xs
xsm
sm
md
lg

ส่งความห่วงใยอย่างต่อเนื่อง!! ซีพี-ซีพีเอฟจิตอาสาช่วยชาวสระบุรี-อ่างทองสู้ภัยน้ำท่วม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สถานการณ์น้ำท่วมจากอิทธิพลพายุเตี้ยนหมู่ยังคงส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตของประชาชนในหลายพื้นที่เกิดความยากลำบาก บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) ห่วงใยพี่น้องคนไทย ยังคงลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือคนไทยอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดชาว ซีพี-ซีพีเอฟ จิตอาสาลงพื้นที่ประสบอุทกภัยในจังหวัดนครสวรรค์ และนครราชสีมา นำวัตถุดิบอาหาร และน้ำดื่มซีพี ภายใต้โครงการ “CPF ส่งอาหารจากใจ สู้ภัยน้ำท่วม” เสริมเสบียงเพื่อช่วยเหลือชาวสระบุรีและอ่างทอง เพื่อให้มั่นใจว่าทุกคนจะได้เข้าถึงอาหารปลอดภัยอย่างเพียงพอในช่วงเวลาที่ยากลำบากเช่นนี้

นางสาวนิรมล ทิมพิทักษ์ นายกเทศมนตรีตำบลท่าลาน อำเภอบ้านหมอ จังหวัดสระบุรี รับมอบไข่ไก่จำนวน 3,000 ฟองจากซีพีเอฟเพื่อสนับสนุนโรงครัว ณ สำนักงานเทศบาลตำบลท่าลาน ในการประกอบอาหารสำหรับแจกจ่ายประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากอุทกภัยในเขตพื้นที่เทศบาลตำบลท่าลาน โดยมี นายวุฒิ สมานวงศ์ นำทีมงานซีพี-ซีพีเอฟจิตอาสาจังหวัดสระบุรี เป็นผู้แทนบริษัทฯ ร่วมกันส่งมอบ

“ขอขอบคุณซีพีเอฟที่ส่งมอบอาหารสนับสนุนการดำเนินกิจกรรมเพื่อช่วยเหลือชาวอำเภอบ้านหมอมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงเริ่มต้น ผลิตภัณฑ์อาหารที่ได้รับมาทั้งหมดนี้เป็นเสบียงอาหารสำหรับพี่น้องประชาชนได้เป็นอย่างดี เพื่อนำไปช่วยชาวชุมชนที่ยังคงเผชิญปัญหาน้ำท่วมอีกหลายจุด การปรุงอาหารเป็นไปอย่างยากลำบาก จำเป็นต้องได้รับการสนับสนุนอาหารปรุงสุกพร้อมรับประทานเพื่อให้ผ่านพ้นสถานการณ์นี้ไปให้ได้

ขณะเดียวกัน ที่กองสาธารณสุขเทศบาลเมืองอ่างทอง นางรุ่งทิวา มากอิ่ม ผู้อำนวยการกองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เป็นตัวแทนเทศบาลเมืองอ่างทอง รับมอบเนื้อสุกร ไข่ไก่สด และน้ำดื่มซีพี จากบริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ ภายใต้โครงการ “CPF ส่งอาหารจากใจ สู้ภัยน้ำท่วม” เพื่อใช้เป็นวัตถุดิบอาหารสนับสนุนโรงครัว เลี้ยงอาหารผู้ปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือและป้องกันน้ำท่วมเทศบาลเมืองอ่างทองในภารกิจช่วยเหลือชาวเทศบาลเมืองอ่างทอง โดยมี นายภัทรพงษ์ มงคล และ นายจักกริช ยะทา นำชาวซีพี-ซีพีเอฟจิตอาสา เป็นผู้แทนซีพีเอฟร่วมมอบผลิตภัณฑ์

“ผลกระทบจากวิกฤตน้ำท่วมในครั้งนี้ขยายพื้นที่เป็นวงกว้างเข้าสู่เขตชุมชน ตลาด โรงเรียน และผู้พักอาศัยในเขตเทศบาล ซึ่งระดับน้ำสูงเกือบเท่ากับเมื่อปี 2554 สร้างความเดือดร้อนแก่พี่น้องประชาชนในเขตเทศบาลตำบลท่าลานเป็นอย่างมาก ขอขอบคุณซีพีเอฟที่นำวัตถุดิบอาหารและน้ำดื่มมาช่วยเหลือ โรงครัวในการทำข้าวกล่องเพื่อส่งมอบแก่ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุน้ำท่วม อาหารทั้งหมดนี้แทนความห่วงใยของบริษัทที่มาช่วยภัยน้ำท่วมให้แก่ชาวเทศบาลตำบลท่าลาน” นางรุ่งทิวากล่าว

สถานการณ์น้ำท่วมในครั้งนี้ ชาวซีพีเอฟจิตอาสาได้ผนึกกำลังระดมความช่วยเหลือสู่หลายพื้นที่อย่างต่อเนื่อง ทั้งจังหวัดพิษณุโลก เพชรบูรณ์ นครสวรรค์ อ่างทอง พระนครศรีอยุธยา สระบุรี นครราชสีมา ชัยภูมิ และขอนแก่น เพื่อสนับสนุนการเข้าถึงอาหารในทุกวิกฤตให้แก่คนไทย


กำลังโหลดความคิดเห็น