xs
xsm
sm
md
lg

โลตัส นอร์ธ ราชพฤกษ์ เปิดแล้ว แฟลกชิป SMART Community Center

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้จัดการรายวัน 360 - เปิดแล้ว โลตัส นอร์ธ ราชพฤกษ์ สาขาแฟลกชิปต้นแบบศูนย์รวมการใช้ชีวิตแบบสมาร์ทของทุกคนในชุมชน บนพื้นที่รวมกว่า 47,000 ตารางเมตร ทั้งไฮเปอร์มาร์เกต ที่จัดเต็มพร้อมทัพสินค้าพรีเมียม สินค้านำเข้า และศูนย์การค้าที่รวมแบรนด์ดัง ร้านอาหาร บริการ เอนเตอร์เทนเมนต์อินเทรนด์ เติมเต็มทุกไลฟ์สไตล์ของคนย่านราชพฤกษ์


นายสมพงษ์ รุ่งนิรัติศัย ประธานคณะผู้บริหาร ธุรกิจโลตัส ประเทศไทย กล่าวว่า “การเปิดตัว โลตัส นอร์ธ ราชพฤกษ์ นับเป็นการก้าวสู่ Chapter ใหม่ของโลตัส ตามพันธสัญญาของแบรนด์ ในการเป็นศูนย์รวมการใช้ชีวิตในแบบสมาร์ท ที่ส่งมอบความรู้สึกดีๆ ทุกวันให้แก่ชุมชน โดยมีเสาหลัก 4 ข้อ คือ 1) Inspiring fresh & food destination การเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับอาหารและอาหารสดคุณภาพสูง 2) Smart life solutions ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตรอบด้าน ทั้งความบันเทิง กิจกรรม รวมถึงการให้บริการแบบ omni-channel กับชุมชนใกล้เคียง 3) Personalized value beyond price ความคุ้มค่าที่ตรงใจและมากกว่าราคาประหยัด ออกแบบมาให้เหมาะสมสำหรับลูกค้าในระดับปัจเจกโดยใช้ปัญญาประดิษฐ์และ big data และ 4) Everyday sustainability ความยั่งยืนในทุกมิติที่ถูกผนวกเป็นส่วนหนึ่งของการดำเนินธุรกิจในทุกๆ วัน”


Inspiring fresh & food destination จุดหมายปลายทางสำหรับอาหารและอาหารสดคุณภาพสูง ไฮเปอร์มาร์เกตพื้นที่ 4,500 ตารางเมตร ครบครันด้วยสินค้ากว่า 28,000 รายการ รวมถึงสินค้าประเภทอาหารเกือบ 13,000 รายการ

สินค้าที่จำหน่ายในโลตัส ไฮเปอร์มาร์เกต ได้รับการคัดสรรมาให้เหมาะกับความต้องการและไลฟ์สไตล์ของลูกค้าในย่านราชพฤกษ์ ซึ่งมีหมู่บ้านจัดสรรชั้นนำหลายโครงการและมีกำลังซื้อสูง แผนกอาหารสดมีสินค้าเกรดพรีเมียม ทั้งสินค้านำเข้าจากทั่วทุกมุมโลก ไปจนถึงสินค้าที่คัดสรรจากแหล่งที่ดีที่สุดทั่วประเทศไทย เช่น เนื้อวัวนำเข้าจากออสเตรเลีย อเมริกา ญี่ปุ่น ปลาแซลมอนและปลาเทราต์จากนอร์เวย์ ปลาทะเลสดส่งตรงจากจังหวัดระนอง องุ่นไชน์มัสแคตพรีเมียมจากเกาหลี เชอร์รีจัมโบ้จากชิลี สตรอว์เบอร์รีจากออสเตรเลีย ผักออร์แกนิก และผักพื้นบ้านที่รับตรงจากเกษตรกรไทยในโครงการ direct sourcing เป็นต้น ส่วนแผนกอาหารแห้ง มีเครื่องปรุงสำหรับอาหารนานาชาติ ขนมขบเคี้ยวและเครื่องดื่มนำเข้าจากต่างประเทศ วัตถุดิบคัดสรรที่ครบครันสำหรับทุกความต้องการ โดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบการประกอบอาหารทั้งไทย และนานาชาติ


