xs
xsm
sm
md
lg

เปิดตัว “เซ็นทรัลแอป” โฉมใหม่ คนไทยชอปปิ้งผ่านโซเชียลพุ่ง 230%

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นายนิโคโล กาลันเต้ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “คนไทยใช้มือถือสำหรับเล่นโซเชียลมีเดีย ชอปปิ้ง และทำธุรกรรมการเงิน (ตามลำดับ) เติบโตขึ้นอย่างมีนัย โดยพบว่าในปี 2020 นี้มีการเติบโตต่อเนื่องกว่า 230% (นับถึงเดือนกันยายน 2020 หรือ 3 ไตรมาสแรกของปี 2020) เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า

สำหรับ 3 ไตรมาสแรกของปี 2020 นี้ แยกตาม Segment อันดับสินค้าขายดี ได้แก่ 1. แฟชั่น 2. ฮาร์ดไลน์ 3. อาหาร และแยกตาม Categories อันดับสินค้าขายดี ได้แก่ 1. ความงาม 2. กีฬา 3. ตกแต่งบ้านและเครื่องครัว 4. ทีวี และบันเทิง
“เราจึงมองเห็นโอกาสของการทำธุรกิจกับความท้าทายบทใหม่ๆ ตลอดเวลา โดยที่ผ่านมาห้างเซ็นทรัลเป็นผู้นำแห่งวงการรีเทลของเมืองไทย ทั้งเป็นห้างแรกที่มีการติดป้ายแสดงราคาสินค้าอย่างชัดเจน การนำ Barcode มาใช้เป็นครั้งแรกในไทย และยังเป็นเจ้าแรกที่นำสินค้าแบรนด์จากต่างประเทศเข้ามาขายในเมืองไทย”


จนถึงวันนี้กับอีกหนึ่งก้าวสำคัญสู่การมุ่งเป็นอันดับหนึ่ง แพลตฟอร์มออมนิแชนเนลเพื่อให้ลูกค้าทุกท่านได้รับประสบการณ์การชอปปิ้งสินค้าไลฟ์สไตล์ที่ดีที่สุด

โดยยึด 4 กลยุทธ์หลัก คือ

1. Online Assortment growth เพิ่มจำนวนรายการสินค้าที่จำหน่ายบนออมนิแชนเนลเป็น 3 เท่าตัว ภายในปี 2021

2. CENTRAL APP กุญแจสำคัญเปิดสู่สิทธิประโยชน์ของเซ็นทรัล ให้ชอปเพลินทั้งออนไลน์ และในห้าง


3. Social commerce เปิดตัวช่องทางขายแบบออมนิแชนเนลใหม่ๆ เช่น 
- Central Chat & Shop: แชตบอกผู้ช่วยส่วนตัวพร้อมชอปสินค้าที่ไลน์ @centralofficial
- Central Call & Shop: โทร.ชอปผ่านเบอร์ 1425 โทร.ปุ๊บ สั่งปั๊บ รับของทันใจ โดยจะมีผู้ช่วยชอปส่วนตัวพร้อมให้บริการในเรื่องข้อมูลสินค้าอย่างละเอียดก่อนตัดสินใจซื้อ
- Central Live และ Facebook Messenger Inbox : ชมไลฟ์สินค้าแบรนด์ดังผ่านเฟซบุ๊ก
แฟนเพจกับโปรโมชันพิเศษ และชอปได้ง่ายๆ ผ่าน Inbox ขณะไลฟ์ที่ www.facebook.com/CentralDepartmentStore
4. Unique Omnichannel experiences ขยายความหลากหลายของประสบการณ์ออมนิแชนเนลให้มากยิ่งขึ้น อาทิ เพิ่มช่องทางการเลือกรับสินค้าให้มากกว่าเดิม โดยเมื่อลูกค้าชอปผ่านแอปฯ อาจเลือกช่องทางการรับสินค้าโดยมาที่หน้าร้านที่สาขาใกล้บ้านใน 1 ชั่วโมง


รวิศรา จิราธิวัฒน์ ประธานบริหารฝ่ายการตลาด บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด ในเครือเซ็นทรัล รีเทล กล่าวว่า “วันนี้เป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญที่จะพลิกโฉมวงการรีเทลขึ้นอีกขั้น กับการเปิดตัว “CENTRAL APP” เปิดประตูสู่การชอปปิ้งเหนือระดับ (Ultimate shopping) 

