xs
xsm
sm
md
lg

Blue By Alain Ducasse รับรางวัลการดีไซน์จาก Le French Design 100

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์• นับเป็นความสำเร็จอย่างต่อเนื่องของโครงการไอคอนสยาม และร้าน Blue By Alain Ducasse ที่ก่อนหน้าคว้ารางวัลระดับโลก มิชลินสตาร์ 1 ดาว มาครองเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน
• Le French Design 100 เป็นรางวัลระดับโลกที่มอบให้ผลงานการออกแบบระดับนานาชาติของดีไซเนอร์ฝรั่งเศส โดยได้คัดเลือก 100 ผลงานที่สามารถสร้างชื่อเสียงให้แก่วงการดีไซน์ของฝรั่งเศสที่โด่งดังทั่วโลก
• อีกหนึ่งความภาคภูมิใจของสยามพิวรรธน์ที่ได้ก้าวข้ามการแข่งขันในประเทศนำไทยไปชนะบนเวทีระดับโลกอย่างต่อเนื่อง ย้ำภาพผู้นำความคิดสร้างสรรค์ “The Visionary Icon” ที่สร้างประสบการณ์เหนือความคาดหมายให้เกิดขึ้น

บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด ผู้พัฒนาธุรกิจและอสังหาริมทรัพย์และค้าปลีกชั้นนำ เจ้าของและผู้บริหารโครงการที่มีชื่อเสียงระดับโลก และหนึ่งในพันธมิตรเจ้าของไอคอนสยาม ประกาศความสำเร็จอีกหนึ่งหน้าประวัติศาสตร์บนเวทีระดับโลก เมื่อ Blue By Alain Ducasse ร้านมิชลินสตาร์ ที่ไอคอนสยามเป็นเจ้าของ ได้รับรางวัลสุดยิ่งใหญ่ทางด้านการดีไซน์จาก Le French Design 100 ซึ่งเป็นรางวัลที่มอบแก่ดีไซเนอร์ฝรั่งเศส ที่ได้สร้างสรรค์ผลงานการออกแบบในต่างประเทศ โดยในงานประกาศรางวัลนี้ได้มีประธานาธิบดี เอมมานูเอล มาครง ของฝรั่งเศส เป็นผู้มอบรางวัล ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจกับการสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยด้วยการคว้ารางวัลระดับโลกอย่างต่อเนื่อง

งานมอบรางวัลจัดขึ้น ณ ทำเนียบประธานาธิบดีแห่งฝรั่งเศส เมื่อเร็วๆ นี้ โดย บริจิตต์ มาครง ภรรยาประธานาธิบดีฝรั่งเศส ร่วมด้วย โรเซอลีน บาเชอโล นาร์แก็ง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรมของฝรั่งเศส รวมถึงประธานคณะกรรมการ แอร์เว เลอมวน และแขกเกียรติยศ ฟิลิปส์ สตาร์ค เข้าร่วมงาน โดย Jouin Manku บริษัทออกแบบชั้นนำจากฝรั่งเศสที่สร้างสรรค์ Interior Design เข้าร่วมรับรางวัล Le French Design 100 สำหรับโปรเจกต์ Blue By Alain Ducasse

ชฎาทิพ จูตระกูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท สยามพิวรรธน์และกรรมการบริษัท ไอคอนสยาม จำกัด กล่าวว่า “ไอคอนสยามตอกย้ำจุดยืนในฐานะจุดหมายปลายทางของสิ่งที่ดีที่สุดของไทย และสิ่งที่ดีที่สุดของโลกมาบรรจบกัน เป็นการสร้างบรรทัดฐานใหม่ให้กับวงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์และได้สร้างประวัติศาสตร์ในการคว้ารางวัลชนะเลิศระดับโลกในสาขาต่างๆ มาแล้วถึง 13 รางวัล สร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง ภายใต้วิสัยทัศน์ของความเป็นเลิศและความมุ่งมั่นของสยามพิวรรธน์ที่เป็นผู้นำความคิดสร้างสรรค์มาใช้ในงานออกแบบทุกโครงการ ให้มีการผสมผสานระหว่างศิลปะ วัฒนธรรม และนวัตกรรมให้เข้ากันได้อย่างลงตัวภายใต้คอนเซ็ปต์และเรื่องราวที่แปลกใหม่เสมอ โดยทำงานร่วมกับดีไซเนอร์ที่มีชื่อเสียงระดับโลกและนักออกแบบชั้นแนวหน้าของไทยและศิลปินไทย เพื่อให้โครงการของสยามพิวรรธน์มีความแตกต่างสร้างประสบการณ์มหัศจรรย์ให้แก่วงการอยู่เสมอ

