xs
xsm
sm
md
lg

5 นักธุรกิจเปิดคลังสินค้าใหญ่สุดที่นครพนม เปิดรับธุรกิจโลจิสติกส์โตก้าว สู่ประตูอินโดจีน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) อดีต รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.)และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เป็นประธานเปิดอาคารคลังสินค้า บริษัทแซมสยาม 99 จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 275 หมู่ 11 บ้านห้อม ต.อาจสามารถ อ.เมือง จ.นครพนม โดยมี นายชาธิป รุจนเสรี ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม นางมนพร เจริญศรี สภาชิกสภาผู้แทนราษฎรนครพนม ตลอดจนองค์กร พ่อค้า นักธุรกิจในพื้นที่ และต่างจังหวัด ร่วมแสดงความยินดีอย่าง

ทั้งนี้พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว กล่าวว่าบริษัทแซมสยาม 99 เป็นการรวมตัวของลูกหลานชาวจังหวัดนครพนมโดยกำเนิด ที่ประสบความสำเร็จด้านธุรกิจการค้า การลงทุน เมื่อแรกเริ่มก่อตั้งประกอบธุรกิจหลักในการส่งออกสินค้าไปยังประเทศเพื่อนบ้าน จนได้เล็งเห็นโอกาสในด้านการส่งขนส่งโลจิสติกส์ที่ขยายตัวอย่างรวดเร็ว เพื่อรองรับการเติบโตของการนำเข้าและส่งออกในภูมิภาคอาเซียน ด้วยความมุมานะพยายามของทีมกรรมการที่บริหาร ซึ่งมีทิศทางที่มุ่งมั่น ได้มีการบริหารจัดการทั้งในภาคขนส่ง และคลังสินค้า รวมถึงพิธีการผ่านข้ามแดนต่างๆ เพื่อการเติบโตทางธุรกิจจึงขยายกำลังการขนส่งและพื้นที่คลังสินค้า เพื่อรองรับปริมาณการผลิตของสินค้าที่มีความต้องการมากขึ้น ฯลฯ


ขณะที่ นายชาธิป รุจนเสรี ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม กล่าวถึงภาวะเศรษฐกิจการค้าการลงทุนในพื้นที่นครพนมว่า ได้มีการหยุดชะงักช่วงวิกฤตโควิดระบาด เมื่อสถานการณ์คลี่คลายทางศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ก็มีมาตรการผ่อนคลายลง ตนในฐานะผู้บริหารสูงสุดในจังหวัดฯ ก็เดินทางไปพบมิตรประเทศเพื่อนบ้าน เพื่อเจรจาเปิดด่านพรมแดนระหว่างประเทศ ก็ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี รวมทั้งมีนักธุรกิจในพื้นที่และนอกพื้นที่เข้ามาตั้งกิจการในจังหวัดเป็นจำนวนมาก บ่งบอกถึงเศรษฐกิจในจังหวัดนครพนม จะเติบโตในระยะเวลาอันรวดเร็ว ซึ่งการตั้งคลังสินค้าเพื่อในการส่งออกและนำเข้าผ่านประเทศลาว เวียดนาม และจีนแผ่นดินใหญ่ เส้นทางสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 3 (นครพนม-คำม่วน) ถือว่ามีระยะทางสั้นที่สุด หลังพ้นวิกฤติโควิดคาดว่าการค้า การลงทุนจะกลับมาคึกคักอีกแน่นอน เมื่อเศรษฐกิจในจังหวัดดี พี่น้องประชาชนทุกอาชีพก็มีรายได้เพิ่มขึ้นฯลฯ

นายสมาน ศรีสุข ประธานกรรมการบริษัทแซมสยาม 99 เปิดเผยว่า บริษัทฯก่อตั้งเมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2559 ซึ่งเกิดจากการรวมตัวของหุ้นส่วนทั้งหมด 5 คน ประกอบด้วย 1.นายสมาน ศรีสุข 2.นายอธิปพัฒน์ มิ่งเจริญพาณิชย์ 3.นายอัมพล ยุวรี 4.นายสมนาม เหล่าเกียรติ และ 5.นายพงศ์นรินทร์ ศิริวงศ์ โดยประกอบธุรกิจหลักในการส่งออกสินค้าไปยังประเทศเพื่อนบ้าน อาทิ ลาว เวียดนาม สินค้าหลักของทางบริษัทที่ได้รับเป็นตัวแทนในการส่งออก ได้แก่ ผลิตภัณฑ์ในเครือบิ๊กอาเจทั้งหมด และยังเป็นตัวแทนส่งออกสินค้าภายใต้เครื่องหมายการค้าฮาตาริ ไปยังประเทศเวียดนามผ่านเส้นทางนครพนม ซึ่งมียอดขายเติบโตมากขึ้นในทุกๆ ปี

นายสมาน กล่าวต่อไปว่า บริษัทฯเล็งเห็นโอกาสในด้านการขนส่ง โลจิสติกส์ที่ขยายตัวอย่างรวดเร็ว และเพื่อรองรับการเติบโตของการนำเข้าและส่งออกในภูมิภาคอาเซียน จึงร่วมกันพัฒนาพื้นที่กว่า 18 ไร่ให้เป็นคลังสินค้าและเป็นลานจอดรถเสียบชาร์จไฟ สำหรับรองรับปริมาณรถตู้คอนเทนเนอร์ที่รอเพื่อข้ามไปส่งออกสินค้ายังประเทศต่างๆ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับการขนส่ง
“และในปี 2565 นี้ ทางบริษัทแซมสยาม 99 ได้รับโอกาสอันดียิ่งในการร่วมลงนาม MOU เป็นคู่ธุรกิจกับทางบริษัทเอสซีจี โลจิสติกส์ แมนเนจเม้นท์ จำกัด ร่วมกันจัดตั้งคลังสินค้าสำหรับเก็บปูนถุงที่ผลิตในประเทศลาว เพื่อกระจายสินค้าไปยังพื้นที่ต่างๆในภาคอีสานตอนบน และตอนล่างบางส่วน โดยทางบริษัทแซมสยาม 99 จะรับบริหารจัดการทั้งในภาคขนส่ง และคลังสินค้า รวมถึงพิธีการข้ามแดนต่างๆ ในการร่วมเป็นคู่ธุรกิจครั้งนี้ เพื่อการเติบโตทางธุรกิจอย่างยั่งยืน โดยทางบริษัทฯได้วางแผนที่จะขยายกำลังการขนส่งและพื้นที่คลังสินค้า รองรับปริมาณการผลิตของสินค้าที่มีความต้องการมากขึ้น พร้อมเปิดรับโอกาสในการขยายธุรกิจประเภทอื่นๆอีกด้วย ซึ่งได้มีการเริ่มต้นรวบรวมข้อมูลและวางแผนบริหารจัดการ พัฒนาองค์กรและสร้างความมั่นคั่งให้กับองค์กรอย่างยั่งยืน และหวังว่าจะเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจในนครพนมให้คึกคักขึ้นในอนาคต


กำลังโหลดความคิดเห็น