xs
xsm
sm
md
lg

“AnyMind” ชูฟีเจอร์ “Story Engine” สร้างวิดีโอสตอรีแบบง่ายเข้าถึงลูกค้า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้จัดการรายวัน 360 - ‘AnyMind Group’ เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ ‘Story Engine’ บน AnyManager
ช่วยนักโฆษณาออนไลน์ ธุรกิจอีคอมเมิร์ซ ธุรกิจ D2C เจาะกลุ่มลูกค้ามากยิ่งขึ้น
ให้ผู้ใช้งานสามารถสร้างเนื้อหาในรูปแบบวิดีโอสตอรีได้อย่างง่ายดายผ่านแพลตฟอร์ม AnyManager

AnyMind Group ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มที่เชื่อมต่อผลิตภัณฑ์และโซลูชันแบบครบวงจรในที่เดียว (Brand Enablement Platform) สำหรับนักการตลาด ผู้เผยแพร่โฆษณา อินฟลูเอนเซอร์ และผู้ประกอบการต่างๆ ประกาศเปิดตัว Story Engine ฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดบนแพลตฟอร์ม AnyManager ซึ่งเป็นฟีเจอร์แบบไม่ต้องเขียนโค้ดให้ผู้ใช้งานสามารถปรับเปลี่ยน จัดการ และเผยแพร่เนื้อหาได้อย่างง่ายดายในรูปแบบของ Web Stories ซึ่งเป็นการสร้างเนื้อหาในรูปแบบวิดีโอสตอรีที่มีลูกเล่นในการตัดต่อเพื่อเพิ่มความน่าสนใจให้แก่เนื้อหา ซึ่งเป็นโซลูชันในการช่วยสนับสนุนแบรนด์ให้สามารถผลิตสื่อที่ตอบโจทย์ตามความสนใจของผู้บริโภคในปัจจุบันและสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้มากยิ่งขึ้น

ฮิโตชิ มารุยามา กรรมการผู้จัดการแผนก Publisher Growth ของ AnyMind Group กล่าวว่า “พวกเราได้พัฒนาสิ่งใหม่ๆ ขึ้นมาอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ผู้ผลิตสื่อออนไลน์ในทุกวันนี้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการสร้างรายได้จากโฆษณา การสร้างสรรค์เนื้อหาโฆษณา และการขายผลิตภัณฑ์ รวมไปถึงการสร้างรายได้ผ่านโซเชียลมีเดีย และอื่นๆ อีกมากมาย ด้วยฟีเจอร์ใหม่อย่าง Story Engine บนแพลตฟอร์มของ AnyManager นี้ จะทำให้ทั้งผู้ผลิตโฆษณา ธุรกิจแบบอีคอมเมิร์ซ และธุรกิจแบบ D2C สามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการเชื่อมต่อกับกลุ่มลูกค้าผ่านช่องทางออนไลน์ขนาดใหญ่ได้อย่างดียิ่งขึ้น”

โดย Web Stories คือการนำ “สตอรี” ซึ่งเป็นการนำเสนอเนื้อหาที่เป็นที่นิยมของคนยุคปัจจุบันมาเผยแพร่บนเว็บไซต์เป็นหลัก ด้วยการรวมวิดีโอ เสียง รูปภาพ แอนิเมชัน และข้อความ เข้าด้วยกัน เพื่อสร้างประสบการณ์การรับสารรูปแบบใหม่ให้แก่ผู้บริโภคผ่านทางหน้าจอคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือ และจะไปแสดงผลอยู่บน Google Search, Google Discover และ Google Images อีกด้วย

สำหรับฟีเจอร์ใหม่นี้เป็นอีกหนึ่งเครื่องมือในการอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้เผยแพร่โฆษณาออนไลน์มากยิ่งขึ้น เพราะสามารถสร้างสรรค์เนื้อหาในรูปแบบของสตอรีออกมาได้อย่างง่ายดาย โดยสามารถเพิ่มประสิทธิภาพการมองเห็นเนื้อหาได้มากยิ่งขึ้น และเป็นวิธีการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าด้วยประสบการณ์การเล่าเรื่องแบบใหม่