สยามพิวรรธน์มีความภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้ทำให้ทั่วโลกยอมรับในศักยภาพของการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ไทย โดยทุกโครงการของเรา อันได้แก่ สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่ และไอคอนสยาม ได้คว้ารางวัลชนะเลิศ Global Awards มากมาย ครองความเป็นที่หนึ่งในใจของผู้คนตลอดหลายปีที่ผ่านมา สำหรับร้าน Blue By Alain Ducasse เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่เราริเริ่มจากแนวความคิดหลักของสยามพิวรรธน์ คือ การมอบประสบการณ์เหนือความคาดหมาย และความตั้งใจที่จะสร้างปรากฏการณ์แรกของการเชิญเชฟชื่อดังที่สุดของโลกมาเปิดธุรกิจ เพื่อตอกย้ำให้ประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางที่มีชื่อเสียงเรื่องอาหารที่เยี่ยมยอดแห่งหนึ่งของโลก ร้าน Blue By Alain Ducasse จึงรังสรรค์ขึ้นเป็นพิเศษเฉพาะประเทศไทยเท่านั้น โดยเราได้ทำงานใกล้ชิดกับ Alain Ducasse และ Jouin Manku บริษัทดีไซเนอร์ฝรั่งเศสที่ให้เกียรติมาออกแบบตกแต่งภายในร้านให้กับเราอย่างใกล้ชิดในทุกขั้นตอนของการสร้างแบรนด์ Blue By Alain Ducasse ให้เป็นที่สุดของประสบการณ์ในทุกมิติของการรับประทานอาหารที่สุนทรีย์และมีแบบฉบับเฉพาะตัว”

Blue by Alain Ducasse เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญของไอคอนสยาม กับการนำร้านอาหารฝรั่งเศสสไตล์ร่วมสมัยมาตรฐานระดับโลกจากเชฟชาวฝรั่งเศส Alain Ducasse ผู้ครอบครองดาวมิชลินมากถึง 21 ดวง มาเปิดให้บริการที่เมืองไทยเป็นครั้งแรก บนทำเลที่ยอดเยี่ยมริมแม่น้ำเจ้าพระยากับวิวพาโนรามาที่ไร้เทียมทาน ซึ่งหลังจากเปิดให้บริการในปี 2562 ร้าน Blue By Alain Ducasse กลายเป็นจุดหมายสำคัญสำหรับผู้ที่สรรหาประสบการณ์เหนือระดับของการชิมดื่ม เปิดโอกาสให้ลูกค้าได้ลิ้มรสอาหารระดับเวิลด์คลาสที่ปรุงจากวัตถุดิบชั้นเยี่ยม และสามารถคว้ารางวัล 1 ดาวมิชลินต่อเนื่องติดต่อกัน 2 ปี รวมถึงรางวัล Best of Year Awards ในประเภทร้านอาหารระดับสูง จาก Interior Design สื่อระดับโลกที่ทรงอิทธิพลที่สุดในแวดวงการออกแบบ


