xs
xsm
sm
md
lg

CRC ปิดดีลซื้อ COL ร่วม 1.2 หมื่นล้าน คิกออฟ “บีทูเอส ธิงค์สเปซ” ที่ชิดลม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้จัดการรายวัน 360 - เซ็นทรัล รีเทลปิดดีลซื้อกิจการกับซีโอแอล (COL) เสร็จสิ้นในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2564 ด้วยมูลค่ารวม 12,160 ล้านบาท พร้อมพลิกโฉมบีทูเอส เซ็นทรัล ชิดลม ให้เป็น “บีทูเอส ธิงค์สเปซ” 

นายญนน์ โภคทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า การที่เซ็นทรัล รีเทลเข้าซื้อกิจการ COL เป็นจิ๊กซอว์ตัวสำคัญที่เข้ามาเสริมแกร่งให้ธุรกิจค้าปลีกของเซ็นทรัล รีเทลมีความครบครันมากยิ่งขึ้น ด้วยศักยภาพความแข็งแกร่งของ COL ที่เป็นผู้นำธุรกิจอุปกรณ์สำนักงาน หนังสือ สื่อบันเทิง สินค้าไลฟ์สไตล์ และ e-book ภายใต้แบรนด์ออฟฟิศเมท, บีทูเอส และเมr (meb e-book) ที่มีช่องทางขายต่างๆ ทั้งหน้าร้าน, เว็บไซต์, Line Store, Drive Thru, Call Center, แอปพลิเคชันบนมือถือ และบริการ e-ordering

โดยจะช่วยต่อยอดเป้าหมายการเติบโตด้านแพลตฟอร์มออมนิแชนเนลของเซ็นทรัล รีเทล และด้วยฐานลูกค้าที่แข็งแรงของ COL ซึ่งเป็นกลุ่มลูกค้าคนรุ่นใหม่ (B2C) และกลุ่มลูกค้าองค์กร (B2B) ที่อยู่บนฐานสมาชิกจากแค็ตตาล็อกออฟฟิศเมท โดยปัจจุบันมีมากกว่า 500,000 บริษัททั่วประเทศไทย จะเป็นการมาเสริมแพลตฟอร์มค้าปลีกของเซ็นทรัล รีเทล ให้สมบูรณ์แบบและสามารถตอบสนองทุกความต้องการของลูกค้าทุกกลุ่ม


ล่าสุดชูโปรเจกต์แรกภายใต้การบริหารงานของเซ็นทรัล รีเทล คือการคิกออฟคอนเซ็ปต์สโตร์รูปแบบใหม่ “บีทูเอส ธิงค์สเปซ” แฟลกชิปสโตร์บนพื้นที่กว่า 1,000 ตารางเมตร ชั้น 6 ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ชิดลม เพื่อสร้างปรากฏการณ์ใหม่แห่งการชอปปิ้ง ด้วยโซนหนังสือภายใต้คอนเซ็ปต์ “BOOK CAVE” แลนด์มาร์กอุโมงค์หนังสือขนาดใหญ่ ที่ลูกค้าจะได้พบกับหนังสือมากกว่า 10,000 รายการ และศูนย์รวมอุปกรณ์เครื่องเขียน อุปกรณ์ศิลปะ ที่เติมเต็มความสมบูรณ์แบบให้กับทุกไลฟ์สไตล์ พร้อมมอบความสะดวกสบายให้แก่ลูกค้าด้วยบริการผ่านระบบ e-ordering สำหรับสินค้าอีกกว่า 60,000 รายการ 

ปีนี้เซ็นทรัล รีเทล ตั้งเป้ายอดขายบีทูเอสเติบโต 20-30% และมีแผนที่จะพลิกโฉมบีทูเอสสาขาหลักๆ ทั้งในกรุงเทพฯ และตามหัวเมืองใหญ่ ให้เป็นรูปแบบบีทูเอส ธิงค์สเปซ จากจำนวนสาขาทั้งสิ้น 130 สาขา เพื่อมุ่งเป็นแหล่งการเรียนรู้ของชุมชน และสร้างฐานลูกค้าใหม่ๆ ต่อไป 

“ในปี 2564 นี้บริษัทฯ ตั้งเป้าเพิ่มความหลากหลายของสินค้าและบริการให้มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม พร้อมๆ กับการพัฒนาแพลตฟอร์มออมนิแชนเนลเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคให้ได้มากที่สุด” นายญนน์กล่าว

เซ็นทรัล รีเทล มีเครือข่ายร้านค้าภายใต้แบรนด์ค้าปลีกที่สำคัญจำนวน 3,831 ร้านค้า (ข้อมูล ณ วันที่ 30 กันยายน 2563) และการจำหน่ายสินค้าออนไลน์ในรูปแบบออมนิแชนเนล เซ็นทรัล รีเทลครอบคลุมใน 3 ประเทศ ได้แก่ ประเทศไทยที่มีห้างสรรพสินค้า ร้านค้า รวมกัน 1,952 แห่ง ใน 55 จังหวัด พร้อมทั้งยังดำเนินธุรกิจค้าปลีกในประเทศอิตาลี และประเทศเวียดนาม รวมกัน 136 แห่ง (ข้อมูล ณ วันที่ 30 กันยายน 2563)
กำลังโหลดความคิดเห็น...