xs
xsm
sm
md
lg

“เชอร์วู้ด” เครือ TOA รุกฟูด-ดริงก์ ปั้น “SuperFight” ลุยชูกำลังสมุนไพร

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้จัดการรายวัน 360 - “เชอร์วู้ด” ในเครือทีโอเอ เปิดแผนธุรกิจดันยอดสู้โควิด-19 ชูกลยุทธ์ “Safety- Wellness-Care” แตกไลน์ธุรกิจรุกตลาดอาหาร-เครื่องดื่มสุขภาพเต็บสูบ เตรียมเปิดตัว “SuperFight” ลุยตลาดเครื่องดื่มชูกำลังเจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่รักสุขภาพ พร้อมขยายตลาดต่างประเทศ

บริษัท เชอร์วู้ด คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ SWC หนึ่งในบริษัทในเครือ TOA โชว์ผลประกอบการฝ่าวิกฤตโควิด-19 พร้อมประกาศแผนรุกตลาดยุคนิวนอร์มัลภายใต้ 3 แกนหลัก “Safety-Wellness-Care” เน้นจับมือศูนย์กระจายสินค้าครอบคลุมทั่วประเทศ พร้อมขับเคลื่อนธุรกิจด้วยสินค้าที่หลากหลาย จัดเต็มกิจกรรมทางการตลาดในสินค้ากลุ่ม Household โดยเฉพาะสินค้าในหมวดกำจัดแมลงที่สามารถครองส่วนแบ่งทางการตลาดได้เป็นอันดับ 2 ตั้งเป้าขยายตลาดต่างประเทศเพิ่ม เน้นประเทศเพื่อนบ้านกลุ่ม CLMV ตะวันออกกลาง จีน สหภาพยุโรป และสหรัฐอเมริกา และประกาศพร้อมรุกตลาดผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่ม ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ เตรียมเปิดตัว “SuperFight” ลุยตลาดเครื่องดื่มชูกำลังเพื่อสุขภาพ หวังปั้นเป็นแบรนด์ระดับโลก

นายธนากร วัฒนวิจารณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เชอร์วู้ด คอร์ปอเรชั่น ประเทศไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า แม้ว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในปี 2563 ที่ผ่านมาจะส่งผลกระทบต่อการเติบโตของสินค้าอุปโภคบริโภคโดยทั่วไปทั้งประเทศก็ตาม แต่กลุ่มผลิตภัณฑ์หลักของบริษัทฯ คือ สเปรย์กำจัดแมลง สามารถเติบโตเพิ่มขึ้นที่ 4%

โดยเฉพาะแบรนด์เชนไดร้ท์เติบโตได้มากกว่าตลาดที่ 5% สามารถรักษาส่วนแบ่งการตลาดที่ 23% เป็นอันดับ 2 ของผลิตภัณฑ์สเปรย์กำจัดแมลงไว้ได้อย่างแข็งแกร่ง ซึ่งในปี 2564 นี้บริษัทมีแผนรุกตลาดที่เข้มข้นมากขึ้น ด้วยการรุกตลาดใน 3 แกนหลัก ได้แก่ Safety, Wellness และ Care ซึ่งนอกจากจะเน้นหนักการจัดกิจกรรมทางการตลาดเพื่อหวังกระตุ้นยอดในกลุ่มสินค้า Household ซึ่งเป็นกลุ่มสินค้าหลักของบริษัทฯ แล้ว


ยังเตรียมขยายธุรกิจไปยังกลุ่มอาหารและเครื่องดื่มเพิ่มมากขึ้น ทั้งธุรกิจนมฮอกไกโด, ธุรกิจถั่วและขนมมารูโจ้ รวมถึงธุรกิจเครื่องดื่มสุขภาพ ในชื่อแบรนด์ “SuperFight” ซึ่งเป็นธุรกิจใหม่ ที่จะเดินหน้าอย่างเต็มตัวในช่วงเดือนเมษายนนี้ โดยมุ่งหวังในการส่งออกไปในตลาดโลก

“เชอร์วู้ด คอร์ปอเรชั่น ยังมีแผนขยายธุรกิจใหม่เพื่อสร้างการเติบโตให้กับบริษัท และตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคในอนาคต ประกอบด้วย แผนเปิดตัวสินค้าใหม่ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด, ผลิตภัณฑ์นมจากพืช (Plant Based Milk), กลุ่มเครื่องดื่มเสริมอาหาร (Functional Drink) เพื่อสอดรับพฤติกรรมของผู้บริโภคที่หันมามองหาสินค้าเพื่อสุขภาพกันมากขึ้น

