xs
xsm
sm
md
lg

“แม็คยีนส์” โยกพีซี 1,000 คนขายช่องทางออนไลน์กู้ยอด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นางสาวกิตติมา วัชโรภาส ประธานเจ้าหน้าที่ด้านธุรกิจและการขาย บริษัท แม็คกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) (MC) เปิดเผยถึงกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจของกลุ่ม "แม็คกรุ๊ป" ในภาวะการกลับมาระบาดรอบ 3 ของโควิด-19 และมีการกลับมา WFH อีกครั้ง ว่า ทางบริษัทได้มีการปรับกลยุทธ์การขายโดยเฉพาะในส่วนของออฟไลน์ บริษัทดึงพนักงานขาย (PC) ที่ประจำตามสาขาของบริษัททั้งในและนอกห้างสรรพสินค้าที่มีกว่า 1,000 คน หันมาขายผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์มากขึ้น ซึ่งถือว่าสอดคล้องกับภาวการณ์ที่ ศบค.ได้ประกาศขอความร่วมมือ WFH เพื่อลดการแพร่เชื้อในขณะนี้
 
แพลตฟอร์มการขายผ่านออนไลน์ของบริษัทได้รับความร่วมมือจากคู่ค้าพันธมิตร ทำให้การขายผ่านช่องทางออนไลน์มีความแข็งแกร่งยิ่งขึ้น และคาดว่าจะสนับสนุนให้ยอดขายของบริษัททรงตัวได้เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงไตรมาสก่อนหน้า
 
"การดึง PC ของบริษัทที่มีกว่า 1,000 คน ซึ่งเปรียบเสมือนการดำเนินกลยุทธ์การขายแบบการสร้างเครือข่ายใยแมงมุม ที่จะสามารถเพิ่มปริมาณการขายให้มากขึ้น ประกอบกับการนำโปรโมชัน Shop from home ส่งฟรีในจังหวัดเดียวกัน มาร่วมในการขาย ซึ่งมั่นใจว่าจะทำให้ยอดขายของบริษัทสามารถผ่านวิกฤตโควิด ทำให้ได้ยอดขายตามเป้าหมายที่กำหนดไว้ และทรงตัวได้" ประธานเจ้าหน้าที่ด้านธุรกิจและการขายกล่าว


นอกจากนี้ การร่วมมือกับพันธมิตร เช่น ไปรษณีย์ไทย ในช่วงที่ผ่านมา ทำให้ลูกค้าของบริษัทที่มีการสั่งซื้อผ่านออนไลน์ก็จะได้รับสินค้าที่ซื้อภายในวันที่ซื้อสินค้า และบริการส่งฟรี ถ้าหากอยู่ในพื้นที่จังหวัดเดียวกัน

สำหรับสินค้าของแม็คยีนส์ที่ได้รับการตอบรับที่ดีจากช่องทางออนไลน์ ประกอบด้วย Hoodies, Sneaker, Mask, T-Shirt ซึ่งจากยอดขายที่ผ่านมาถือว่าได้รับความนิยม และมีคำสั่งซื้อเข้ามาอย่างต่อเนื่อง
นางสาวกิตติมากล่าวว่า บริษัทมุ่งมั่นให้ความสำคัญต่อช่องทางการเพิ่มยอดขายบนแพลตฟอร์มออนไลน์ เพราะเป็นช่องทางที่จะสนับสนุนให้กำไรขั้นต้นของบริษัทเติบโต ซึ่งตั้งเป้าว่าจะมียอดขายจากออนไลน์ถึง 750 ล้านบาทภายในปี 2565 และสิ้นปีนี้คาดว่าจะอยู่ที่ 422 ล้านบาท
"แม้จะมีการกลับมาระบาดของโควิด-19 รอบ 3 ที่รุนแรงขึ้น แต่การที่บริษัทมีช่องทางการขายออนไลน์ ร่วมกับพันธมิตรโดยการจัดโปรโมชัน ชอปผ่านออนไลน์ยุค WFH จะทำให้ยอดขายกลับมาอีกครั้ง"

นอกจากนี้ ด้วยโครงสร้างทางการเงินที่มีความแข็งแกร่ง ปลอดหนี้ โดยมีเงินสดในมือมากกว่าพันล้านบาท ทุกๆ วิกฤตที่เกิดขึ้นจะเป็นโอกาสให้บริษัทในการแสวงหาพันธมิตรที่มีศักยภาพในช่องทางออนไลน์ เข้ามาเสริมความแข็งแกร่งที่ยั่งยืนต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...