xs
xsm
sm
md
lg

LINE STICKERS จับมือ Uniqlo นำคาแรกเตอร์สติกเกอร์ไลน์ลงเสื้อ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้จัดการรายวัน - LINE STICKERS โดย LINE ประเทศไทย ร่วมมือกับยูนิโคล่ (ประเทศไทย) ยูนิโคล่ แบรนด์เครื่องแต่งกายระดับโลกจากญี่ปุ่น นำผลงานสติกเกอร์จากฝีมือครีเอเตอร์ชาวไทย 23 รายขึ้นเชลฟ์สินค้าแฟชั่น ให้ลูกค้าสามารถนำคาแรกเตอร์จาก LINE STICKERS มาสร้างสรรค์ลายเสื้อยืดในแอปพลิเคชัน UTme ที่หน้าร้านยูนิโคล่ได้ด้วยตัวเอง ช่วยต่อยอดมูลค่าผลงานสติกเกอร์ครีเอเตอร์คนไทยสู่ผลิตภัณฑ์อื่น ยกระดับอุตสาหกรรมสร้างสรรค์สติกเกอร์ไทยสู่ระดับโลกแล้ว ยังเป็นการขยายฐานแฟนคลับด้วยการสร้างสรรค์สินค้าใหม่ ออกมาตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ชอบความแตกต่างและสะท้อนตัวตนได้เป็นอย่างดี

ต้องยอมรับว่านาทีนี้สติกเกอร์ไลน์ยังคงเป็นเครื่องมือสื่อความหมายที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม และถูกพัฒนาให้มีลูกเล่นหลากหลายครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ของกลุ่มผู้ใช้งาน ทำหน้าที่ส่งต่อความรู้สึกของผู้ส่งข้อความได้อย่างดี และยังสามารถบ่งบอกตัวตนของผู้ส่งได้อีกด้วย จากข้อมูลปี 2019 เผยให้เห็นว่า โดยเฉลี่ย คนไทย 1 คนมีสติกเกอร์ประมาณ 40 เซตในแอปพลิเคชันไลน์ของตัวเอง และมีสูงสุดถึง 500 เซตเลยทีเดียว ตัวเลขนี้สะท้อนถึงความนิยมในสติกเกอร์ไลน์ที่ไม่อาจต้านทานได้และกำลังมีอิทธิพลเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ 

นายนรสิทธิ์ สิทธิเวชวิจิตร รองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการพาณิชย์ LINE ประเทศไทย กล่าวว่า วันนี้ LINE STICKERS ได้เดินเครื่องใหม่ออกนอกกรอบจอสมาร์ทโฟน หรือบนแพลตฟอร์มดิจิทัลมาสู่โลกจริงแล้ว โดยจัดทัพคาแรกเตอร์สติกเกอร์มากกว่า 300 ลายที่สร้างสรรค์โดยไลน์ครีเอเตอร์ไทยถึง 23 คนจะได้เป็นส่วนหนึ่งบนแอปลิเคชัน UTme ของยูนิโคล่ ให้ทุกคนได้เลือกลายจากคาแรกเตอร์ที่ชื่นชอบพิมพ์ลงบนเสื้อยืดด้วยตนเอง พร้อมนำไปใส่เองเพื่อบ่งบอกความรู้สึกเฉพาะตัว หรือจะเลือกใส่เป็นคู่ก็ให้อารมณ์เสื้อสื่อรักได้ หรือจะจัดเป็นเสื้อกลุ่มชาวแก๊งก็ดีไม่แพ้กัน


ทั้งนี้ LINE ประเทศไทย และยูนิโคล่ (ประเทศไทย) ได้คัดสรรคาแรกเตอร์ยอดนิยมจากนักออกแบบ เพื่อให้ผู้สวมใส่สามารถเลือกลายได้ตามต้องการซึ่งจะกำหนดธีมพิเศษแต่ละเดือนไว้ โดยแฟนคลับของครีเอเตอร์นั้นๆ สามารถเข้าไปเลือกคาแรกเตอร์ในดวงใจได้ง่ายๆ เช่น ในช่วงเริ่มต้นอยู่ในบรรยากาศวันแห่งความรัก จึงถูกกำหนดด้วยธีมวาเลนไทน์ จะมี Mr. Bear and his cutie cat, BearPlease, Shibung & Bingsu, MheeNoom & Tainim, Jaomoonoi, Circle Dukdik ส่วนธีมซัมเมอร์ที่จะออกในช่วงเดือนพฤษภาคมเป็นต้นไป ก็จะมี Boobib, Megyo, Tuagom, Dueb Dueb, Pudding Hamster, Slotty, Pinky Pig เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของธีมนี้ มาจนถึงช่วงเดือนสิงหาคม ธีมวันแม่ต้องมา เอาใจคนหาของขวัญวันแม่ จึงนำเสนอครีเอเตอร์อย่าง Minimal G, Chi Chi Chik, Mhee gud gid, Cheer Rabbit, Gypso, Gluta Bear, Samranman, Kratui รวมทั้งยังมีคาแรกเตอร์ที่ออกแบบใหม่ (New Release) จาก Bobby, Sweet Summer, Oh Mild Meow, Fahfahs เป็นต้น และคาแรกเตอร์คลาสสิก เช่น Mao Whatta Pug เข้ามาเสริมทัพอีกด้วยเข้ามาเสริมทัพอีกด้วย

สำหรับสาวกสติกเกอร์ไลน์สามารถสั่งทำเสื้อยืดที่มีลวดลายคาแรกเตอร์ต่างๆ ของไลน์ครีเอเตอร์เพื่อสวมใส่ได้แล้วที่ UTme Corner ร้านยูนิโคล่ สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ เท่านั้น ตั้งแต่วันที่ 8 กุมภาพันธ์-สิงหาคม 2564 โดยเข้าไปเลือกลายคาแรกเตอร์ที่ต้องการ และกำหนดขนาด รวมทั้งตำแหน่งที่วางบนตัวเสื้อได้ตามใจชอบ จากนั้นเลือกปรินต์ และชำระเงินในขั้นตอนสุดท้ายก็จะได้รับเสื้อยืดที่มีคาแรกเตอร์สุดโปรดไปครอบครอง

มาถึงนาทีนี้ คงไม่ต้องควานหาเสื้อยืดที่มีลายที่ต้องการให้ยุ่งยากอีกต่อไปแล้ว เมื่อคาแรกเตอร์ที่ชอบจะมาปรากฏอยู่บนเสื้อได้อย่างง่ายดาย ให้ทุกคนเลือก LINE STICKERS ได้ดั่งใจ ทำให้เครื่องแต่งกายในวันนั้นสามารถสะท้อนตัวตนของผู้สวมใส่ได้ชัดเจนกว่าที่เคย


กำลังโหลดความคิดเห็น...