xs
xsm
sm
md
lg

โออิชิ X “เบิ้ล ปทุมราช" ขยายตลาดอีสาน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“โออิชิ” ผู้นำตลาดชาเขียวพร้อมดื่ม ชูกลยุทธ์ “Regional Music Marketing” เปิดตัวแคมเปญ “โออิชิ พลัสซี x เบิ้ล ปทุมราช” คว้านักร้องไอดอลขวัญใจชาวอีสาน “เบิ้ล ปทุมราช” นั่งแท่นพรีเซ็นเตอร์ พร้อมเปิดตัวแคมเปญเพลงใหม่เอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะโออิชิ หวังขยายฐานกลุ่มเป้าหมายวัยรุ่นอีสานมากขึ้น

สำหรับแคมเปญ “โออิชิ พลัสซี x เบิ้ล ปทุมราช” มาในคอนเซ็ปต์ “โออิชิ พลัสซี ม่วนซื่นแบบเบิ้ลๆ” โดยโออิชิ กรีนที จัดเต็ม มอบความเบิลหลายต่อให้ผู้บริโภค (1) เบิลความม่วน สนุกกับเพลงใหม่ “ถูกใจให้เบิ้ล” และมิวสิกวิดีโอใหม่ของ เบิ้ล ปทุมราช ที่เอ็กซ์คลูซีฟให้โออิชิโดยเฉพาะ (2) เบิลผิวสวยใสและสุขภาพดี กับชาเขียวโออิชิ พลัสซี ด้วยประโยชน์ X2 ให้สุขภาพดีจากชาเขียวและวิตามินซี 200% (3) เบิลโชคคัก ลุ้นรวยทอง แจกทองคำแท่งทุกวัน เพียงส่งรหัสใต้ฝาผ่านแอปฯ โออิชิคลับ ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม ถึงวันที่ 30 กันยายน 2564 นี้ ลุ้นเป็นผู้โชคดีได้รับทองคำมูลค่า 10,000 บาท วันละ 2 รางวัล รวมมูลค่ากว่า 880,000 บาท พร้อมของรางวัลสุดเอ็กซ์คลูซีฟพร้อมลายเซ็นจากเบิ้ล ปทุมราช

นางเจษฎากร โคชส์ รองกรรมการผู้จัดการ สายงานธุรกิจเครื่องดื่ม บริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “เรายังต้องการเพิ่ม Penetration ขยายฐานกลุ่มเป้าหมายวัยรุ่นอีสานให้ได้มากขึ้น และข้อมูลจาก Youtube Thailand ยังพบอีกว่าเพลงลูกทุ่งอีสานกวาดอันดับ Top Trend VDO ยอดนิยมสูงสุดบนช่องทาง Youtube ซึ่งส่วนหนึ่งมาจากความนิยมของคนอีสานที่ชื่นชอบการฟังเพลงนั่นเอง ดังนั้น การเชื่อมโยงแบรนด์กับกลุ่มเป้าหมายให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งในเชิงอารมณ์และการเล่าเรื่อง คงไม่มีอะไรตอกย้ำกลุ่มเป้าหมายได้ดีเท่าการนำดนตรี หรือมิวสิกมาร์เกตติ้งมาช่วยในการทำตลาด ซึ่งมิวสิกมาร์เกตติ้งเป็นหนึ่งในกลยุทธ์การตลาดที่คลาสสิกสำหรับทุกยุค เพียงแค่เรานำมาปรับรูปแบบให้เข้ากับยุคสมัยและผู้บริโภค 


โดยแคมเปญอีสานในครั้งนี้เราเลือก “เบิ้ล ปทุมราช” นักร้องอันดับหนึ่งจากค่ายอาร์สยามที่มียอดวิวเพลงรวมกว่า 1,000 ล้านวิว และมียอดผู้ติดตามทาง Social media มหาศาล มาเป็นพรีเซ็นเตอร์แคมเปญ “โออิชิ พลัสซี x เบิ้ล ปทุมราช” พร้อมจัดเต็มการสื่อสาร 360 องศา โปรโมต โออิชิ พลัสซี ในมิวสิกวิดีโอเพลงใหม่ของเบิ้ล ปทุมราช เพลง “ถูกใจให้เบิ้ล” ที่เอ็กซ์คลูซีฟให้โออิชิโดยเฉพาะ รวมทั้งมีการสื่อสารผ่าน Key Opinion leader (KOL) อินฟลูเอนเซอร์ไอดอลชาวอีสานผ่านช่องทางออนไลน์ และกิจกรรมบนแพลตฟอร์มที่ได้รับความนิยมจากกลุ่มวัยรุ่นอย่าง Tiktok กับแฮชแท็ก#ถูกใจให้เบิ้ล Challenge ที่ท้าแฟนคลับมาออกสเต็ปแดนซ์พร้อมลุ้นรับรางวัลมากมาย รวมถึงสื่อเอาต์ออฟโฮมจัดเต็มในพื้นที่อีสานกว่า 10 จังหวัด”

“เรามั่นใจว่าแคมเปญ “โออิชิ พลัสซี x เบิ้ล ปทุมราช” จะช่วยสร้างสีสันให้กับตลาดชาเขียว ขับเคลื่อนตลาดและขยายฐานผู้บริโภคชาเขียวโออิชิในเขตภาคอีสานได้มากขึ้น ตอกย้ำความเป็นชาเขียวพร้อมดื่มอันดับหนึ่งของคนไทย” นางเจษฎากรกล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...