xs
xsm
sm
md
lg

“นินจาแวน” รับพาร์ตเนอร์พันราย เพิ่มศูนย์คัดแยกพัสดุรับตลาดพุ่ง 40%

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้จัดการรายวัน 360 - นินจาแวนรุกตลาดดีลิเวอรีเซอร์วิส เปิดรับพาร์ตเนอร์ที่ต้องการหารายได้เพิ่ม ขยายธุรกิจร่วมเป็นหน้าร้านรับส่งพัสดุของนินจาแวน ตั้งเป้า 1,000 แห่งใน 34 จังหวัดทั่วประเทศ

นินจาแวน ประเทศไทย ผู้นำบริการโลจิสติกส์ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เดินหน้ารุกหนักตลาดดีลิเวอรีเซอร์วิสในไทย ลุยหาพาร์ตเนอร์หน้าร้านเพิ่มจุดรับส่งพัสดุปูพรมให้บริการทั่วไทยใน 3 ภูมิภาค 34 จังหวัด ตั้งเป้าให้ได้ 1,000 แห่ง ภายในกลางปี 2565 พร้อมจัดเตรียมทีมงานเต็มสูบรองรับแคมเปญ 12.12 เทศกาลคริสต์มาส และปีใหม่ส่งท้ายปี หวังดันยอดจัดส่งพัสดุเติบโตตามเป้า 3 เท่าตามแผน ด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญ เตรียมพร้อมปีหน้าเปิดศูนย์คัดแยกพัสดุ รองรับการเติบโตของอีคอมเมิร์ซ คาดเปิดดำเนินการได้ประมาณกลางปี 2565
มร.เพียซ เอิง กรรมการบริหารฝ่ายปฏิบัติการ กล่าวว่า ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมาอุตสาหกรรมอีคอมเมิร์ซและโลจิสติกส์เติบโตขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ เห็นได้จากพฤติกรรมของผู้บริโภคที่หันมาชอปปิ้งออนไลน์เพิ่มมากขึ้นในช่วงภาวะการแพร่ระบาดของโควิด-19 ส่งผลทำให้นินจาแวน ประเทศไทย เติบโตขึ้นโดยมียอดจัดส่งพัสดุเพิ่มขึ้น 40% จากปี 2563 ในขณะที่ภาพรวมการเติบโตของนินจาแวนในภูมิภาคเอเชียเติบโตเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว และคาดว่าในปีหน้าบริษัทฯ ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องจากการขยายตัวของอุตสาหกรรมอีคอมเมิร์ซที่เข้ามามีบทบาทสำคัญและกลายเป็นช่องทางหลักในการสร้างยอดขายของธุรกิจ แม้ว่าทั่วโลกยังคงต้องเผชิญกับสถานการณ์โควิด-19 อยู่ก็ตาม


เพื่อสอดรับกับพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป ประกอบกับช่วงเทศกาลส่งท้ายปี ซึ่งเป็นช่วงเวลาของการจับจ่ายซื้อของ ไม่ว่าจะเป็นมหกรรมชอปปิ้งออนไลน์ 12.12 เทศกาลคริสต์มาส และปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง คาดจะส่งผลให้ยอดจัดส่งพัสดุเพิ่มมากขึ้นถึง 30% ทางนินจาแวน ประเทศไทย จึงได้วางแผนเพิ่มจำนวนจุดรับส่งพัสดุให้มากยิ่งขึ้น เพื่อรองรับความต้องการและการเข้าถึงบริการของลูกค้า รวมถึงช่วยให้ผู้ประกอบการธุรกิจหมดห่วงด้านการจัดส่งและสามารถดำเนินธุรกิจให้เติบโตได้ด้วยการมองหาคู่ค้าหรือพาร์ตเนอร์ที่สนใจทำธุรกิจจัดส่งพัสดุ

โดยแบ่งประเภทของจุดรับส่งพัสดุออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่ 1) นินจาพอยต์ เป็นจุดรับส่งพัสดุที่ให้บริการแบบเต็มรูปแบบ ในรูปแบบการลงทุนเองหรือแบบแฟรนไชส์ 2) นินจาโฮม เป็นจุด drop off เท่านั้น โดยไม่จำกัดว่าจะต้องเป็นหน้าร้านแบบเต็มรูปแบบ เพียงแค่ติดป้ายรับพัสดุจากนินจาแวนก็สามารถเป็นนินจาโฮมได้ โดยลูกค้าที่มาใช้บริการจะต้องมีใบแปะหน้าพัสดุตามกฎของนินจาแวน 3) นินจาโฮมพลัส เป็นจุด drop off ที่ไม่ได้จำกัดเฉพาะแค่แบรนด์นินจาแวนเพียงรายเดียว โดยลูกค้าที่ยังไม่ได้ลงทะเบียนกับนินจาแวนก็สามารถใช้บริการได้

