xs
xsm
sm
md
lg

“สกายเวิร์ท” แตกไลน์สินค้าปีหน้า รุกหนักออนไลน์ยอดขายติดท็อป3

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้จัดการรายวัน360 - สกายเวิร์ท โชว์ศักยภาพ ติดท็อป 3 ผู้นำตลาดสมาร์ททีวีที่มียอดขายออนไลน์ดีที่สุด ก่อนรุกหนักจัดโปรฯ ส่งท้ายปี หวังดันยอดขายสิ้นปีโต 40%พร้อมเผยแผนธุรกิจปี 65 เตรียมรุกตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าแบบเต็มสูบ แตกไลน์สินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าใหม่เข้ามาทำตลาดในเมืองไทยอีกไม่น้อยกว่า 5 ไลน์สินค้า

นายหลี่ เจิง กรรมการผู้จัดการ บริษัท สกายเวิร์ท (ไทยแลนด์) จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์โทรทัศน์ แบรนด์ “SKYWORTH” (สกายเวิร์ท) เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ดำเนินมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2562 ส่งผลให้พฤติกรรมของผู้บริโภคในช่วงที่ผ่านมามีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้ชีวิตวิถีใหม่ ‘Now Normal’ ที่ดิจิทัลไม่ใช่เพียงส่วนหนึ่งของชีวิต แต่คือ ‘ปัจจัยพื้นฐาน’ ในการดำรงชีวิตของมนุษย์ยุคปัจจุบันมากที่สุด
 
โดยพฤติกรรมของผู้บริโภคในยุคนี้มีแนวโน้มการใช้ “สมาร์ททีวี” เพื่อหลากหลายวัตถุประสงค์มากขึ้น ทั้งการรับชมข่าวสาร ฟังพอดแคสต์ หรือเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านโทรทัศน์ ซึ่งจากข้อมูลสถิติของ Nielsen การใช้งานสมาร์ททีวีได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง มีการเติบโตสูงถึง 30% มีการเชื่อมต่อทีวีเข้าใช้งานเพื่อรับชม Netflix – YouTube เพิ่มขึ้นสูงถึง 17% ส่งผลให้ในปี 2564 นี้ ภาพรวมของตลาดโฮมเอ็นเตอร์เมนท์มีการเติบโตสูงสุดในรอบ 6 ปี

จากปัจจัยดังกล่าว ทำให้สมาร์ททีวี แบรนด์ “สกายเวิร์ท” มีแนวโน้มการเติบโตไปในทิศทางเดียวกับตลาดฯ ที่มาพร้อมโซลูชั่น AIoT และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคในยุคปัจจุบันได้ตรงจุดที่สุด ประกอบกับที่ผ่านมา “สกายเวิร์ท” ทำการตลาดแบบครบวงจร 360 องศา มุ่งเน้นการสื่อสารและสร้างแบรนด์ผ่านสื่อโฆษณาทางทีวีออนไลน์


รวมถึงการจัดแคมเปญผ่านแพลตฟอร์ม Facebook, Instagram, Tiktok และใช้อาวุธการตลาดผ่านผู้ทรงอิทธิพลทางความคิด (Influencer/KOLs) พร้อมกับการจัดกิจกรรมบนเพจของแบรนด์อย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี ตลอดจนใช้ช่องทางการจัดจำหน่ายผ่านแพลตฟอร์ม E-marketplace ด้วยการจัดทำหน้าออนไลน์ SKYWORTH Official Store บน Shopee และ Lazada ให้เป็นช่องทางหลักในการจำหน่ายสินค้าให้สอดคล้องกับไลฟ์-สไตล์การช้อปปิ้งออนไลน์ของผู้บริโภคในปัจจุบัน

โดยเฉพาะกลุ่มตลาดเป้าหมายในไทยที่ชื่นชอบการซื้อสินค้าผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ที่มีการจัดโปรโมชั่นส่งเสริมการขายอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้สกายเวิร์ท สร้างยอดขายในช่องทางออนไลน์ให้เติบโตกว่า 100% โดยมียอดขายเป็นอันดับหนึ่งในช่วงเทศกาล 10.10 สามารถสร้างยอดขายได้มากกว่า 20 ล้านบาท และก้าวขึ้นสู่ความเป็นผู้นำตลาดสมาร์ททีวี 1 ใน 3 อันดับแรกที่ผู้บริโภคให้ความไว้วางใจและเลือกซื้อสินค้าบนช่องทางออนไลน์มากที่สุด

ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ยังจัดโปรโมชั่น “SKYWORTH 12.12” เลือกซื้อ SKYWORTH AI TV ในราคาลดมากกว่า 50% พร้อมรับสิทธิ์เป็นผู้โชคดีลุ้นรับรางวัลสุดพิเศษอีกมากมาย อาทิ สร้อยคอทองคำ จำนวน 5 เส้น และลุ้นรับ Free TV จำนวน 10 เครื่อง เฉพาะลูกค้าที่ซื้อสมาร์ททีวีผ่าน Shopee หรือ Lazada ในวันที่ 12 เดือน 12 นี้เท่านั้น