สำหรับแอปฯ ใหม่นี้ออกแบบให้เชื่อมสิ่งต่างๆ เข้ากันอย่างไร้รอยต่อ ทั้งสินค้าที่ดีมีคุณภาพ โปรโมชันที่โดนใจ และบริการ อันเป็นจุดชอปปิ้งออนไลน์ที่สะดวกสบาย โดยคาดว่าจะมียอดดาวน์โหลดมากกว่า 4 ล้านครั้งภายในปี 2021


CENTRAL APP ใหม่! ตอบโจทย์ลูกค้าให้ได้รับสิทธิประโยชน์เหนือใครในทุกช่วงจังหวะของการชอปปิ้ง ดังนี้
1. WHEN YOU SHOP ONLINE เมื่อคุณชอปออนไลน์รับสิทธิประโยชน์เหนือใคร
- ยกทั้งห้างมาไว้บนมือถือ ด้วยสินค้าเดียวกับในห้างกว่า 5,000 แบรนด์ จากหลากหลายแผนก เช่น แผนกความงาม ตกแต่งบ้าน แฟชั่น สตรี ยูนิเซ็กซ์ ผู้ชาย และเด็ก ครบครันเสมือนเดินชอปปิ้งอยู่ในห้าง
- พบกับสินค้าเอ็กซ์คลูซีฟแบรนด์ที่มีขายเฉพาะห้างเซ็นทรัลเท่านั้น เช่น Chanel, Muji, Aesop, Marks & Spencer, Sanrio, Giorgio Armani Beauty, Diptyque และ Smiggle เป็นต้น
- ชอปสะดวกสบาย มั่นใจกับประสบการณ์ชอปปิ้งอย่างสมบูรณ์แบบ


2. WHEN YOU PLAN TO VISIT THE STORE คุณสามารถวางแผนเพื่อรับสิทธิประโยชน์ก่อนมาชอปที่ห้างเซ็นทรัล
- เช็กโปรโมชันทั้งหน้าร้านและหน้าเว็บได้ทุกวัน พร้อมทั้งทราบกิจกรรมที่เกิดขึ้นในแต่ละสาขาอัปเดตทันใจแบบเรียลไทม์

- สามารถจองคิวร้านอาหาร และบริการต่างๆ จากห้างเซ็นทรัลได้ล่วงหน้า
- ที่สำคัญ เมื่อชอปออนไลน์ สามารถมารับสินค้าพร้อมชำระเงินที่สาขาใกล้บ้านได้ภายใน 1 ชั่วโมง


3. WHEN YOU ARE INSIDE THE STORE เมื่อคุณชอปอยู่ที่ห้างเซ็นทรัล สามารถรับสิทธิประโยชน์ได้มากกว่า
- สามารถแสดงแอปฯ เพื่อรับบริการและสิทธิพิเศษเพิ่มเติมเมื่อมาห้างเซ็นทรัล
- สามารถสะสมคูปองได้ทุกวันเพื่อใช้บริการผ่าน CENTRAL APP และห้างเซ็นทรัลทุกสาขา
- สามารถสแกน QR Code ที่ห้างเซ็นทรัลเพื่อรับคูปองส่วนลดเพิ่มเติม

พิเศษ!! เมื่อดาวน์โหลดแอปฯ ครั้งแรก รับคูปองส่วนลดสูงสุด 12% สำหรับใช้ได้ทั้งหน้าร้าน 10% และบนแอปฯ 12% พิเศษ!! รับคูปองส่วนลดเพิ่ม! อีกเมื่อล็อกอิน หรือสแกน QR code ในห้าง

ทั้งนี้ ในปี 2021 CENTRAL APP ยังมีฟีเจอร์และบริการใหม่ๆ ที่จะช่วยให้ลูกค้าสะดวกสบายยิ่งขึ้น เช่นพบกับสินค้าครบทุกแบรนด์ในเครือเซ็นทรัลรีเทล จัดส่งสินค้าถึงบ้านภายใน 2 ชั่วโมง และสามารถเล่นเกมเพื่อรับสิทธิพิเศษเพิ่มเติม โดยลูกค้าทุกท่านสามารถดาวน์โหลด CENTRAL APP ได้ฟรี!! พร้อมรับคูปองโปรโมชันพิเศษและสิทธิประโยชน์เหนือใคร ผ่านทาง App Store สำหรับระบบ iOS และ Google Play Store สำหรับระบบ Android ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

เชื่อมั่นว่า CENTRAL APP ใหม่! ห้างเซ็นทรัล ไปสู่ความเป็นออมนิแชนเนลดีพาร์ตเมนต์สโตร์ที่แข็งแกร่ง และเกิดขึ้นจริงเป็นครั้งแรกในประเทศไทย


กำลังโหลดความคิดเห็น...