xs
xsm
sm
md
lg

“ทีวี ไดเร็ค” ดึง ‘ชาล็อต ออสติน’ พรีเซ็นเตอร์ดันยอด “Fatis Coffee” 2 เท่า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้จัดการรายวัน 360 - “ทีวี ไดเร็ค” ในเครือ TVDH ขยายตลาดกาแฟเพื่อสุขภาพแบรนด์ “Fatis Coffee” เซ็นสัญญา ‘ชาล็อต ออสติน’ รองมิสแกรนด์ปี 2022 นั่งแท่นพรีเซ็นเตอร์คนใหม่ พร้อมรุกขยายตลาดช่องทางออนไลน์ สร้างภาพลักษณ์แบรนด์ทันสมัยเข้าถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่ วางเป้าหมายกวาดรายได้เติบโตเท่าตัว จากปีละ 50 ล้านบาท เป็น 100 ล้านบาท

นางสาวละออศรี มัทธุรนนท์ ประธานเจ้าหน้าที่สายงานธุรกิจทีวี บริษัท ทีวี ไดเร็ค จำกัด ในเครือ บมจ.ทีวีดี โฮลดิ้งส์ หรือ TVDH เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้วางโรดแมปธุรกิจของ ทีวี ไดเร็ค มุ่งสร้างการเติบโตด้วยการเพิ่มยอดขายในกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่มีศักยภาพ ล่าสุดได้รุกทำการตลาดผลิตภัณฑ์ “Fatis Coffee” หรือ “ฟาทีส คอฟฟี่” กาแฟสำเร็จรูปเพื่อสุขภาพปราศจากน้ำตาล (Sugar Free) ที่วางจำหน่ายแล้วกว่า 13 ปี มีฐานลูกค้าที่ซื้อสินค้าซ้ำต่อเนื่อง โดยเซ็นสัญญากับ “ชาล็อต ออสติน” รองมิสแกรนด์ไทยแลนด์ ปี 2022 เป็นพรีเซ็นเตอร์คนใหม่เป็นระยะเวลา 1 ปี นับจากไตรมาส 4 ของปี 2565 ถึงไตรมาส 4 ของปี 2566 เพื่อเป็นตัวแทนของผู้ที่ใส่ใจดูแลรูปร่างและสุขภาพ และสร้างการรับรู้ (Brand Awareness) ในวงกว้างขยายฐานลูกค้าผู้ที่ใส่ใจสุขภาพ


การนำ “ชาล็อต ออสติน” มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ฟาทีส คอฟฟี่ เพราะเป็นผู้ที่ชื่นชอบการดื่มกาแฟ และยังให้ความสำคัญต่อการดูแลสุขภาพใส่ใจพิถีพิถันการเลือกรับประทานอาหาร สะท้อนภาพลักษณ์แบรนด์ผลิตภัณฑ์ได้อย่างชัดเจน ซึ่งการเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์ครั้งนี้นับว่าเป็นกลยุทธ์ Celebrity Marketing ที่ผลักดันให้บริษัทฯ ประสบความสำเร็จกับการสร้างแบรนด์ หลังจากที่มี “พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์” ดารานักแสดงรางวัลสุพรรณหงส์ยอดเยี่ยม เป็นแบรนด์แอมบาสซาเดอร์คนแรกและเป็นผู้ร่วมคิดค้นสูตรกาแฟ และ “ศรสวรรค์ ภู่วิจิตร” อดีตนักกีฬาว่ายน้ำทีมชาติไทยและผู้ประกาศข่าวช่อง 7 จากผู้ดื่มกาแฟ สู่ตัวแทนจำหน่ายระดับ VIP ส่งผลให้แบรนด์เป็นที่ยอมรับและสร้างยอดขายถึง 50 ล้านบาทต่อปี

ทั้งนี้ บริษัทฯ วางแผนทำตลาดและสื่อสารแบรนด์ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ โดยผลิตภัณฑ์ ฟาทีส คอฟฟี่ ผลิตภัณฑ์กาแฟสำเร็จรูปเพื่อสุขภาพ แบบ 3 IN 1 ภายใต้แนวคิด ปราศจากไขมันและน้ำตาล ให้คุณดื่มได้ ไม่รู้สึกผิดและรสชาติดี 10 ปี ไม่มีเปลี่ยน มีให้ถึง 2 สูตร ได้แก่ สูตรออริจินัล ซึ่งเป็นสูตรที่ขายดีมาตลอด 13 ปี เป็นกาแฟโรบัสตา ปราศจากไขมัน และ น้ำตาล และสูตรสำหรับผู้ใส่ใจสุขภาพ เป็นสูตร ฟาทีสคอฟฟี่พลัส ที่นอกจากกาแฟระดับพรีเมียมแล้ว ยังผสมโสม ถั่งเช่า เห็ดหลินจือ และปราศจากน้ำตาล โดยใช้หญ้าหวานแทนน้ำตาล ทำให้ดื่มได้ทุกวัน กาแฟ ฟาทีส ได้รับการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยจากกระทรวงสาธารณสุข โดยจำหน่ายผ่านช่องทางทีวีชอปปิ้ง ออนไลน์ชอปปิ้ง เทเลชอปปิ้ง มาร์เกตเพลซ และ TVD Shop พร้อมเปิดรับสมัครตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศผ่าน Line Add :@fatisth โดยกลยุทธ์ในช่วงปลายปีนี้ต่อเนื่องถึงปี 2566 จะมุ่งทำตลาดผ่านช่องทางออนไลน์ชอปปิ้งมากขึ้น


“ตลาดกาแฟเพื่อสุขภาพในประเทศไทยมีศักยภาพที่จะเติบโตอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากพฤติกรรมของผู้บริโภคที่ใส่ใจดูแลรูปร่างและมองหาทางเลือกเพื่อการควบคุมน้ำหนักและสุขภาพดีแบบยั่งยืน ส่วนการนำ ‘ชาล็อต ออสติน’ มาเป็นพรีเซ็นเตอร์คนใหม่ของผลิตภัณฑ์ ‘ฟาทีส คอฟฟี่’ จะสร้างการรับรู้อย่างกว้างขวางและขยายฐานลูกค้าสู่กลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจดูแลรูปร่าง โดยวางเป้าหมายฟาทีส คอฟฟี่ มียอดขาย 100 ล้านบาทต่อปี เติบโตเท่าตัวจากปีละ 50 ล้านบาท และเป็นโปรดักต์เรือธงของผลิตภัณฑ์กาแฟเพื่อสุขภาพและการดูแลรูปร่างที่เป็นสินค้ากลุ่ม House Brand ของ TVD” นางสาวละออศรีกล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น