xs
xsm
sm
md
lg

‘ช่อง 8’ ผนึกกำลัง ‘เมตา พาร์ค’ เพิ่มฐานผู้ชม-ยกระดับมวยไทย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้จัดการรายวัน 360 - สถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ร่วมกับ บริษัท เมตา พาร์ค จำกัด เปิดตัวมวยรายการใหม่ “LWC Super Champ” (ลุมพินีเวิลด์ แชมเปียนชิป ซูเปอร์แชมป์) ทั้งมวยไทย 5 ยก และมวยไทย 3 ยก รวม 9 คู่ สดจากสนามมวยลุมพินี พร้อมถ่ายทอดสดผ่านทางช่อง 8 และสื่อออนไลน์ทุกช่องทาง การร่วมมือกันครั้งนี้ผลักดันให้มวยเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายและเพิ่มฐานแฟนมวยของช่อง 8 แบบก้าวกระโดดอีกด้วย


นางสาวนงลักษณ์ งามโรจน์ หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหารสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ในเครืออาร์เอส เปิดเผยว่า “ภาพรวมในปี 2565 รายการมวยช่อง 8 นับเป็นรายการมวยถ่ายทอดสดที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับหนึ่งมาอย่างต่อเนื่อง สามารถเข้าถึงคนดูได้สูงสุดที่ 2.17 ล้านคน เเละมีเรตติ้งเฉลี่ยที่ 3.4% โดยมวยไทยซูเปอร์แชมป์ เป็นหนึ่งในรายการมวยที่มีจำนวนผู้ชมเฉลี่ย 1.5 ล้านคน คิดเป็นเรตติ้ง 2.4%

สำหรับในปี 2566 นี้ ช่อง 8 ตั้งเป้าการเติบโตของรายการมวยที่ 20% ส่วนของช่องทางออนไลน์มียอดคนดูถ่ายทอดสดมวยไทยซูเปอร์แชมป์ ผ่านเฟซบุ๊กเพจถึง 4 ล้านวิว และยูทูบมากกว่า 4.2 ล้านวิว ซึ่งปัจจุบันเฟซบุ๊กเพจ ‘มวยช่อง 8’ มีผู้ติดตามกว่า 9 แสนคน ตั้งเป้าเติบโตในปีนี้ถึง 200%

อย่างไรก็ตาม การจับมือร่วมกับพาร์ตเนอร์เป็นหนึ่งกลยุทธ์สำคัญที่จะช่วยสร้างการเติบโต โดยล่าสุดช่อง 8 ได้จับมือกับพาร์ตเนอร์ระดับโลกอย่าง บริษัท เมตา พาร์ค จำกัด ที่จัดมวยระดับโลกให้ผู้ชมติดตาม ในรายการ “LWC Super Champ” (ลุมพินีเวิลด์ แชมเปียนชิป ซูเปอร์แชมป์) เป็นโอกาสที่จะได้นำจุดเด่นที่สุดของทั้ง 2 พันธมิตร คือบริษัท เมตา พาร์ค จำกัด ที่จัดมวยระดับโลกในสนามมวยลุมพินี ที่ถือเป็นเวทีมวยแห่งศักดิ์ศรีที่นักมวยไทยทั้งประเทศต้องการขึ้นชก ในขณะที่สถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ก็เป็นช่องทางการรับชมถ่ายทอดสดมวยไทยที่มีเรตติ้งอันดับหนึ่งมีแฟนมวยทั่วประเทศ พิสูจน์ได้จากเรตติ้งที่กล่าวมาข้างต้น ซึ่งจุดแข็งนี้จะช่วยส่งเสริมและต่อยอดให้ทั้งช่อง 8 และพันธมิตรสร้างความสำเร็จและชื่อเสียงร่วมกันได้อย่างแน่นอน


นางสาวดารณี รัตนธรรม รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมตา พาร์ค จำกัด กล่าวว่า “เป็นเกียรติและเป็นโอกาสดีที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมกีฬาการชกมวยไทยผ่านรายการแข่งขันที่มีฐานผู้ชมจำนวนมาก อย่างรายการ LWC Super Champ เรามุ่งเน้นให้มีการแข่งขันที่สนุกสนานหลากหลาย โดยมีมวยไทย 3 ยก และมวยไทย 5 ยก รวมจำนวน 9 คู่ ตลอดการแข่งขัน 220 นาที ทั้งการแข่งขันประเภทคู่ชกมวยชาย ประเภทคู่ชกมวยหญิง และประเภทคู่ชกมวยต่างชาติ

โดยจัดการแข่งขันทุกๆ วันเสาร์ เวลา 18.00-21.40 น. มีแมทธิว ดีน เป็นผู้ดำเนินรายการ ณ สนามมวยลุมพินี (ศูนย์พัฒนากองทัพบก) ถนนรามอินทรา ที่สามารถรองรับผู้ชมที่สนามได้กว่า 2,000 ที่นั่ง ซึ่งจะทำให้แฟนๆ มวยสามารถติดตามชมการแข่งขันได้สะดวกมากยิ่งขึ้น และยังมีการถ่ายทอดสดไปยังช่อง 8 ซึ่งเป็นพันธมิตรที่ดีของเรา คาดว่าจะสามารถเพิ่มฐานผู้ชมได้เป็นจำนวนมาก รวมทั้งในอนาคตเราตั้งเป้าการจัดการแข่งขันแบบเก็บคะแนน เพื่อหาแชมป์ LWC Super champ ถือว่าเป็นการยกระดับมาตรฐานกีฬาการแข่งขันมวยไทยอย่างแท้จริงอีกด้วย”

“จากการเปิดศึกวันแรกเมื่อกลางเดือนมกราคมที่ผ่านมาสามารถครองใจกลุ่มผู้ชมกลุ่มหลักเพศชายอายุ 35 ปีขึ้นไป ด้วยเรตติ้ง 4.5% และเป็นรายการมวยที่ทำเรตติ้งได้สูงสุดในวันเสาร์นั้นๆ ซึ่งจากรายงานของ เอซี นีลเส็น พบว่าเป็นกลุ่มผู้ชมอายุ 15 ปีขึ้นไปถึง 1.3 ล้านคน และกลุ่มผู้ชมทั่วไปอีก 1.4 ล้านคน ดังนั้น ด้วยสถานที่จัดการแข่งขันมวยที่ดังที่สุดประกอบกับการที่ช่อง 8 เป็นช่องทีวีที่มีเรตติ้งรายการมวยเป็นอันดับหนึ่ง เราจึงมั่นใจว่าจะทำให้กลุ่มผู้ชมรายการ “LWC Super Champ” ขยายฐานผู้ชมมากขึ้นเรื่อยๆ อย่างแน่นอน ซึ่งสอดคล้องกับเป้าหมายของ เมตา พาร์ค ที่ต้องการขยายฐานคนดูทั้งออนแอร์สู่ออนไลน์ และพัฒนาการบริหารสิทธิ์คอนเทนต์สู่ตลาดต่างประเทศทั่วโลก ซึ่งนอกจากจะเป็นความสำเร็จทางธุรกิจแล้ว ยังเป็นการยกระดับรายการมวยไทยให้เข้าสู่ระดับ World Class อีกด้วย” นางสาวนงลักษณ์กล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น