xs
xsm
sm
md
lg

เกษตรกรไทยปลูกผลไม้ปลื้ม "เซเว่นฯ" จับมือ ก.พาณิชย์จัดช่องขายผลผลิตเกษตรนับหมื่นสาขา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ผลิตภัณฑ์ลำไยติดอันดับสินค้าขายดีเพราะสินค้ามีคุณภาพ ถูกใจผู้บริโภค
ในครั้งนี้ได้คัดเลือกลำไยพันธุ์อีดอ เกรด AA เบอร์ใหญ่ เปลือกบาง เนื้อเยอะ เม็ดเล็ก รสชาติหวานฉ่ำ ชื่นใจ ได้รับมาตรฐาน GAP จำนวนกว่า 65 ตัน มาวางจำหน่ายที่ร้านเซเว่น อีเลฟเว่น กว่า 13,000 สาขา นับว่าเป็นการช่วยเหลือเกษตรกรให้มีรายได้เพิ่มขึ้น รวมทั้งอำนวยความสะดวกให้ผู้บริโภคได้เข้าถึงลำไยอีดอที่มีคุณภาพ รสชาติอร่อย ขอเชิญชวนร่วมอุดหนุนพี่น้องกลุ่มเกษตรกรจากภาคเหนือได้ที่เซเว่นฯ ตั้งแต่วันนี้ ถึงกลางเดือนกันยายน 2566

ในปีที่ผ่านๆ มา ทางเซเว่นฯ ได้ร่วมกับกรมการค้าภายในรับซื้อส้มเขียวหวานในปริมาณ 150 ตันจากกลุ่มเกษตรกรภาคเหนือ จังหวัดสุโขทัย ซึ่งเป็นส้มที่เราเรียกกันว่า “ส้มเขียวหวานแม่สิน” เนื่องจากปลูกในพื้นที่ตำบลแม่สิน อำเภอศรีสัชนาลัย เป็นส้มปลอดสารพิษ ได้รับมาตรฐาน GAP จำหน่ายผ่าน 7-Eleven กว่า 8,000 สาขา ครอบคลุมพื้นที่ทั้งหมด 25 จังหวัด เช่น กรุงเทพฯ ปริมณฑล ชลบุรี ระยอง สุพรรณบุรี พระนครศรีอยุธยา ประจวบคีรีขันธ์ และเพชรบุรี เป็นต้น (เฉพาะสาขาที่เข้าร่วมรายการ) เนื่องจากในภาคเหนือที่เพาะปลูกส้มเป็นจำนวนมาก ได้แก่ จังหวัดเชียงใหม่ สุโขทัย กำแพงเพชร แพร่ และเชียงราย มีปริมาณผลผลิตรวมกว่า 150,000 กก.
โครงการนี้ช่วยขยายช่องทางการจำหน่ายสินค้าเกษตรให้แก่เกษตรกรผู้ปลูกผลไม้ อันจะเป็นการพัฒนาความสามารถในการเข้าสู่ช่องทางการจำหน่ายใหม่ที่มีศักยภาพ สามารถช่วยเหลือเกษตรกรกว่า 70 ครัวเรือนให้มีรายได้เพิ่มขึ้น รวมทั้งเพิ่มโอกาสให้ผู้บริโภคได้เข้าถึงสินค้าในพื้นที่จังหวัดภาคเหนือ ที่มีคุณภาพในราคาที่เหมาะสม เป็นเสมือน Mini Farm Outlet ใน 7-Eleven ที่ผู้บริโภคสามารถหาซื้อได้ใกล้บ้านท่าน ทั้งนี้ได้มีการรับซื้อสินค้าเกษตร เช่น มะนาว เสาวรส และส้ม เพื่อนำไปผลิตเป็นเมนูเครื่องดื่มในมุม All Café ภายใน 7- Eleven รวมทั้งสนับสนุนพื้นที่ให้เกษตรกรได้สามารถนำสินค้าเกษตรมาวางจำหน่ายหน้าร้าน 7- Eleven กว่า 14,000 สาขาช่วยเกษตรกรกระจายผลผลิตให้ผู้บริโภคทั่วประเทศได้โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย สามารถช่วยเกษตรกรและแก้ปัญหาสินค้าล้นตลาดได้จริง

นอกจากนี้ ในช่วงโควิดระบาดหนัก ส่งผลราคาผลไม้ตกวูบในช่วงผลไม้ออกผลผลิตจำนวนมาก เซเว่นฯ จึงได้ร่วมกับกระทรวงพาณิชย์แก้ปัญหาส่งผลให้เกษตรกรผู้ปลูกมังคุดในพื้นที่ภาคใต้ซึ่งเป็นแหล่งผลิตสำคัญได้รับผลกระทบอย่างหนัก ผลผลิตล้นตลาด ไม่มีช่องทางขายสินค้า ทั้งภายในและส่งออกต่างประเทศ ซีพี ออลล์ จึงร่วมมือกับกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ รับซื้อผลผลิตมังคุดจากเกษตรกรใน อ.สุคิริน จ.นราธิวาส กว่า 60 ตัน จำหน่ายผ่านร้านเซเว่นฯ 1,100 สาขา

ทั้งนี้ ซีพี ออลล์ มีนโยบายส่งเสริมผู้ประกอบการ SME และเกษตรกร ผ่านกลยุทธ์ “3 ให้” ได้แก่ ให้ช่องทาง ให้ความรู้ และให้การเชื่อมโยงเครือข่าย พร้อมกันนี้จะเดินหน้าให้การสนับสนุนผลผลิตของเกษตรกร จำหน่ายผ่านช่องทางต่างๆ ทั้งร้านเซเว่น อีเลฟเว่น, 7 Delivery และ All Online อย่างต่อเนื่อง


กำลังโหลดความคิดเห็น