xs
xsm
sm
md
lg

Ninja Van ชูไฮเทคช่วยผู้ประกอบการวิเคราะห์ข้อมูลการตลาดเพื่อโลจิสติกส์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้จัดการรายวัน 360 - Ninja Van (นินจา แวน) ผู้นำบริการโลจิสติกส์ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เปิดตัว Ninja Insider (นินจา อินไซเดอร์) เครื่องมือวิเคราะห์ข้อมูลการตลาดที่ช่วยปรับปรุงการจัดการโลจิสติกส์ สำหรับธุรกิจที่มีการขนส่งมากกว่า 300 รายการต่อเดือน ช่วยให้ลูกค้ามีข้อมูลการดำเนินงานและประสิทธิภาพด้านโลจิสติกส์ที่สมบูรณ์ สามารถการวางแผนกลยุทธ์และขยายธุรกิจได้

นายเพียซ เอิง กรรมการผู้อํานวยการฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท นินจาแวน ประเทศไทย กล่าวว่า นินจา แวน ได้เปิดตัวNinja Insider ซึ่งออกแบบมาสำหรับธุรกิจขนาดกลางและธุรกิจระดับนานาชาติที่ต้องการเพิ่มประสิทธิภาพด้านโลจิสติกส์ และปรับปรุงการจัดการต้นทุน แสดงผลข้อมูลที่หลากหลาย ทั้งเวลาจัดส่ง สถานที่ส่งของ กระเป๋าเงิน และข้อมูลจากแดชบอร์ดเพื่อประเมินประสิทธิภาพการจัดส่งได้อย่างรอบด้าน โดยเฉพาะในยุคที่มีการแข่งขันในเรื่องราคา ผู้ประกอบการจะต้องใช้กลยุทธ์ในการดึงดูดลูกค้าและเพิ่มยอดขายแดชบอร์ดของ Ninja Insider ช่วยให้ธุรกิจต่างๆ ประเมินประสิทธิภาพด้านโลจิสติกส์ได้อย่างชาญฉลาด และสามารถวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกในจุดที่ต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษเช่นกัน

ทั้งนี้ จากการสำรวจธุรกิจเอสเอ็มอีล่าสุดของธนาคารแห่งประเทศไทย พบว่า ต้นทุนทางธุรกิจและการแข่งขันที่รุนแรงยังคงเป็นความท้าทายหลักของผู้ประกอบการขนาดกลาง หลายธุรกิจยังต้องแข่งขันอยู่ในสงครามราคาและการเพิ่มยอดขาย อย่างไรก็ตาม 70% ของเอสเอ็มอีที่แข่งขันในด้านราคานั้นมียอดขายลดลง 


นายเพียซ เอิง กล่าวว่า “เนื่องจากระบบนิเวศอีคอมเมิร์ซเติบโตขึ้น ผู้ประกอบการประเทศไทยกำลังดำเนินธุรกิจไปไกลกว่าปริมาณที่เป็นจริงและกำลังหาวิธีเพิ่มประสิทธิภาพในการดำเนินงานมากขึ้น เราจึงพัฒนา Ninja Insider เพื่อจัดการกับข้อกังวลเหล่านี้และให้ข้อมูลที่จำเป็นแก่ลูกค้าเพื่อประกอบการตัดสินใจที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นซึ่งมีผลต่อกำไรของพวกเขา ด้วยทรัพยากรที่จำกัดผู้ประกอบการจำเป็นต้องควบคุมต้นทุน อย่างรอบคอบ ผู้ค้าเอสเอ็มอีเป็นพันธมิตรทางธุรกิจที่สำคัญของ Ninja Van และเราต้องการสร้างการเติบโตทางธุรกิจไปพร้อม กับพวกเขา” 

ลูกค้า Ninja Van สามารถใช้ข้อมูลจาก Ninja Insider เพื่อเพิ่มข้อเสนอสินค้าและบริการ และจัดการโลจิสติกส์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ขณะที่คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เสนอแนะการปรับตัวทางธุรกิจสู้ภัยโควิด-19 ว่า กลยุทธ์ด้านโลจิสติกส์ที่ดีที่สุดขึ้นอยู่กับประสิทธิภาพด้านต้นทุนและความสามารถในการตอบสนองลูกค้า ธุรกิจที่ประสบความสำเร็จต้องเข้าใจพฤติกรรมของลูกค้าอย่างถ่องแท้และมีความยืดหยุ่นในการจัดการโลจิสติกส์เพื่อรับมือกับสถานการณ์ที่ยากจะคาดเดา หรือความต้องการของลูกค้าที่เปลี่ยนแปลง ซึ่ง Ninja Insider ช่วยให้ลูกค้าเข้าถึงข้อมูลสำคัญเหล่านี้ได้แล้ว
กำลังโหลดความคิดเห็น...