สำหรับบริเวณศูนย์การค้าซึ่งมีพื้นที่เช่ารวมกว่า 10,000 ตารางเมตร มีร้านค้าเช่าทั้งหมด 130 ร้าน 73 ร้านเป็นร้านอาหารและเครื่องดื่ม และส่วนมากเป็นพันธมิตรรายใหม่ที่เพิ่งเปิดสาขาในโลตัสเป็นครั้งแรก

โซน Lotus’s Eats จัดเต็มด้วยร้านอาหารจากทั่วทุกมุมโลก เช่น ภัตตาคารเชียงการีล่า ภัตตาคารกวนอา The Bibimbab รสสยามนู้ดเดิ้ล Okonomiyaki Takuya และ จกโต๊ะเดียว นอกจากนั้น ยังมีร้านกิน ดื่ม เที่ยว ที่ตอบโจทย์หลากหลายไลฟ์สไตล์ สายบุฟเฟต์พบกับ MoMo Paradise พรีเมียมชาบูและสุกียากี้จากญี่ปุ่น, Kouen บุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่น วัตถุดิบชั้นเลิศคัดสรรจากแหล่งต้นกำเนิดที่ดีที่สุด ร้านอาหารสำหรับครอบครัว เช่น เจิ้งโต่ว ภัตตาคารอาหารจีนสุดพรีเมียม เมนูอาหารจีนหลากหลายรวมถึงติ่มซำ สำหรับสายกิน-ดื่ม สามารถดื่มด่ำอาหารสุดพรีเมียมพร้อมเครื่องดื่ม และบรรยากาศสุดชิลได้ที่ Red Rabbit และ ชงจู by ชงเจริญ


SMART life solutions ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตรอบด้าน
นอกเหนือจากสินค้าประเภทอาหารแล้ว ภายในไฮเปอร์มาร์เกตยังมีแผนกอิเล็กทรอนิกส์และเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน ที่ได้รับการยกระดับด้วยสินค้ากว่า 2,000 รายการ พร้อมเปิดพื้นที่มอบประสบการณ์อัจฉริยะให้ลูกค้าได้ทดลองอุปกรณ์ Internet of Things (IOT) เชื่อมต่อกับเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน สร้างความสะดวกสบาย และการใช้ชีวิตในบ้านของลูกค้าให้ง่ายมากยิ่งขึ้น

แผนกเครื่องใช้ภายในบ้าน ถูกจัดให้เป็นสตูดิโอจำลองทั้งห้องนอนและห้องครัว เพื่อยกระดับประสบการณ์ในการเลือกซื้อสินค้าและไอเดียในการตกแต่งบ้าน ให้ลูกค้าได้เลือกผลิตภัณฑ์ดีไซน์ทันสมัย และหลากหลายประเภท ตอบโจทย์ความต้องการทุกระดับ ตั้งแต่สินค้าคุณภาพสูงไปจนถึงสินค้าซูเปอร์พรีเมียม อาทิ ผ้าเช็ดตัวจากผ้าฝ้ายอียิปต์ (Egyptian cotton)

ไฮเปอร์มาร์เกตแห่งนี้ยังทำหน้าที่เป็น fulfillment center สามารถจัดส่งสินค้าที่มีจำหน่ายทั้งหมดที่มีการอัปเดตแบบเรียลไทม์ให้ลูกค้าที่สั่งซื้อผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ Lotus’s SMART app บริการส่งในรัศมี 10 กิโลเมตรจากสาขา เพิ่มความสะดวกสบายให้ลูกค้าและประชาชนที่อาศัยอยู่ในย่านราชพฤกษ์และบริเวณใกล้เคียง