ทั้งธุรกิจอีคอมเมิร์ซ ธุรกิจการผลิตที่เข้าถึงผู้บริโภคโดยตรง (Direct-to-Consumer หรือ D2C) และนักโฆษณา สามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาด้วย Web Stories เพื่อเล่าเรื่องของผลิตภัณฑ์นั้นๆ ให้น่าสนใจมากยิ่งขึ้น และยังเพิ่มประสิทธิภาพในการดึงดูดลูกค้าสู่หน้าเว็บไซต์หลักได้มากยิ่งขึ้นอีกด้วย

โดยในแพลตฟอร์มของ AnyManager สามารถใช้งานได้ทั้งบนเว็บไซต์และแอปพลิเคชันในมือถือเพื่อช่วยในการวิเคราะห์ เพิ่มการสร้างรายได้ และการเข้าถึงกลุ่มลูกค้า รวมถึงการปรับปรุงเว็บไซต์ ซึ่งตอนนี้ทั้งผู้ผลิตสื่อออนไลน์ นักการตลาดสำหรับธุรกิจอีคอมเมิร์ซ และธุรกิจแบบ D2C ยังสามารถใช้ฟีเจอร์ Story Engine ได้อีกด้วย เพื่อสร้างสรรค์และออกแบบ Web Stories รวมถึงแก้ไขข้อความต่างๆ จัดการตัวแบบร่างพร้อมเผยแพร่ Web Stories ได้อย่างง่ายดายภายในแพลตฟอร์มเดียวเท่านั้น โดยผู้ใช้งาน AnyManager ยังสามารถเชื่อมต่อระหว่าง Google Analytics กับ AnyManager เพื่อความสะดวกในการติดตามดูประสิทธิภาพของสตอรีที่ได้เผยแพร่ออกไป

AnyManager เป็นแพลตฟอร์มในการสร้างรายได้ให้แก่ผู้ผลิตโฆษณาทั้งบนเว็บไซต์และในมือถือ ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถรวบรวม จัดการ และติดตามแหล่งที่มาของรายได้อย่างมีประสิทธิภาพท่ามกลางข้อมูลความต้องการของผู้บริโภคที่หลากหลาย พร้อมด้วยฟีเจอร์อื่นๆ ทั้ง การเสนอราคาส่วนหัว (Header Bidding) และการกำหนดราคาที่เหมาะสมโดยอัตโนมัติ (Automated Pricing Optimization) พร้อมทั้งยังได้ร่วมมือกับ Google Analytics และการใช้ผู้ตรวจสอบภายนอก (Third Party) ในการช่วยตรวจสอบระบบความปลอดภัยของแบรนด์ในการโฆษณา ความสามารถในการมองเห็นโฆษณา (Viewability) และเครื่องมือเพื่อป้องกันความปลอดภัยต่างๆ ของแบรนด์ โดยในปัจจุบันมีผู้ผลิตสื่อเว็บไซต์มากกว่า 1,000 เจ้า และ 250 แอปพลิเคชันทั่วเอเชียที่ใช้งานแฟลตฟอร์ม AnyManager อีกทั้งยังมีพาร์ตเนอร์อีกกว่า 50 ที่ ซึ่งรวมถึงบริษัท POKKT ที่ดำเนินธุรกิจด้านการโฆษณาบนมือถือ ผลิตวิดีโอสำหรับมือถือ และเจ้าของรางวัลบริษัทโฆษณาแบบวิดีโอที่ AnyMind Group ได้ทำการเข้าซื้อกิจการไปเมื่อเดือนมีนาคม 2563


กำลังโหลดความคิดเห็น