นอกจากนี้ บริษัทยังมีแผนขยายการจัดจำหน่ายสู่ตลาดโลก โดยจะรุกประเทศในกลุ่ม CLMV ตะวันออกกลาง จีน สหภาพยุโรป และสหรัฐอเมริกา เพื่อหาโอกาสใหม่ๆ เพิ่มเติมอีกด้วย ขณะที่ธุรกิจนมฮอกไกโด ซึ่งปัจจุบันดำเนินธุรกิจในรูปแบบมีหน้าร้านเป็นของตนเองนั้น บริษัทตั้งเป้าขยายเฟรนไชส์ผ่านการจับมือกับพันธมิตร ทั้งในรูปแบบคีออสก์ และแบบร้านค้า โดยจะมีการเปิดให้ผู้สนใจเข้าร่วมทำธุรกิจได้ตั้งแต่เดือนเมษายนนี้เป็นต้นไป โดยจะเปิดอย่างน้อย 100 สาขาในปี 2564 นี้

นอกจากนี้ อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ไฮไลต์ที่เชื่อว่าจะมาสร้างความฮือฮาให้กับตลาดเครื่องดื่มชูกำลังในบ้านเราปีนี้ นายธนากรเปิดเผยว่า ตลาดเครื่องดื่มชูกำลัง (Energy Drink) ที่มีมูลค่าถึง 2 หมื่นล้านบาท บริษัทมีแผนเปิดตัวธุรกิจใหม่เป็นเครื่องดื่มชูกำลังผสมสมุนไพรในชื่อ “SuperFight” ซึ่งเป็นเครื่องดื่มสมุนไพรสกัด 8 ชนิด ได้แก่ โสม, เห็ดหลินจือ, ถั่งเช่า, กระชายดำ, ตังกุย, ใบแปะก๊วย, โกจิเบอร์รี และน้ำผึ้ง ที่มาพร้อมกับกาเฟอีนจากชาเขียวธรรมชาติ ตอบโจทย์ผู้บริโภคที่ใส่ใจเรื่องสุขภาพ เพราะให้ความสดชื่นในระหว่างวัน และดีต่อสุขภาพในระยะยาว


“นอกจากจะจำหน่ายในประเทศแล้ว ยังมีแผนส่งออกไปในตลาดโลกอีกด้วย แม้ว่าภาพรวมตลาดเครื่องดื่มชูกำลังจะหดตัวลง 2% ในปีที่ผ่านมา แต่หากพิจารณาข้อมูลเชิงลึก จะพบว่าเครื่องดื่มชูกำลังผสมสมุนไพรเป็นตลาดที่มีการเติบโตสูงถึง 3% โดยมีสัดส่วนการขายจากร้านค้า โชวห่วยสูงสุดถึง 70% ตามมาด้วยช่องทางร้านสะดวกซื้อ 24% การสร้างการรับรู้และการทดลองดื่มเป็นสิ่งสำคัญ ทางบริษัทจึงได้เตรียมแผนการตลาดครบวงจรไว้รองรับ โดยมีศิลปินชื่อดังเป็นพรีเซ็นเตอร์ และเตรียมส่งออกสู่ตลาดโลกซึ่งยังมีดีมานด์สินค้ากลุ่มนี้อีกมาก” ผู้บริหาร SWC

ปัจจุบัน บริษัท เชอร์วู้ด คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ SWC หนึ่งในบริษัทในเครือ TOA มีกลุ่มผลิตภัณฑ์หลักที่ทำตลาดในประเทศไทยทั้งสิ้น 3 กลุ่ม ได้แก่ ผลิตภัณฑ์ด้านความ ปลอดภัย ภายใต้แบรนด์ “เชนไดร้ท์” สำหรับกำจัดปลวก แมลง และสัตว์รบกวน, ผลิตภัณฑ์ด้านการดูแล สัตว์เลี้ยง ภายใต้แบรนด์ “เชนการ์ด” และผลิตภัณฑ์ด้านสุขภาพและบำรุงร่างกายสำหรับผู้บริโภค ภายใต้แบรนด์ “ทีโพล” และล่าสุดยังได้แตกไลน์ขยายไปยังธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม ภายใต้แบรนด์ ฮอกไกโดมิลค์, มารูโจ้ และ SuperFight เครื่องดื่มชูกำลังสมุนไพร แบรนด์น้องใหม่ล่าสุด


กำลังโหลดความคิดเห็น...