xs
xsm
sm
md
lg

แอป “Plern” รุกตลาดสตรีมมิ่ง เป้ายอดฟังเพลง 300 ล้านครั้งปี66

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้จัดการรายวัน 360 - แอปพลิเคชั่น “Plern (เพลิน)” จาก GMM Grammy แอปฯ ฟังเพลงที่พัฒนา โดยคนทำเพลงที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการของคนฟังเพลง พร้อมนิยามการฟังเพลงแบบใหม่ที่เพลินและเข้าถึงง่าย ปัจจุบันมียอดดาวน์โหลดกว่า 4 ล้านครั้ง ล่าสุดได้เปิดตัว Plern Original Album “HEY!” อัลบั้มสุดเอ็กซ์คลูซีฟ โดยร่วมมือกับ 10 ศิลปินชื่อดังจากหลากหลายค่ายมาฟีทเจอร์ริ่ง ผ่าน 5 เพลง 5 สไตล์ เพื่อตอกย้ำความเป็นที่สุด ของแอปฯฟังเพลง ที่เข้าใจและตอบโจทย์คอเพลงชาวไทยได้อย่างตรงจุด พร้อมทลายทุกข้อจำกัด และสร้างประสบการณ์การฟังเพลงรูปแบบใหม่ที่ดีกว่าเดิม


นายฐิติพันธ์ เผ่าทรง Executive Vice President - GMM Stream เปิดเผยว่า “แอปฯ Plern (เพลิน) ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการฟังเพลงให้แก่ผู้ใช้งาน โดยเน้นการใช้งานที่เข้าถึงและเข้าใจง่ายมีการนำเสนอคอนเทนต์เพลงและแคมเปญที่หลากหลายตอบโจทย์ ทุกไลฟ์สไตล์การฟังเพลงของคนไทยทุกเซกต์เมนต์ นับว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากเห็นได้จากยอดดาวน์โหลดกว่า 4 ล้านครั้งภายในหนึ่งปี

สำหรับ Plern Original Album “HEY!” ถือเป็นการต่อยอดความสำเร็จจากแคมเปญ ที่ผ่านมา ในครั้งนี้ได้จับมือกับค่าย White Music ในเครือ GMM Grammy เปิดตัวอัลบั้มสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ยกทัพ 10 ศิลปินชื่อดังสุดเจ๋งจากหลากหลายค่ายมาฟีทเจอร์ริ่งกัน ผ่าน 5 เพลง 5 สไตล์ ที่จะทำให้ทุกคนได้ HEY! ไปด้วยกัน ซึ่งนับเป็นโปรเจกต์ที่นักร้อง นักดนตรี ต่างค่าย ที่ยังไม่เคยร่วมงานกันมาฟอร์มวงกันเป็นครั้งแรก

“ ถือเป็นการสร้างความเติบโตผ่านความร่วมมือกับพาร์ทเนอร์เพื่อสร้างสรรค์คอนเทนต์ที่แตกต่างเพื่อแข่งขัน ในตลาดและสามารถเข้าถึงผู้บริโภคได้อย่างทั่วถึงและตรงกลุ่มเป้าหมายมากที่สุด โดยตั้งเป้ายอดการฟังเพลง (Stream) 300 ล้านครั้งในปี 2566 รวมถึงปีนี้มีแผนการตลาด ปล่อย campaign ออกมาเรื่อยๆ ตลอดทั้งปีเพื่อเพิ่มฐานจำนวนผู้ฟังในแอปฯ Plern ให้มากขึ้น ตั้งเป้า 8 ล้านดาวน์โหลด ภายในปี 2566”


สำหรับ Plern Original Album “HEY!” เป็นอัลบั้มสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ยกทัพ 10 ศิลปินชื่อดังจากหลากหลายค่ายมาฟีทเจอร์ริ่งกัน ผ่าน 5 เพลง 5 สไตล์ ที่จะทำให้ทุกคนได้ HEY! ไปด้วยกัน ซึ่งนับเป็นโปรเจกต์ที่นักร้อง นักดนตรีต่างค่าย ที่ยังไม่เคยร่วมงานกัน มาฟอร์มวงกันเป็นครั้งแรก! เพื่อสร้างสรรค์ผลงานชิ้นเอกผ่านบทเพลง สุดไพเราะให้แฟนๆได้ฟังกัน อาทิ เพลง “เอาแต่ใจ” จากศิลปิน “พาราด็อกซ์” และ “ก้อย นัตตี้ ดรีม”, เพลง “พูดง่ายแต่ทำไม่ง่าย” จากศิลปิน “Getsunova” และ “4EVE”, เพลง “End Game” จากศิลปิน “Atom” และ “TELEx TELEXs, เพลง “จำได้ไหม” จากศิลปิน “Monica” และ “Maiyarap” และเพลง “ฮักได้บ่” จากศิลปิน “ลุลา” และ “โจอี้ ภูวศิษฐ์” เป็นต้น

ทั้งนี้ในวันที่ 23 เมษายน 2566 แอปฯ Plern จะพาทุกคนบุกสยามสแควร์ชวนศิลปินทั้งหมดมาเปิดตัวอัลบั้มใหม่กับงานอีเว้นท์สุดยิ่งใหญ่ Plern Original Presents: HEY! #วันนี้ขอมีเฮ อีเว้นท์วันสุดเฮ ที่จะขอเปย์ทุกคนด้วยความเพลิน พร้อมมินิคอนเสิร์ตศิลปินชื่อดังสุดฮอตทั้ง 10 ท่าน อาทิ “พาราด็อกซ์” และ “ก้อย นัตตี้ ดรีม”, “Getsunova” และ “4EVE”, “Atom” และ “TELEx TELEXs”, “Monica” และ “Maiyarap”, “ลุลา” และ “โจอี้ ภูวศิษฐ์”
กำลังโหลดความคิดเห็น