xs
xsm
sm
md
lg

กรอ.ร่วมกับภาคเอกชนจัด 2 งานใหญ่ขานรับ ศก.หมุนเวียน 14-16 ต.ค.นี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กรมโรงงานอุตสาหกรรมขานรับนโยบาย BCG Economy โชว์แผนยกระดับอุตสาหกรรมสู่ความยั่งยืน เตรียมจัดงานใหญ่ “Pumps and Valves Asia 2021” และ “งาน Thai Water Expo 2021” งานแสดงสินค้าและการประชุมนานาชาติด้านเทคโนโลยีการบริหารจัดการน้ำและน้ำเสีย ระหว่างวันที่ 14-16 ต.ค. 2564

นายประกอบ วิวิธจินดา อธิบดีกรมโรงงานอุตสาหกรรม (กรอ.) เปิดเผยว่า จากสถานการณ์โควิด-19 ทั้งในช่วงปีที่ผ่านมาและปัจจุบันทำให้หลายฝ่ายทั้งภาคประชาชนและภาคธุรกิจหันมาใส่ใจกับสุขอนามัยสิ่งแวดล้อมมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังตอบสนองต่อนโยบาย BCG Economy ของรัฐบาลที่มุ่งส่งเสริมเศรษฐกิจชีวภาพ เศรษฐกิจหมุนเวียน และเศรษฐกิจสีเขียว (Bio-Circular-Green Economy) และการพัฒนาเมืองสู่การเป็นเมืองอัจฉริยะอย่างยั่งยืน จึงเตรียมสนับสนุนการจัดงาน “Pumps and Valves Asia 2021 และ Thai Water Expo 2021 ขึ้นระหว่างวันที่ 14-16 ต.ค. 2564 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา

สำหรับงาน “Pumps and Valves Asia 2021” เป็นงานแสดงเทคโนโลยีเฉพาะทางด้านปั๊ม วาล์ว ท่อ ข้อต่อ และงาน “Thai Water Expo 2021” ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้าและการประชุมนานาชาติด้านเทคโนโลยีการบริหารจัดการน้ำและน้ำเสียงานเดียวในประเทศไทยที่ กรอ.ร่วมสนับสนุนการจัดงานมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งตามปกติแล้วงานดังกล่าวจะจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในช่วงเดือนพฤษภาคม แต่เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 รอบใหม่ จึงได้เลื่อนไปจัดระหว่างวันที่ 14-16 ต.ค. 2564 เพื่อรอดูสถานการณ์ว่าคลี่คลายไปทางใด โดยปีนี้เป็นปีที่ 8 ซึ่งถือเป็นเวทีจัดแสดงนวัตกรรมเทคโนโลยีขั้นสูงที่สามารถเพิ่มมูลค่าให้แก่ภาคอุตสาหกรรมการผลิต รวมถึงด้านพลังงาน สิ่งแวดล้อมและความปลอดภัย ซึ่งสอดคล้องกับพันธกิจของ กรอ.ในการพัฒนาธุรกิจอุตสาหกรรมภายใต้แนวคิดเศรษฐกิจชีวภาพ หรือ BCG Economy

ทั้งนี้ การจัดการดังกล่าวนับเป็นความร่วมมือระหว่างกระทรวงอุตสาหกรรม กรมโรงงานอุตสาหกรรม และบริษัท อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ ถือเป็นงานแสดงนวัตกรรมด้านพลังงานและสิ่งแวดล้อมที่ยิ่งใหญ่และครบครันที่สุดในภูมิภาคอาเซียน โดยปีนี้ได้รวบรวมเทคโนโลยีปั๊มอัจฉริยะ (Smart Pump) ที่เป็นตัวกำหนดอนาคตของอุตสาหกรรม พร้อมนำเสนอนวัตกรรมล่าสุดที่เกี่ยวข้อง เช่น การบำรุงรักษาปั๊มเชิงรุก การวิเคราะห์ข้อมูลโดยละเอียด ช่วยลดเวลาทำงาน ประหยัดพลังงาน ประหยัดต้นทุน นำเสนอแพลตฟอร์มโซลูชันและเทคโนโลยีล่าสุดของปั๊มวาล์ว และอุปกรณ์ทันสมัย ให้แก่ผู้เยี่ยมชมงานและผู้ซื้อคุณภาพจากทั่วประเทศไทยและทั่วโลกผ่านการจัดงานแบบไฮบริดทั้งบนพื้นที่จัดงาน และออนไลน์ โดยจัดร่วมกับงาน Thai Water Expo 2021 ที่เน้นการแสดงนวัตกรรมเทคโนโลยี และการประชุมนานาชาติด้านการบริหารจัดการน้ำและน้ำเสียโดยเฉพาะ ซึ่งกำหนดจัดขึ้นทุก 2 ปี


กำลังโหลดความคิดเห็น...