ในส่วนของศูนย์การค้า มีพื้นที่สำหรับชุมชนในการทำกิจกรรมมากมาย เช่น
สำหรับสายกิจกรรม สามารถมาปล่อยพลังได้ที่ E-gokart by Monowheel สนามโกคาร์ทไฟฟ้ากลางแจ้ง ที่เล่นได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ด้วยพื้นที่สนามแข่งมากกว่า 700 ตารางเมตร และสำหรับสมาชิกสี่ขาในครอบครัว ก็มีพื้นที่ให้ปลดปล่อยพลังเช่นกันที่ Pet Us คลับของคนรักสัตว์เลี้ยง เสนอสินค้าสำหรับสัตว์เลี้ยงครบครัน พร้อมบริการอาบน้ำ ตัดขน คลินิกรักษาสัตว์ และพิเศษสุด Dog Park พื้นที่สันทนาการสำหรับสัตว์เลี้ยงแสนรัก
สำหรับสายสุขภาพ สามารถมาออกกำลังกายได้บนพื้นที่สีเขียวรอบอาคาร นอกจากนั้นยังมี true health ศูนย์บริการสุขภาพย่อยนอกพื้นที่โรงพยาบาล พร้อมให้บริการสุขภาพพื้นฐาน เช่น เจาะเลือด x-ray รับวัคซีน

สำหรับสายเทค ก็สามารถเลือกทดลองและซื้ออุปกรณ์ไอทีสุดล้ำจากร้านค้ามากมาย เช่น Truesphere, Banana IT, JIB, SAMSUNG, Studio 7
Personalized value beyond price
ความคุ้มค่าที่ตรงใจและมากกว่าราคาประหยัด


นอกเหนือจากสินค้าคุณภาพพรีเมียมในราคาที่เอื้อมถึงแล้ว โปรแกรม MyLotus’s มอบความคุ้มค่าให้กับทุกการใช้จ่ายทั้งในสาขาและผ่านช่องทางออนไลน์ ปัญญาประดิษฐ์และการประมวลผลข้อมูลพฤติกรรมการซื้อสินค้าและไลฟ์สไตล์ของลูกค้าแต่ละราย ช่วยให้เราสามารถมอบส่วนลดและโปรโมชันที่ตรงใจลูกค้า
Everyday sustainability ความยั่งยืนในทุกมิติที่ถูกผนวกเป็นส่วนหนึ่งของการดำเนินธุรกิจในทุกๆ วัน
โลตัส นอร์ธ ราชพฤกษ์ ถูกออกแบบบนพื้นฐานของความยั่งยืนทั้งในมิติชุมชน สังคม และสิ่งแวดล้อม ที่มุ่งเน้นการผนวกความยั่งยืนในการดำเนินธุรกิจทุกวัน

ตัวอาคารรูปแบบ semi-outdoor ลดการใช้พลังงานจากเครื่องปรับอากาศ แต่ยังคงอุณหภูมิที่สบายจากพัดลมเพดานขนาดใหญ่ นอกจากนี้ แผงโซลาร์เซลล์ขนาด 7,100 ตารางเมตรที่ติดตั้งบนหลังคา มีกำลังผลิตพลังงานสะอาดรวม 995 กิโลวัตต์ เพื่อใช้ทดแทนพลังงานไฟฟ้าในสาขา และสถานีชาร์จรถไฟฟ้า Altervim Super Charge จำนวน 6 ช่องจอด พร้อมให้บริการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า จุด Recycle Station รับบรรจุภัณฑ์หลากหลายประเภทเพื่อนำกลับไปรีไซเคิล เครื่องย่อยขยะอาหารขนาดใหญ่ที่ติดตั้งนอกตัวอาคาร เปลี่ยนขยะอาหารจากในสาขาให้เป็นปุ๋ย นอกจากนั้น ยังมีตลาดสุขใจ พื้นที่สำหรับจำหน่ายสินค้าชุมชนและสินค้าเอสเอ็มอีอีกด้วย

“โลตัส นอร์ธ ราชพฤกษ์ SMART Community Center แห่งใหม่ จะเป็นสาขาต้นแบบในการปรับปรุงโลตัสสาขาเดิมและการเปิดสาขาใหม่ในอนาคต เพื่อให้ โลตัส สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์แบบสมาร์ทของลูกค้าในทุกพื้นที่ และช่วยให้ลูกค้า “รู้สึกดีดี ทุกวัน ที่โลตัส” ไม่ว่าจะใช้บริการในสาขาหรือแพลตฟอร์มออนไลน์ก็ตาม” นายสมพงษ์กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น