นอกเหนือจากเมนูอาหารฝรั่งเศสที่ผสมผสานทั้งตำรับคลาสสิก และสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว รวมทั้ง Wine List ที่เยี่ยมยอด จุดเด่นที่สร้างให้ Blue by Alain Ducasse คว้ารางวัล Le French Design 100 ได้แก่ ความพิถีพิถันในการออกแบบให้เข้ากับวิวตระการตาของแม่น้ำเจ้าพระยาได้อย่างลงตัว บนปรัชญาการออกแบบที่ว่า การสร้างประสบการณ์ร้านอาหารควรให้ความสำคัญต่อทั้งบรรยากาศและอาหารควบคู่กันไป เพราะสภาพแวดล้อมที่สวยงามเป็นส่วนสำคัญยิ่งของประสบการณ์ในการรับประทานอาหาร โดย Jouin Manku บริษัทออกแบบชั้นนำจากฝรั่งเศสและเป็นดีไซเนอร์คู่ใจของ Alain Ducasse นำประสบการณ์ดีไซน์ร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายแห่งในหลายประเทศที่ตราตรึงใจของผู้คน มารังสรรค์ให้ Blue by Alain Ducasse เป็นสถานที่สวยงามสุดพิเศษที่ไม่เหมือนใคร ที่มีแรงบันดาลใจจากการผสมผสานความเป็นไทยกับฝรั่งเศส ตั้งแต่การประดับหน้าร้านด้วยโคมไฟที่ทำจากไม้แบบไทยผสมกับทองเหลืองที่มาจากแรงบันดาลใจจากสวนสไตล์ฝรั่งเศสในพระราชวังแวร์ซายในห้องโถงรับรองที่สร้างบรรยากาศอบอุ่น ส่วนบริเวณรับประทานอาหารโดดเด่นด้วยโคมผ้าศิลปะทำด้วยมือ ผนังสีน้ำเงินเป็นเอกลักษณ์ตามชื่อร้าน พร้อมกระจกบานใหญ่จากพื้นจดเพดานเปิดรับวิวโค้งแม่น้ำเจ้าพระยาและฝั่งกรุงเทพมหานคร

ทั้งนี้ รางวัล Le French Design 100 เป็นรางวัลทางด้านดีไซน์เดียวในฝรั่งเศสที่ยกย่องผลงานระดับนานาชาติของเหล่าดีไซเนอร์ โดยได้คัดเลือก 100 ผลงานทั้งจากการออกแบบเชิงวัตถุ และเชิงพื้นที่ ที่สามารถสร้างชื่อเสียงให้แก่แวดวงการดีไซน์ของฝรั่งเศสโด่งดังทั่วโลก รางวัลนี้จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในปี 2019 โดยได้รับการสนับสนุนจากกระทรวงวัฒนธรรมของประเทศฝรั่งเศส และมีดีไซเนอร์ชื่อดัง ฟิลิปส์ สตาร์ค เป็นผู้อุปถัมภ์ ส่วนครั้งที่ 2 จัดขึ้นเมื่อเดือนมกราคม 2022 และอยู่ภายใต้การสนับสนุนของประธานาธิบดี เอมมานูเอล มาครง ของฝรั่งเศส

รางวัล Le French Design 100 ที่มอบแก่ Jouin Manku กับการดีไซน์ร้าน Blue By Alain Ducasse เป็นรางวัลชั้นนำระดับโลกรางวัลแรกในปี 2565 ที่ย้ำให้เห็นถึงความสำเร็จของสยามพิวรรธน์ และไอคอนสยาม ที่สร้างประสบการณ์เหนือความคาดหมายให้เกิดขึ้นมาโดยตลอด โดยที่ผ่านมาไอคอนสยามได้คว้ารางวัลหลากหลายสาขาจากเวทีชั้นนำระดับโลกมาแล้วก่อนหน้านี้ถึง 13 รางวัลในสาขาต่างๆ จากเวทีชั้นนำของโลกมาเป็นลำดับ เช่น รางวัล โครงการที่ออกแบบดีที่สุดในโลก หรือ Best Design of the Year จาก World Retail Awards 2019 โดยสภาการค้าปลีกโลก, รางวัลชนะเลิศ สาขาศูนย์การค้าที่ดีที่สุด จากเวที MAPIC Awards 2019 เมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส และรางวัล VIVA Best-of-the-Best Awards 2020 ในฐานะ โครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่อการค้าปลีกดีที่สุดในโลก จาก International Council Shopping Centers ล่าสุดในปี 2021 ขึ้นแท่น 1 ใน 4 ศูนย์การค้าที่ดีที่สุดในโลก บนเวที MIPIM Awards 2021 ครั้งแรกจากประเทศไทย เป็นต้น


กำลังโหลดความคิดเห็น