมีผลให้ใบหน้าดูแก่กว่าวัยได้ ท่านวดกดจุดนี้จึงจะช่วยรักษารูปหน้าให้ดูอ่อนเยาว์ นอกจากนี้ การบริหารจมูกที่ดียังสามารถปกปิดความไม่เรียบเนียน เช่น รอยนูน หรือร่องหลุมได้อีกด้วย

1. จับดั้งจมูกด้วยนิ้วโป้งและนิ้วชี้มือข้างที่ถนัด แล้วบีบนิ้วทั้งสองเข้าหากัน

2. ดันปลายจมูกขึ้นด้านบนโดยใช้นิ้วชี้อีกข้างหนึ่งยืดกล้ามเนื้อปลายจมูกลง โดยดึงริมฝีปากบนลงมาให้ปิดฟันค้างไว้ 1 วินาที จากนั้นปล่อยริมฝีปาก ทำซ้ำ 40 ครั้ง หากทำถูกต้อง นิ้วที่ดันจมูกขึ้นจะรู้สึกถึงความเคลื่อนไหว

5. ท่านวดกดจุดยกกระชับริมฝีปาก ช่วยกระชับกล้ามเนื้อบริเวณมุมปากซึ่งอาจห้อยลงได้เมื่อสูงวัยขึ้น

1. ปิดริมฝีปากให้สนิท และออกแรงเม้มมุมปากทั้งสองข้างให้แน่น
2. ปิดปากค้างไว้เช่นนี้ แล้วใช้ปลายนิ้วชี้แตะที่มุมปากทั้งสองข้าง

3. ใช้นิ้วดันมุมปากขึ้นลงอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งรู้สึกว่ากล้ามเนื้อมุมปากทั้งสองข้างได้บริหาร ทำอย่างต่อเนื่องและรวดเร็วเป็นเวลา 40 วินาที เพื่อให้ได้ผลดีที่สุด

4. เมื่อบริหารเสร็จเรียบร้อยแล้ว ปิดริมฝีปากให้สนิทเหมือนเดิมแล้วเป่าลมแทรกริมฝีปากออกมาเล็กน้อย และขยับริมฝีปากเข้าออกเพื่อคลายอาการเกร็ง

6. ท่านวดกดจุดยกกระชับคางและลำคอ
ช่วยในการกระชับผิวบริเวณลำคอและขากรรไกรเพื่อลดปัญหาคางสองชั้น

1. วางมือข้างหนึ่งลงด้านหน้าของลำคออย่างแผ่วเบา

2. แบมืออีกข้างหนึ่งแล้วยื่นไปข้างหน้า ใช้ฝ่ามือยันผนังหรือยันโต๊ะเอาไว้

3. ชี้คางขึ้นด้านบนแล้วยิ้มกว้าง แลบลิ้นออกมานอกริมฝีปากแล้วห่อลิ้นขึ้นไปทางจมูก

4. ค้างท่านี้ไว้ ใช้มือข้างที่ยันอยู่ดันตัวออกจากที่ค้ำยันอย่างรวดเร็วเพื่อโยกตัวไปทางด้านหลัง ทำซ้ำ 30 ครั้ง

5. หันหน้าไปทางซ้าย โดยที่ยังเชิดคางขึ้นและม้วนลิ้นขึ้นด้านบน และมืออีกข้างหนึ่งวางอยู่บนลำคอ แล้วมองข้ามไหล่ ทำซ้ำเช่นเดิม 30 ครั้ง แล้วหันหน้าไปทางขวาและทำซ้ำอีก 30 ครั้ง

 
>> อัปเดตข่าวในแวดวงสังคม กอสซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net หรือ App Store ได้แล้วที่ celeb online ipad edition


กำลังโหลดความคิดเห็น