xs
xsm
sm
md
lg

สยามพิวรรธน์ขานรับกรุงเทพฯ ติดอันดับ 6 เมืองประชุมระดับโลก ชู ‘รอยัลพารากอนฮออล์’ และ ‘ไอคอนฮอลล์’ เดสติเนชันการประชุมมาตรฐานเวิลด์คลาส

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ตามที่ GainingEdge บริษัทที่ปรึกษาชั้นนำของโลกด้านอุตสาหกรรมไมซ์ ได้ประกาศการจัดอันดับให้กรุงเทพฯ คว้าอันดับ 6 เมืองจุดหมายการประชุมนานาชาติของโลกประจำปี 2564 นั้น บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์และธุรกิจค้าปลีกชั้นนำ เจ้าของและผู้บริหารศูนย์การประชุมและการแสดงระดับโลก ‘รอยัล พารากอน ฮอลล์’ และ ‘ทรู ไอคอน ฮอลล์’ ขานรับนโยบายภาครัฐในการเปิดประเทศ วางแผนดึงการจัดประชุมนานาชาติและผู้ร่วมงานจากต่างประเทศเข้ามายังประเทศไทย เพื่อเร่งฟื้นฟูอุตสาหกรรมไมซ์ที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตการณ์ที่ผ่านมา และตอกย้ำให้ประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางการจัดประชุมนานาชาติ


นายทาลูน เทง กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามอัลไลแอนซ์ แมเนจเม้นท์ จำกัด ผู้บริหารศูนย์การประชุมและการแสดงระดับโลก ‘รอยัล พารากอน ฮอลล์’ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน และ ‘ทรู ไอคอน ฮอลล์’ ชั้น 7 ไอคอนสยาม กล่าวว่า “สยามพิวรรธน์ ภายใต้วิสัยทัศน์ผู้นำความคิดสร้างสรรค์ (The Visionary ICON) ไม่หยุดยั้งในการพัฒนานวัตกรรมใหม่ในโลกธุรกิจ ที่มีความสอดคล้องกับวิถีชีวิตของคนทั่วโลกในปัจจุบันที่เปลี่ยนแปลงไปและเป็นมิติใหม่ของธุรกิจด้านการบริหารศูนย์ประชุมและการแสดง โดยในปีที่ผ่านมาได้สร้างปรากฏการณ์มิติใหม่ครั้งแรกในโลกและธุรกิจ MICE โดยนำเสนอนวัตกรรมใหม่ล่าสุด ‘Virtual Inspection’ ครั้งแรกในเอเชีย ในการนำเสนอพื้นที่ รอยัล พารากอน ฮออล์ และ ทรูไอคอนฮออล์ เสมือนจริงแบบ 360 องศา Virtual Tour อำนวยความสะดวกให้เหล่าผู้จัดอีเวนต์ ออแกไนเซอร์ และผู้สนใจ เข้าชมสถานที่ได้อย่างละเอียด และมีการแสดงข้อมูลสำคัญต่างๆ เช่น ขนาดพื้นที่ ความกว้าง ความสูงเพเดาน จำนวนเก้าอี้ที่สามารถจัดวางปริมาณลูกค้าที่สามารถเข้าได้ในแต่ละห้อง นอกจากนี้ยังแสดงข้อมูลอุปกรณ์และ Facility ต่างๆ ระบบไฟ ระบบเสียง พร้อมสำหรับให้ผู้จัดงานได้เลือกใช้ตามความต้องการ นอกจากนี้ ยังสร้างสรรค์ ระบบ ‘Online Reservation’ ในธุรกิจ MICE ครั้งแรกในโลก โดยเหล่าผู้จัดอีเวนต์ ออแกไนเซอร์ สามารถเช็กตารางพื้นที่ว่าง ตรวจสอบราคา และคลิกสั่งจองพื้นที่ล่วงหน้า ได้ในทันที! ตอบโจทย์ชีวิตวิถีใหม่รองรับลูกค้าเหล่าออแกไนเซอร์จากทั่วโลกที่สามารถเลือกชมพร้อมจองพื้นที่ทางออนไลน์ได้ทันที

พื้นที่ที่สามารถจัดอีเว้นท์ได้หลากหลายร
นายทาลูนกล่าวว่า จากการพัฒนานวัตกรรมใหม่นั้น ส่งผลให้ขณะนี้มีงานอีเวนต์สำคัญยืนยันจองใช้บริการ ‘รอยัล พารากอน ฮอลล์’ และ ‘ทรู ไอคอน ฮอลล์’ ในปี 2565 แล้วกว่า 60% และมีงานระดับโลกที่อยู่ระหว่างการเจรจากันเกือบ 10 งาน โดยเป็นงานที่มีการนำนวัตกรรมนานาชาติมาแสดงยังกรุงเทพมหานคร พร้อมการโปรโมตประเทศไทยให้เป็นที่รู้จัก ดึงดูดผู้ชมงานจากทั่วโลกเพื่อมาสัมผัสงานจริง

“ที่เรารู้สึกภูมิใจเป็นพิเศษก็คือ งาน ‘Global Summit of Women 2022’ ซึ่งเป็นงานสำคัญที่สุดงานหนึ่งของภูมิภาค ได้ยืนยันเป็นที่แน่นอนแล้วว่าจะมาจัดการประชุมประจำปีที่รอยัลพารากอนฮอลล์ของเราในช่วงเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2565 และงาน ‘CINEASIA’ ซึ่งเป็นงานอุตสาหกรรมภาพยนตร์ ที่เป็น Soft Power อันก่อให้เกิดธุรกิจต่อเนื่องของเศรษฐกิจโลกสมัยใหม่ โดยงานนี้จะจัดขึ้นระหว่าง 5-8 ธันวาคมนี้ ที่ทรู ไอคอน ฮอลล์ ” นายทาลูนกล่าว

TRUE ICON HALL
เราเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่า ‘รอยัล พารากอน ฮอลล์’ และ ‘ทรู ไอคอน ฮอลล์’ จะมีส่วนสำคัญในการพลิกฟื้นเศรษฐกิจของอุตสาหกรรมไมซ์ของไทยให้กลับมาเดินหน้าต่อไปได้ และยังเป็นโมเดลการทำธุรกิจของสยามพิวรรธน์ ในการสร้างคุณค่าสมประโยชน์ร่วมกันทุกฝ่าย (Creating Shared Values) ที่มุ่งเน้นการใช้ความคิดสร้างสรรค์ การรวมศักยภาพของผู้นำในธุรกิจด้านต่างๆ และต้องเป็นการทำธุรกิจที่สามารถส่งต่อประโยชน์ให้กับคนจำนวนมากในสังคมไทยและทั่วประเทศ รวมทั้งช่วยให้โรงแรมระดับ 4-5 ดาวริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยามีอัตราการเข้าพักสูงขึ้น ตอกย้ำให้ประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางการจัดประชุมนานาชาติได้เป็นอย่างดี” คุณทาลูนกล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น