xs
xsm
sm
md
lg

“ช้อปปี้” เสริมอาวุธใหม่ให้ผู้ค้า ส่งโซลูชันใหม่ช่วยกระตุ้นยอด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้จัดการรายวัน 360 - ‘ช้อปปี้’ ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ตอกย้ำการเป็นแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซยืนหนึ่งในใจผู้ใช้งานชาวไทย สนับสนุนเสริมศักยภาพให้ผู้ขาย กับโปรแกรม Certified Shopee Expert ภายใต้การดูแลของ Shopee University ให้ธุรกิจผู้ขายช้อปปี้เติบโตในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล แนะนำเครื่องมือโฆษณา Facebook ใหม่บน Shopee Seller Center ในระดับภูมิภาค


นายศิวกร สิริวงศ์ภาณุพงศ์ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ ช้อปปี้ (ประเทศไทย) กล่าวว่า “ตลอดเส้นทางการเติบโตของช้อปปี้ที่เป็นแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซยืนหนึ่งในใจนักชอปชาวไทย เราตระหนักถึงความสำคัญของการร่วมงานกับพันธมิตรธุรกิจและผู้ขายที่จะช่วยกันสนับสนุนให้สามารถเติบโตได้อย่างแข็งแกร่งและยั่งยืนท่ามกลางสภาวการณ์ที่มีความท้าทายและเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา โดยเราไม่หยุดพัฒนาพร้อมนำเสนอกิจกรรมและเครื่องมือทางการตลาดต่างๆ สำหรับผู้ขาย ที่จะเป็นประโยชน์ในการสร้างการเติบโตให้ธุรกิจสามารถโลดแล่นในโลกดิจิทัลได้อย่างแข็งแกร่งต่อไป”

โปรแกรม Certified Shopee Expert สร้างสังคมผู้ขายแนวหน้าส่งต่อองค์ความรู้ขับเคลื่อนสังคมอีคอมเมิร์ซในประเทศไทย

กิจกรรมล่าสุดที่ช้อปปี้ตั้งใจสร้างสรรค์เพื่อส่งเสริมความแข็งแกร่งให้คอมมูนิตีของผู้ขายช้อปปี้โดยเฉพาะ กับโปรแกรม Certified Shopee Expert เพื่อเฟ้นหาและคัดสรรผู้ขายช้อปปี้ที่มีความสามารถและประสบการณ์มาเข้าร่วมในการสร้างโลกอีคอมเมิร์ซให้เป็นพื้นที่สำหรับทุกคน โดยทำหน้าที่ส่งต่อความรู้ แลกเปลี่ยนประสบการณ์ให้แก่ผู้คนภายนอกที่สนใจอยากเข้ามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโอกาสในการสร้างธุรกิจให้เติบโตในโลกอีคอมเมิร์ซภายใต้การดูแลของ Shopee University

โปรแกรม Certified Shopee Expert มอบโอกาสในการเข้ารับการอบรมในหลักสูตรวิทยากรมืออาชีพ Train The Trainer จาก Shopee University รวมถึงหลักสูตรเร่งรัดยอดขาย และพัฒนาร้านค้าให้ยอดเยี่ยมยิ่งขึ้น จากเหล่ากูรูด้านการขายออนไลน์ชั้นนำของประเทศไทย เช่น ที่ปรึกษาทางการตลาดจากเพจ M.I.B Marketing In Black และ CEO เพจบนกองเงินกองทอง โดยผู้ขายช้อปปี้ที่ผ่านการคัดเลือกให้เป็น Certified Shopee Expert จะได้รับการสนับสนุน เช่น Shopee Ads โอกาสในการโปรโมตผ่านช่องทางต่างๆของช้อปปี้ และ E-Certificate จาก Shopee University


ล่าสุด ช้อปปี้เดินหน้าติดอาวุธทางธุรกิจให้แก่ผู้ขายในระดับภูมิภาค เริ่มเปิดให้ใช้งานโฆษณาบน Facebook อย่างเป็นทางการบน Shopee Seller Center เนื่องด้วยเล็งเห็นถึงพฤติกรรมในการชอปปิ้งออนไลน์ของผู้ใช้งานช้อปปี้ ที่มีการใช้ Facebook และ Instagram ในการค้นหาแบรนด์และผลิตภัณฑ์ใหม่ การเชื่อมต่อฟีเจอร์ใหม่นี้จะช่วยให้ผู้ขายช้อปปี้เพิ่มอัตราการมองเห็นแบรนด์หรือร้านค้าของตนได้ในช่องทาง Facebook, Instagram และสื่อในเครือข่าย เพื่อช่วยกระตุ้นการเข้าชมร้านค้าบนช้อปปี้ โดยโฆษณาบน Facebook ยังสามารถปรับแต่งการแสดงโฆษณาให้เข้ากับความชอบและพฤติกรรมของผู้ใช้บนแพลตฟอร์มได้มากขึ้น ซึ่งจะช่วยสร้างโอกาสในการเพิ่มยอดขายมากยิ่งขึ้นด้วย

“ดิฉันมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่เราได้มีความร่วมมือกับ Shopee และเปิดตัว Facebook Ads บน Shopee Seller Center ซึ่งจะทำให้ผู้ขายชาวไทยเข้าถึงเครื่องมือจัดการด้านโฆษณาบนแอปฯ Facebook ได้ง่ายและสะดวกมากขึ้น รวมถึงเชื่อมต่อกับกลุ่มลูกค้าใหม่ๆ และสร้างการเติบโตทางธุรกิจให้กับพวกเขาได้” แพร ดํารงค์มงคลกุล Country Director ของ Facebook ประเทศไทย จาก Meta กล่าว

สำหรับในช่วงแรกของการเปิดตัวบริการโฆษณาบน Facebook ใน Shopee Seller Center ในระดับภูมิภาค จะเปิดดำเนินการให้บริการสำหรับผู้ขายที่ได้รับการคัดเลือกและจะมีการเปิดตัวแก่ผู้ขายรายอื่นๆ ต่อไปในอนาคต โดยเครื่องมือโฆษณา Facebook บน Shopee Seller Center เป็นส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องของช้อปปี้ ในการสนับสนุนธุรกิจทุกขนาดเพื่อขยายโอกาสในช่องทางออนไลน์ผ่าน Shopee Seller Center โดยนำเสนอแพลตฟอร์มแบบครบวงจรเพื่อช่วยให้ผู้ขายจัดการร้านค้าได้อย่างง่ายดาย ทำให้พวกเขาสามารถเข้าถึงชุดเครื่องมือทางการตลาดเพื่อการส่งเสริมการขาย และเพิ่มประสิทธิภาพธุรกิจออนไลน์ โดยผู้ขายสามารถตั้งค่าและจัดการแคมเปญโฆษณาบน Facebook ได้อย่างง่ายดายและรวดเร็วผ่าน Shopee Seller Center


กำลังโหลดความคิดเห็น