มร.เพียซกล่าวว่า “ปัจจุบันเรามีจุดรับส่งพัสดุกระจายอยู่ในพื้นที่ภาคกลาง ภาคตะวันตก และภาคตะวันออก จำนวน 150 แห่ง โดยภายในต้นปีหน้าเราตั้งเป้าเพิ่มจุดรับส่งพัสดุให้ได้ 1,000 แห่งใน 3 ภูมิภาค 34 จังหวัด สาเหตุที่เราเน้นให้บริการในพื้นที่ดังกล่าวเนื่องจากอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมหานครและผู้ค้าส่วนใหญ่เป็นร้านค้าออนไลน์ในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑลที่อยู่บนแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซต่างๆ ส่งผลให้ผู้ค้าไม่ต้องเสียค่าขนส่งในอัตราที่สูงจนเกินไป นอกจากนี้ ในปีหน้าบริษัทฯ ยังมีแผนที่จะขยายจุดรับส่งพัสดุกระจายไปยังพื้นที่ในภาคอื่นๆ ให้ได้ 2,000 แห่งทั่วประเทศภายในสิ้นปี 2565 โดยเริ่มจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคเหนือ และภาคใต้ตามลำดับ ผู้ที่สนใจจะเข้ามาร่วมลงทุนทำธุรกิจเป็นคู่ค้ากับบริษัทฯ สามารถสมัครผ่านทางเฟซบุ๊ก คอลเซ็นเตอร์ และ LINE Official Account ซึ่งขณะนี้มีผู้สนใจติดต่อเข้ามามากกว่า 1,000 ราย”


นอกเหนือจากการเพิ่มจุดรับส่งพัสดุให้มากขึ้น นินจาแวนยังมีการเตรียมความพร้อมการจัดส่งพัสดุในช่วงเทศกาลมหกรรมชอปปิ้งออนไลน์แคมเปญ 12.12 ด้วยการจ้างพนักงานพาร์ตไทม์เพิ่มขึ้น 20% จากปีที่แล้วและมีค่าตอบแทนพิเศษให้แก่ทีมงานฝ่ายปฏิบัติการ ไม่ว่าจะเป็นไรเดอร์ พนักงานขับรถ และเจ้าหน้าที่ดูแลคลังสินค้า โดยคาดว่าในช่วงมหกรรมชอปปิ้งออนไลน์แคมเปญ 12.12 จะมีพัสดุเข้ามาในคลังสินค้าจำนวนเพิ่มขึ้น 30% จากปีที่แล้ว ซึ่งคาดว่าจะเป็นอีกหนึ่งนัยสำคัญในการส่งผลให้ยอดเติบโต 3 เท่าตามแผนที่ตั้งไว้ นอกจากนั้น บริษัทฯ ยังได้จัดกิจกรรม “12.12 แจกจุกๆ ส่งสุขท้ายปี” ให้ร่วมสนุกรับรางวัลบนเฟซบุ๊กในช่วงเวลาดังกล่าว รวมถึงมอบข้อเสนอพิเศษสำหรับลูกค้าและผู้ประกอบการธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมหรือเอสเอ็มอี ด้วยโปรโมชันค่าส่ง 20 บาท สำหรับพัสดุน้ำหนักไม่เกิน 3 กิโลกรัม ตลอดทั้งเดือนธันวาคม 2564

“จุดแข็งของนินจาแวน คือ การให้ความสำคัญต่อลูกค้า โดยให้การสนับสนุนด้านเทคโนโลยีและฝ่ายบริการลูกค้า จัดให้มีเจ้าหน้าที่ดูแลผู้จัดส่งเฉพาะรายให้ธุรกิจทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ ที่สามารถให้ความช่วยเหลือด้วยช่องทางบริการที่เข้าถึงง่าย สะดวก รวดเร็ว สามารถตรวจสอบติดตามสถานะเส้นทางการจัดส่งพัสดุได้โดยตลอด เพื่อช่วยแก้ปัญหาด้านการขนส่งให้รวดเร็วยิ่งขึ้น และถือเป็นการยกระดับการบริการให้ลูกค้าทุกรายสามารถเข้าถึงบริการของนินจาแวนได้อย่างทั่วถึง รวมทั้งยังมีการมอบข้อเสนอพิเศษสำหรับลูกค้าธุรกิจเอสเอ็มอีอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ ในปีหน้าการเติบโตของอีคอมเมิร์ซจะขยายตัวเพิ่มมากขึ้น บริษัทฯ จึงมีแผนที่จะเพิ่มศูนย์คัดแยกพัสดุที่สามารถรองรับพัสดุได้ถึง 800,000 ชิ้นต่อวัน คาดว่าจะก่อสร้างแล้วเสร็จและเปิดดำเนินการได้ประมาณกลางปี 2565 นอกจากนี้ เราเชื่อมั่นว่าด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญของเราในฐานะบริษัทโลจิสติกส์ที่ให้บริการจัดส่งพัสดุไม่เพียงแต่ในประเทศไทย แต่ยังครอบคลุมภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่สามารถตอบโจทย์และเหมาะสมกับลูกค้าแต่ละรายจะเป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญที่ช่วยผลักดันให้เราประสบความสำเร็จ” มร.เพียซกล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น