xs
xsm
sm
md
lg

“เดอะพิซซ่า” อัด “แคมเปญ-เมนู” ถี่ดันยอด แจกทองหนัก 200 บาทรอบ 20 ปี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้จัดการรายวัน 360 - “เดอะพิซซ่า คอมปะนี” รุกหนัก พร้อมปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ตลาดให้สอดรับสถานการณ์ตลอดเวลา ออกแคมเปญและเมนูใหม่ถี่มากขึ้น ล่าสุดแจกทองหนัก 200 บาทเป็นครั้งแรกของวงการพิซซา หวังดันยอดขาย หลังจากที่โควิดระลอกใหม่กระทบยอดขายหนัก

นายภาณุศักดิ์ ซื่อสัตย์บุญ ผู้จัดการทั่วไป เดอะ พิซซ่า คอมปะนี ภายใต้การดำเนินการของ บริษัท เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ตลาดรวมพิซซาขณะนี้มีการแข่งขันกันสูงมาก โดยเฉพาะในเรื่องการจัดโปรโมชัน การลดราคา เพื่อแย่งชิงลูกคัากัน ขณะที่มูลค่าตลาดรวมก็ไม่ได้เติบโตมาก เดอะพิซซ่าแทบจะเป็นรายเดียวที่มีความเคลื่อนไหวมากที่สุดทั้งการออกเมนูใหม่ต่อเนื่อง การจัดแคมเปญ การทำโปรโมชัน และคาดว่าปีนี้จะต้องมีความถี่ในการทำตลาดมากขึ้นกว่าปีที่แล้ว รวมถึงการออกสินค้าใหม่เป็นเดือนละครั้งจากเดิมสามเดือนต่อครั้ง

ทั้งนี้ การทำตลาดต้องมีการปรับเปลี่ยนกะทันหันและปรับตามสถานการณ์ตลอดเวลา เช่น ช่วงเดือนมกราคมวางแผนจะเปิดตัวพิซซานิวยอร์กไซส์ยักษ์ขนาด 18 นิ้ว เน้นการนั่งรับประทานในร้าน แต่ก็ต้องปรับมาเป็นขนาด 15 นิ้วและขายเฉพาะดีลิเวอรีเท่านั้น เนื่องจากลูกค้ายังไม่ค่อยมานั่งรับประทานในร้านมากนัก และในเร็วๆ นี้จะมีการเปิดตัวแคมเปญที่ร่วมกันทำคอลลาบอเรตกับธุรกิจอาหารนอกเครือร่วมกันด้วย และยังเตรียมที่จะปรับโมเดลของร้านใหม่ด้วย จากปัจจุบันมีสาขารวม 417 แห่ง


อีกทั้งผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ที่ระบาดหนักตั้งแต่ปีที่แล้ว ทำให้ลูกค้าหายไปมาก โดยเราต้องมีการปิดบริการไปหลายแห่ง และยังมีอีกหลายแห่งที่ยังปิดบริการอยู่ยังไม่สามารถเปิดได้ โดยเฉพาะในพื้นที่ท่องเที่ยว เช่น ที่ภูเก็ตมีเกือบ 10 สาขาของเราที่ยังปิดบริการอยู่ และโควิดก็ยังระบาดต่อเนื่องถึงปีนี้ โดยเฉพาะการระบาดรอบใหม่ช่วงปลายปีที่ผ่านมาส่งผลกระทบต่อยอดขายอย่างมาก โดยเฉพาะยอดขายนั่งรับประทานในร้านตกลง ตั้งแต่เดือนธันวาคม 63 ยอดขายตกลง 20% พอมาเดือนมกราคม 2564 ยอดขายในร้านตกลง 60% และเดือนกุมภาพันธ์ยอดขายในร้านยังตกลง 50% 

