xs
xsm
sm
md
lg

เนสท์เล่ผุดฐานผลิตเพ็ทแคร์ 5 พันล้าน ชูไฮเทค-ไทยฐานส่งออกอาหารแมว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้จัดการรายวัน 360 - เนสท์เล่ (ไทย) ประกาศเปิดโรงงานเนสท์เล่ เพียวริน่า เพ็ทแคร์ แห่งใหม่ที่นิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ จ.ระยอง มูลค่า 5,000 ล้านบาท ใช้เทคโนโลยีสุดล้ำระดับโลกผลิตอาหารแมวชนิดเปียก รองรับตลาดในประเทศไทย และส่งออกต่างประเทศ นำร่องที่ญี่ปุ่น

นายวิคเตอร์ เซียห์ ประธานกรรมการและประธานคณะผู้บริหาร เนสท์เล่ อินโดไชน่า กล่าวว่า เนสท์เ่ล่ได้เปิดตัวโรงงานเนสท์เล่ เพียวริน่า เพ็ทแคร์ แห่งใหม่ที่ระยอง ซึ่งได้รับการออกแบบให้กระบวนการผลิตมีประสิทธิภาพและยั่งยืน เพื่อเสริมสร้างจุดแข็งให้เนสท์เล่ เพียวริน่า เพ็ทแคร์ ในเซกเมนต์อาหารแมวชนิดเปียกแบบซอง ซึ่งเป็นเซกเมนต์สำคัญของบริษัท
 
โดยจะผลิตอาหารสัตว์เลี้ยงภายใต้แบรนด์ เพียวริน่า วัน® โปรแพลน® เฟลิกซ์® และ แฟนซี ฟีสต์® เพื่อรองรับตลาดในประเทศไทย และจะส่งออกไปยังประเทศต่างๆ ในภูมิภาคเอเชีย โอเชียเนีย และแอฟริกา (AOA) ตอกย้ำจุดแข็งของประเทศไทยในการเป็นฐานผลิตอาหารสัตว์เลี้ยงคุณภาพสูงที่สำคัญ


“ประเทศไทยนับเป็นประเทศที่มียุทธศาสตร์ที่ตั้งเหมาะสมอย่างยิ่ง ทั้งในด้านการจัดหาวัตถุดิบคุณภาพสูงที่เข้าถึงได้ง่าย สามารถขนส่งผลิตภัณฑ์ไปยังประเทศต่างๆ ในโซนเอเชีย โอเชียเนีย และแอฟริกา (AOA) ได้สะดวก โดยเฉพาะในภูมิภาคอาเซียนที่เป็นตลาดที่กำลังมีการเติบโตและมีศักยภาพสูงสำหรับธุรกิจอาหารสัตว์เลี้ยง เนสท์เล่ใช้งบลงทุนกว่า 5,000 ล้านบาทสร้างโรงงานเพียวริน่าแห่งใหม่ เพื่อตอกย้ำพันธสัญญาระยะยาวของบริษัทในการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย และสร้างโอกาสการจ้างงานให้กับชุมชนในท้องถิ่น ”

นายฌ็อง กรูน็องวาลด์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เนสท์เล่ เพียวริน่า เพ็ทแคร์ ประจำภูมิภาคเอเชีย โอเชียเนีย และแอฟริกา กล่าวว่า “โรงงานแห่งใหม่ของเนสท์เล่ เพียวริน่า เพ็ทแคร์ จะเป็นฐานการผลิตหลักของกลุ่มผลิตภัณฑ์อาหารแมวชนิดเปียกแบบซองของเรา สำหรับตลาดในไทยและตลาดหลักๆ ในภูมิภาคเอเชีย โอเชียเนีย และแอฟริกา รวมถึงญี่ปุ่น ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์

โดยเราจะผลิตเพื่อส่งออกไปยังประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศแรก ซึ่งเป็นประเทศที่ทุกคนรู้จักในเรื่องมาตรฐานระดับสูง รวมถึงข้อกำหนดที่ต้องการผลิตภัณฑ์คุณภาพที่ดีที่สุด การปฏิบัติตามกฎระเบียบของญี่ปุ่นอย่างเคร่งครัดและตอบสนองความคาดหวังของผู้บริโภคญี่ปุ่นได้ ซึ่งจะมีการส่งออกผลิตภัณฑ์ไปยังประเทศต่างๆ ในอาเซียน และตลาดที่สำคัญอื่นๆ ตามมาตลอดปี 2565 นี้


นายจูเซปเป ปาสกวาลินี ผู้อำนวยการบริหารหน่วยธุรกิจผลิตภัณฑ์เนสท์เล่ เพียวริน่า เพ็ทแคร์ ประจำภูมิภาคอาเซียน กล่าวเสริมว่า โรงงานเนสท์เล่ เพียวริน่า เพ็ทแคร์ แห่งใหม่นี้มีการวิจัยและพัฒนารอบด้าน เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารแมวคุณภาพสูง เราใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ มีการศึกษาเชิงลึกด้านโภชนาการของแมว มีกระบวนการควบคุมคุณภาพที่เข้มงวดที่สุด สอดคล้องกับมาตรฐานสากลที่เคร่งครัด

“ด้วยเครื่องจักรและอุปกรณ์ที่ใช้เทคโนโลยีอันล้ำสมัยของโรงงานเนสท์เล่ เพียวริน่า เพ็ทแคร์ แห่งใหม่ที่ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 58.67 ไร่ หรือ 93,872 ตร.ม. เราจะเปลี่ยนบรรจุภัณฑ์ทั้งหมดของเราให้สามารถนำไปรีไซเคิลหรือนำกลับมาใช้ใหม่ได้ภายในปี ค.ศ. 2025 การนำเทคโนโลยีอัตโนมัติล่าสุดมาใช้เพื่อลดการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์จากกระบวนการผลิต และการใช้พลังงานให้เกิดประโยชน์สูงสุดเพื่อลดการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ โรงงานใหม่ยังใช้เทคโนโลยีขั้นสูงล้ำสมัย ระบบอัตโนมัติเต็มรูปแบบ ไลน์การบรรจุผลิตภัณฑ์ความเร็วสูงด้วยหุ่นยนต์ ระบบหุ่นยนต์ขนส่งอัตโนมัติ AGV (Automated Guided Vehicle) และหุ่นยนต์บรรจุผลิตภัณฑ์ด้วยความเร็วสูงโดยสามารถบรรจุผลิตภัณฑ์ได้มากกว่า 720 ซองต่อนาที” นายจูเซปเปกล่าว

โรงงานเนสท์เล่ เพียวริน่า เพ็ทแคร์ แห่งแรกในประเทศไทยอยู่ที่นิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ ในปี 2553 ดำเนินการผลิตอาหารสุนัขและอาหารแมวชนิดแห้ง ทั้งนี้ ข้อมูลจากยูโรมอนิเตอร์ได้แสดงให้เห็นว่า ตลาดอาหารโดยรวมสำหรับสุนัขและแมวในประเทศไทยมีการเติบโตสูงถึง 9.4% คิดเป็นมูลค่า 39,000 ล้านบาทในปี 2564


กำลังโหลดความคิดเห็น