xs
xsm
sm
md
lg

“สุริยะ” เข็นสินค้า 400 บูท ราคาหน้าโรงงาน ร่วมงาน OUTLET 22-25 ธ.ค.นี้

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“สุริยะ” ดึงสินค้าราคาโรงงานมาจัดจำหน่ายในงาน OUTLET ที่กระทรวงอุตสาหกรรม 22-25 ธ.ค.นี้ เพื่อลดภาระค่าครองชีพประชาชน พร้อมเพิ่มช่องทางจำหน่ายให้แก่ผู้ประกอบการ เข็นสินค้าร่วมงานกว่า 400 บูท

นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เปิดเผยว่า กระทรวงอุตสาหกรรมได้จัดของขวัญปีใหม่เพื่อมอบให้แก่ประชาชน และผู้ประกอบการ เพื่ออำนวยความสะดวกและลดภาระต้นทุนเนื่องในโอกาสปีใหม่ 2564 โดยการจัดงาน OUTLET ของขวัญเพื่อประชาชน มหกรรมสินค้าราคาโรงงาน ถือว่าเป็นของขวัญที่กระทรวงอุตสาหกรรมมุ่งหวังที่จะช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายให้แก่ประชาชน และผู้ประกอบการ และเป็นการบรรเทาผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโคโรนาไวรัส 2019 (COVID-19) รวมทั้งเพื่อเป็นการช่วยเหลือผู้ประกอบการให้มีช่องทางการจำหน่ายสินค้าที่มากขึ้น ลดภาระประชาชนให้สามารถจับจ่ายสินค้าราคาโรงงาน และเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2564 นี้ด้วย โดยจะจัดขึ้นในช่วงวันที่ 22-25 ธันวาคมนี้ คาดว่าใน 4 วันนี้น่าจะมีเงินสะพัดกว่า 50 ล้านบาท

สำหรับสินค้าจากโรงงานมีทั้งสินค้าอุปโภคบริโภค กว่า 400 ร้านค้า โดยแบ่งเป็น 7 โซน ได้แก่ โซนเครื่องใช้ไฟฟ้า จำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้า ชุดจานดาวเทียม สุขภัณฑ์ ยางรถยนต์และยางจักรยานยนต์ และสินค้าราคาพิเศษได้มาตรฐาน มอก. ลดราคากว่า 30-70% อาทิ โซนสินค้าอุปโภคบริโภคจากอุตสาหกรรมจังหวัดทั่วประเทศ ซึ่งสะท้อนอัตลักษณ์ของจังหวัด คัดสรรโดยสำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดทั่วประเทศจำหน่าย ผลิตภัณฑ์ดีราคาถูกจากผู้ผลิตโดยตรง ทั้งข้าวสาร อาหารแปรรูป อาหารแช่แข็ง ผ้าไหม เครื่องแต่งกาย และไข่ไก่จากราคาแผงละ 115 บาท นำมาจำหน่ายในราคาแผงละ 90 บาท 

โซนสินค้าอุปโภคบริโภคจากโรงงานและอุปกรณ์เกี่ยวกับรถยนต์, โซนสินค้าจากนิคมอุตสาหกรรม จำหน่ายสินค้าราคาโรงงาน เช่น บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป อาหารแช่แข็ง เครื่องวัดความดัน เสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย, โซนสินค้า SME OTOP และ FOOD TRUCK คัดสินค้าผลิตภัณฑ์ชุมชนที่จัดว่าเป็นสินค้าไทยเด่นมาจำหน่าย และยังมีรถขายอาหารแบบเคลื่อนที่ หรือฟูดทรัก จากร้านที่มีชื่อเสียงมาร่วมจำหน่ายในงาน จำนวน 5 คันต่อวัน, โซนสินค้าจากเครือสหพัฒน์ และโซนจำหน่ายรถยนต์และมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า มีโปรโมชันรถยนต์จาก 10 ค่าย ทั้งโตโยต้า มาสด้า นิสสัน ซูซูกิ มิตซูบิชิ BMW BENZ MG ฮอนด้า ซูบารุ และจักรยานยนต์ 4 ค่าย ฮอนด้า ยามาฮ่า คาวาซากิ ไทรอัมพ์ รวมทั้งยังมีบริการซื้อสินค้าจำนวนมากมีบริการจัดส่งถึงบ้านโดยไปรษณีย์ไทย (เสียค่าใช้จ่าย) และบริการห่อของขวัญฟรี เมื่อซื้อสินค้าภายในงานจำนวน 300 บาทขึ้นไป


พร้อมทั้งยังมีบูทให้คำปรึกษาบริการสินเชื่อต่างๆ ให้คำปรึกษาเพื่อขอรับการรับรอง มอก., มผช และบริการจดทะเบียนเครื่องจักรกลาง (งดเว้นค่าธรรมเนียม) การออกแบบผลิตภัณฑ์จากศูนย์ Thai-IDC นอกจากนี้ยังมีน้ำตาลทรายกว่า 1.3 ตัน จากราคา 22 บาท มาจำหน่ายให้ประชาชนในราคาราคาพิเศษ กิโลกรัมละ 18 บาท และในช่วงนาทีทองราคาเพียง 10 บาทเท่านั้น โดยกระทรวงอุตสาหกรรมขอเชิญประชาชนมาร่วมเลือกซื้อสินค้าราคาถูกภายในงานได้ระหว่างวันที่ 22-25 ธันวาคม 2563 เวลา 10.00-19.00 น. ที่บริเวณโดยรอบกระทรวงอุตสาหกรรม ถนนพระราม 6 และในปี 2564 กระทรวงอุตสาหกรรมจะดำเนินการจัดงานขยายไปในส่วนภูมิภาค 76 จังหวัดทั่วประเทศ

“มาตรการทั้งหมดนี้ กระทรวงอุตสาหกรรมตั้งใจมอบเป็นของขวัญปีใหม่ให้แก่ประชาชน และผู้ประกอบการ เพื่อเป็นการลดภาระและเพื่ออำนวยความสะดวก สามารถลดระยะเวลาในติดต่อประสานงานกับหน่วยงานราชการ และยังช่วยลดต้นทุนเบื้องต้นได้อีกด้วย” นายสุริยะกล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น