ขณะที่ยอดขายในช่องทางดีลิเวอรีนั้น เดือนธันวาคมปีที่แล้วตกลง 20% เดือนมกราคม 2564 ดีขึ้นโต 20% เดือนกุมภาพันธ์ก็ยังทรงๆ อยู่ ทั้งนี้ สัดส่วนดีลิเวอรีมาจากการสั่งผ่านแอปฯ 50% และมาจากการโทร.สั่ง 50% จากเดิมเมื่อ 5 ปีที่แล้วมาจากการโทร.สั่งมากถึง 90% และมาจากไรเดอร์ของเราเอง 70% มาจากไรเดอร์พันธมิตรฟูดดีลิเวอรี 30%

เขาเสนอภาครัฐด้วยว่า ควรจะออกมาตรการที่มาช่วยเหลือหรือสนับสนุนผู้ประกอบการรายใหญ่บ้าง เพราะรายใหญ่ก็เจ็บตัวและได้รับผลกระทบหนักไม่แพ้รายเล็กจากโควิด


ล่าสุดเปิดตัวแคมเปญ “1 แถม 1 พลัส” เพื่อฉลองครบรอบ 20 ปีของการทำแคมเปญ จึงเปิดโอกาสให้เลือกสั่งเมนูได้หลากหลายยิ่งขึ้นและจะได้รับแถมฟรีไปอีก 1 จานทันที ซึ่งในปีนี้ยังมีความแตกต่างและยิ่งใหญ่ที่สุดตั้งแต่ทำแคมเปญมาด้วยการแจกทองคำแท่ง หนักรวม 200 บาท รวมมูลค่ากว่า 5 ล้านบาท ซึ่งเราจัดเต็มและแจกจริงทุกสัปดาห์ให้คนไทยได้ลุ้นกันทั่วประเทศ และเพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำในการทำแคมเปญพิซซา 1 แถม 1 รายแรกในประเทศไทย และเป็นครั้งแรกของบริษัทและตลาดพิซซาในไทยก็ว่าได้ที่มีการชิงโชคแจกทองคำ

นอกจากนี้ เดอะ พิซซ่า คอมปะนี ยังตอกย้ำกิจกรรมแจกทองที่ทุกคนมีโอกาสในการร่วมสนุก ด้วยการเปิดตัว “พิซซ่ามหาเศรษฐี” เมนูใหม่สำหรับช่วงนี้โดยเฉพาะที่ใช้ชีสระดับเฟิสต์คลาสทั้งในหน้าพิซซา ขอบชีสบอล หน้าใหม่ “หน้า 4 ชีสทองคำและเบคอน” ให้ได้ฟินกับชีสกลิ่นหอมๆ กับเบคอนรสเลิศ กับขอบใหม่ “ชีสบอลทองคำ” กรอบนอกนุ่มใน อัดชีสแน่นเต็มๆ คำ และซอสดิปสีทองเพิ่มรสชีสแบบเต็มพิกัด ซึ่งเมนูใหม่ดังกล่าวร่วม “1 แถม 1 พลัส” เช่นเดียวกัน โดยซื้อ 2 ถาด ในราคาเพียง 439 บาท แคมเปญนี้เริ่มตั้งแต่ 24 กุมภาพันธ์-15 เมษายน 2564 ตามเงื่อนไขที่บริษัทกำหนด

“ปกติแคมเปญนี้เราทำช่วงเดือนมีนาคม ซึ่งพบว่าแค่ช่วงแคมเปญมียอดขายมากถึงเกือบ 1,000 ล้านบาท ซึ่งปีที่แล้วเราต้องขยายช่วงระยะเวลาอีก 1 เดือนเพื่อรองรับการที่ถูกล็อกดาวน์ ตอบสนองคนซื้อดีลิเวอรีรับประทานที่บ้าน ทำให้เดือนเมษายนมียอดการสั่งเติบโตจากเดือนเดียวกันปี 2562 มากถึง 70% ขณะที่ปริมาณลูกค้านั่งรับประทานในร้านตกลง 60% ซึ่งปีนี้คาดว่าทำยอดขายได้เท่าปีที่แล้วก็ถือว่าโอเคแล้ว จากยอดขายประมาณ 8,000 กว่าล้านบาทเป็นผู้นำตลาดพิซซาในไทย” นายภาณุศักดิ์กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...