สินค้าที่นำมาจัดโปรโมชั่น ได้แก่ แอนดรอย์ทีวีรุ่นล่าสุด “สกายเวิร์ท วี 6 ซีรีส์” (SKYWORTH V6 Series) AI TV ซึ่งเป็น ซีรีส์เรือธงที่แบรนด์จะเน้นทำตลาดในช่วงปลายปีนี้ สกายเวิร์ท วี 6 ซีรีส์ มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการสุดล้ำ Android 10.0 โดดเด่นด้วยแอปพลิเคชั่นให้เลือกใช้งานมากมายกว่า 5,000 แอพ พร้อมระบบค้นหาและสั่งงานด้วยเสียงผ่านรีโมทด้วย Google Assistant มาพร้อมชิปประมวลผลด้านภาพอัจฉริยะ Trochilus AI Extreme PQ ให้ภาพคมชัดระดับ 4K (8.29 ล้านพิกเซล) และภาพยังดูมีมิติด้วยการไล่ระดับแสงและความมืดที่ด้วยระบบ HDR ที่ปรับได้สูงสุดถึงระดับ HDR10+ โดยมีหลายขนาดให้เลือก ตั้งแต่ 42, 50, 55, 65 และ 70 นิ้ว ในราคาคุ้มค่า


นอกจากนี้ สกายเวิร์ทยังใช้กลยุทธ์สปอร์ตมาร์เก็ตติ้งอย่างต่อเนื่อง หลังจากประสบความสำเร็จจากการเป็น Official Television Partner ในการแข่งขันมหกรรม “ซีเกมส์ 2019” ครั้งที่ 30 และ “อาเซียนพาราเกมส์ 2020” ครั้งที่ 20 ในปี 2562 เพื่อเป็นการตอกย้ำและช่วยสื่อสารให้แบรนด์ “สกายเวิร์ท” เข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายและผู้บริโภคคนรุ่นใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์ให้ความสนใจรับชมกีฬา และเป็นแฟนคลับทีมฟุตบอลชั้นนำของโลก

ในปี 2564 นี้ สกายเวิร์ทจึงได้ร่วมเป็นพันธมิตรอย่างเป็นทางการร่วมกับสโมสรฟุตบอลยูเวนตุส (Juventus) เป็นระยะเวลา 1 ปี ตั้งแต่วันนี้ไปจนสิ้นสุดการแข่งขัน Lega Serie A 2022 โดยเปิดโอกาสให้แฟนฟุตบอลยูเว่ชาวไทย มีโอกาสได้เป็นเจ้าของเสื้อสุดพรีเมียม SKYWORTH X Juventus Official T-shirt และกระบอกน้ำรุ่นลิมิเต็ด SKYWORTH X Juventus Official Merchandise - Sport Water Bottle พร้อมทั้งร่วมสนุกกับกิจกรรมสุดพิเศษ และลุ้นรับของรางวัลพิเศษจากสกายเวิร์ทอีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้น สกายเวิร์ทยังชวนแฟนฟุตบอลชาวไทยมาร่วมสนุกทายผลการแข่งขันฟุตบอล AFF SUZUKI CUP 2020 โดยมีทีมชาติไทยเข้าร่วมการแข่งขันศึกชิงจ้าวลูกหนังแห่งอาเซียน ซึ่งจะมีโปรแกรมการแข่งขันอีก 4 นัดสุดท้ายในช่วงเดือนธันวาคมนี้ โดยสามารถติดตามรายละเอียดของกิจกรรม และร่วมสนุกได้ทางหน้า SKYWORTH Thailand FB fan page

“สกายเวิร์ท มุ่งหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะเป็นผู้นำการจัดจำหน่าย Android TV ในประเทศไทย ทั้งยังมุ่งมั่นที่จะพัฒนาและนำเสนอนวัตกรรมเทคโนโลยีล้ำสมัยเพื่อความบันเทิงที่ดียิ่งขึ้น เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคคนไทยในยุคดิจิทัล ที่ชื่นชอบผลิตภัณฑ์ที่มีฟีเจอร์ครบครัน ในราคาคุ้มค่า และตอบรับกับไลฟ์สไตล์การเลือกชมคอนเทนต์ที่หลากหลายในปัจจุบันได้อย่างตรงจุดมากที่สุด โดยคาดว่าการจัดแคมเปญและกิจกรรมส่งเสริมการขายต่างๆ ผ่านช่องออนไลน์ต่างๆ จะช่วยกระตุ้นการซื้อของลูกค้าในช่วงปลายปี และผลักดันให้ยอดขายของสกายเวิร์ท เติบโตได้กว่า 40% ภายในสิ้นปี 2564 นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังให้ความสำคัญต่อความต้องการของผู้บริโภคชาวไทย ด้วยการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่สามารถเติมเต็มความสุขและเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้เพิ่มมากขึ้น โดยในปี 2565 สกายเวิร์ท เตรียมวางแผนแตกไลน์ธุรกิจ ขยายไลน์สินค้าผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้า ภายใต้แบรนด์ “SKYWORTH” เข้ามาทำตลาดในเมืองไทยเพิ่มขึ้นอีกด้วย” นายหลี่ เจิง กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น